-เรียนรู้งานของตัวเองให้เร็ว ตรงไหนที่ขาดพยายามพัฒนาตนเอง ทำงานให้ดี มีวินัย จะเจริญเร็ว
-ลองสำรวจตัวเองก่อนว่าถนัดอะไร สนใจอะไร ที่บ้านมีพื้นฐานอะไร มีสวน มีที่ หรืออื่นๆ ศึกษาลู่ทางดีๆ แล้วค่อยต่อยอดไปทางนั้น
-ไปสอบ ภาค ก. ไว้ด้วย เผื่อไปสมัครงานองค์กรภาครัฐ
-อายุ 25 คือเพิ่งจบมาไม่นาน ถ้าภาระที่บ้านเยอะ หางานทำก่อน จะได้ไม่เป็นภาระพ่อแม่ ขณะทำงานก็หาเวลาเรียนเพิ่มไปด้วยก็ไม่สาย
-ลดกินดื่มลงบ้าง เริ่มโฟกัสกับหน้าที่การงานได้แล้ว
-ความรัก เลือกคนที่จะประคองชีวิตเราได้ มีไลฟ์สไตล์คล้ายๆกัน เดินไปด้วยกันได้ อย่าเลือกคนที่จะต้องมาเป็นภาระเรา
-มีอัธยาศัยที่ดี พยายามทำความรู้จักคนหลายๆอาชีพไว้ จะได้มีช่องทางในการขอคำปรึกษา หรือช่วยเหลือได้
-เริ่มเก็บออมเงิน ศึกษาการลงทุนไว้บ้าง รวมถึงข้อกฎหมายที่จำเป็น
-ใช้ชีวิตให้ปลอดภัย ไม่ประมาท รักษาสุขภาพ อายุ 40+ แล้วจะรู้ว่าน่าจะทำแต่แรก
167รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คาเฟ่ดีที่นครปฐม มีไฮไลท์กระจกใสยักษ์หมุนกลางร้านที่ต้องไปเช็คอิน! เป็นคาเฟ่ที่ตั้งแต่เห็นรูปครั้งแรก ก็รีบเซฟพิกัดแล้วไปตามเลย เพราะความเก๋ของดีไซน์ร้านที่เรียบง่าย แต่ว้าวมาก ร้านตกแต่งได้ฟิวนิทรรศการ งานอาร์ตดีๆที่นึงเลย เเพราะตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เราก็จะเจอกับกระจกใสบานยักษ์ตั้งอยู่กลางร้าน ที่หมุนไปเรื่อยๆรอบ 360 องศา มันมองเพลินมากเลยอะทุกคน ฟิวเหมือนได้นั่งมองงานศิลป์ชิ้นนึงได้เรื่อยๆเลย โซนกระจกโดนล้อมไว้ด้วยกระบะทรายสีขาว ที่มีลูกเล่นการวาดลวดลายชื่อร้านไว้ด้วย
   18เม.ย.เริ่มบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองลูกจ้างรับงานทำที่บ้าน-WFH ประกาศราชกิจจาฯแล้ว แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 8 คุ้มครองสิทธิแรงงานผู้รับงานไปทำที่บ้าน และเวิร์คฟอร์มโฮม ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนายจ้าง
   ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
   เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ หลัง"บี้ สุกฤษฎิ์" ประกาศขาย เปิดราคาประเมินที่ดิน ย่านทองหล่อ และราคาประเมินคอนโด "บี้ สุกฤษฎิ์" หลังประกาศขายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เช็คราคาประเมินที่นี่
   ดูทั้งหมด