มีบัญชีอยู่แล้ว?
Opensea ปรับรายชื่อประเทศที่แบนตามการคว่ำบาตรของสหรัฐ ทำให้เกิดคำถามมถึงความกระจายอำนาจของแพลทฟอร์ม
ตลาดซื้อขาย NFT ที่ใหญ่ที่สุดได้ทำการแบนผู้ใช้งานจากรายชื่อประเทศที่ถูกสหรัฐคว่ำบาตร
โดยประเทศที่ Opensea ได้เริ่มทำการแบนผู้ใช้งาน คือ อิหร่าน โดยศิลปินชาวอิหร่าน Bornosor ได้โพสต์ว่า พวกเขาพบว่า account บน Opensea ถูกระงับการเข้าถึงหรือถูกลบ โดยไม่ถูกเตือนให้ทราบก่อน
ผู้แทนจาก Opensea ได้กล่าวว่า ขอบเขตการให้บริการได้กล่าวไว้แล้วว่านโบบายของแพลทฟอร์มได้ห้ามผู้ใช้งานเข้าถึงหากมาจากบริเวณที่ถูกคว่ำบาตร ซึ่งปัจจุบันการคว่ำบาตรของสหรัฐอเมริกาได้ห้ามบริษัทสัญชาติอเมริกันให้บริการแก่ผู้ใช้งานด้วย เช่น อิหร่าน เกาหลีเหนือ ซีเรีย และ ล่าสุด รัสเซีย
การกระทำนี้ส่งผลให้ Opensea ถูกวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง หลังจากถุกตั้งคำถามเรื่องการเป็นแพลทฟอร์มที่รวมศุนย์อำนาจอย่างมาก ไม่ตรงกันหลักการของคริปโตเคอเรนซี่
Admin Aof
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  - พาชมจัดเต็มทุกมุม! “ศูนย์ฯ สิริกิติ์” โฉมใหม่ อลังการกลิ่นอายสถาปัตยกรรมไทย พร้อมเปิดกันยายน’65 - 1) ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ปิดปรับปรุงไปตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 และกำลังจะเปิดบริการใหม่อีกครั้งวันที่ 12 กันยายน 2565 โดย บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ใช้งบลงทุนไปกว่า 15,000 ล้านบาทในการพลิกโฉมใหม่ทั้งหมด
  G-BEAT (จี บีท) แบรนด์เอนเนอร์จีดริ๊งก์รูปแบบใหม่ที่ตอบกระแสธุรกิจแห่งอนาคต เจาะกลุ่มผู้ชื่นชอบอีสปอร์ตและกิจกรรมที่ต้องจดจ่อกับหน้าจอ โดยมุ่งยกระดับนวัตกรรมของเครื่องดื่มเอนเนอร์จีดริ๊งก์ (Energy Drink) ในประเทศไทยให้ทันกระแสโลก ปัจจุบันประเทศไทยมีกลุ่มผู้เล่นเกมถึง 28 ล้านคน ถือเป็นอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงเงินหมุนเวียนในธุรกิจนี้มากกว่า 27,000 ล้านบาท แต่สินค้าที่ตอบสนองต่อคนกลุ่มนี้ยังไม่เด่นชัดและหายากในตลาด จึงเป็นโอกาสของแบรนด์ในการทำการตลาดเพื่อเข้าถึงคนกลุ่มนี้
  งานแต่งฉัน .. คุณเดือดร้อน ? ไวรัลจากจีน : เมื่อเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานที่ออกแบบเองในงานแต่งงานของเธอ แต่กลับถูกแขกที่มาร่วมงานรวมถึงญาติฝั่งเจ้าบ่าววิจารณ์ว่าไม่รู้จักกาลเทศะ
  “ธนกร วังบุญคงชนะ” ยื่นหนังสือลาออก ยุติบทบาท "โฆษกรัฐบาล" นายธนกร วังบุญคงชนะ ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว การยุติบทบาทโฆษกรัฐบาล ลุยทำงานการเมืองต่อในตำแหน่ง ส.ส.
  ดูทั้งหมด