มีบัญชีอยู่แล้ว?
การตั้งชื่อแบรนด์เป็นญี่ปุ่น ทำให้คนยอมจ่ายเงินซื้อ
2
ชื่อแบรนด์นั้นสำคัญมาก เพราะบางสินค้าเป็นอย่างเดียวกัน แค่คนละชื่อ ก็ทำให้คนยอมจ่ายเงินซื้อที่ต่างกัน
และการตั้งชื่อแบรนด์สินค้าในไทยนั้น
เราจะพบว่าในช่วงหลัง ๆ จะมีสินค้าที่ผลิตจากในไทย เจ้าของเป็นคนไทย แต่ดันใช้ชื่อญี่ปุ่น แล้วก็ขายดีเสียด้วย
เรามาดูตัวอย่างกันว่ามีแบรนด์ไทยอะไรใช้ชื่อญี่ปุ่นบ้าง
Saijo Denki - เครื่องปรับอากาศที่เจ้าของเป็นคนไทย
Hatari - แบรนด์พัดลมที่เป็นไทยแท้ 100%
Smooto - สมูทโตะ ครีมซองยอดนิยม ก็เป็นของคนไทย
Mizumi - ครีมกันแดดที่ขายดี ก็เป็นของไทยแท้
Moshi Moshi - แบรนด์ร้านขายสินค้าจิปาถะสไตล์ญี่ปุ่นที่เราเห็นอยู่ตามห้าง นี่ก็เป็นของคนไทย
หรือคู่แข่งอย่าง Miniso - ที่ดูเหมือนว่าร้านนี้จะมาจากญี่ปุ่น แต่จริง ๆ แล้ว ร้านนี้เป็นของคนจีน
8
สาเหตุที่สินค้าเหล่านี้ใช้ชื่อเป็นญี่ปุ่น ก็อาจเป็นเพราะว่าสินค้าจากญี่ปุ่น ได้ชื่อว่าเป็นสินค้าที่มีมาตรฐาน คุณภาพดี เชื่อถือได้ และภาพลักษณ์ดูดี
ถ้าสินค้าไม่ได้ผลิตในญี่ปุ่น แต่อยากให้คนจดจำว่า ของเราคุณภาพดีสไตล์ญี่ปุ่น คนส่วนใหญ่ก็เลยใช้วิธีตั้งชื่อเป็นญี่ปุ่น นั่นเอง..
ปิดท้ายด้วยข้อมูลน่ารู้
ร้านชานมไข่มุก ชื่อ KAMU ก็ไม่ใช่แบรนด์ญี่ปุ่น หรือไต้หวัน แต่เจ้าของเป็นคนไทย ซึ่ง OR สถานีบริการน้ำมันยักษ์ใหญ่ในไทย เพิ่งซื้อหุ้นในบริษัทนี้ไป 25%
3
Just Read It แค่อ่านมันส์
พึ่งทราบเลยครับ นึกว่าเป็นของญี่ปุ่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม เงินเฟ้อสูง เราต้องขึ้นดอกเบี้ย ? เรื่องที่คนไทย ทุกคนควรรู้ เงินเฟ้อของประเทศไทยสูงสุดในรอบ 13 ปี ทำให้มีมาตรการปรับอัตราดอกเบี้ย เพื่อชะลอความร้อนแรงของเงินเฟ้อ แล้วการขึ้นดอกเบี้ยจะช่วยเรา อย่างไรบ้าง ? ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง References -https://www.bot.or.th/Thai/BOTMagazine/Pages/256501FinancialWisdom-.aspx -https://www.wsj.com/livecoverage/stock-market-news-inflation-consumer-price-index-may-2022#:~:text=U.S.%20consumer%20inflation%20in%20May,highest%20reading%20since%20December%201981. >-https://www.bot.or.th/App/BTWS_STAT/statistics/ReportPage.aspx?reportID=188&language=th -https://www.bangkokpost.com/business/2287594/bank-of-thailand-holds-rate-while-warning-inflation-breaching-target -https://tradereport.moc.go.th/Report/Default.aspx?Report=MenucomTopNCountry&Option=2&Lang=Th&ImExType=0
  ส่องปัจจัยหนุนตลาดหุ้นเวียดนาม ที่พร้อมทะยานสู่เวทีโลก บนโลกนี้มีสินทรัพย์หลากชนิดให้เราได้เลือกลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนในระยะยาว แต่ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนในเวลานี้ ได้ส่งผลให้นักลงทุนหลายคนเลือกลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัย (Safe Haven) เป็นหลัก เช่น ทองคำ ตราสารหนี้ สกุลเงินหลัก หรือแม้แต่การถือเงินสดไว้เฉย ๆ
  เรียนรู้จากความผิดพลาดของผู้อื่น ชาร์ลี มังเกอร์ได้เคยกล่าวไว้ว่า “ถ้าเรารู้ว่าจะตายที่ไหน ก็อย่าไปที่นั่น” เหมือนรู้ว่าหุ้นตัวไหนมีโอกาสสร้างจุดจบในชีวิตการลงทุนของเรา ก็อย่าไปเลือกลงทุนในหุ้นตัวนั้น
  สถานการณ์วันที่ 132 สงครามรัสเซียยูเครน ล่าสุด!! รัสเซียเพิ่มการโจมตีโดเนตสค์หนักขึ้นหลังจากควบคุมจังหวัด Lugansk ได้อย่างเต็มที่ ศึกที่คาร์คีฟ ทหารยูเครนพลีชีพกว่า 100 นาย รัสเซียยันรุกต่อเต็มรูปแบบ
  ดูทั้งหมด