ช่วง 20 ปีแรกเป็นช่วงที่เราเรียนหนังสือ ช่วง 30-40 เป็นช่วงที่ต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากและหลากหลายที่สุด อย่ากลัวที่จะลองทำสิ่งใหม่ หาเจ้านายดีๆที่ให้โอกาสและสอนให้เราเติบโตได้ ลองทำและหาสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเอง ยิ่งเรามีประสบการณ์มากเท่าไหร่ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ พอเรา 40 ปีขึ้นไปก็เป็นช่วงเก็บเกี่ยว ได้ดอกได้ผลจากการทำงานหนักและประสบการณ์ที่ได้คะ สามารถเลือกงานที่ท้าทายที่เราชอบและได้ค่าตอบแทนที่ดีได้
และที่สำคัญควรเรียนรู้เรื่องการจัดการเรื่องเงินและเริ่มการลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงานเลยนะคะ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ เพื่อที่เราจะได้มีเงินเก็บที่ดี มีความมั่นคงเมื่อเราอายุมากขึ้น
1ถูกใจ
66รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • พี่เป็นคนนึง ที่ทางเลือกน้อยมากๆไม่มีโอกาสที่จะทำในสิ่งที่วัย25 อยากทำ ได้งานที่ไม่ดีนักแต่ต้องทำเพื่อให้อยู่รอด เงินเดือนไม่มากพอที่แสวงหา และช่วงอายุตอนนั้นการเข้าถึงอืนเตอร์เน็ต กูรูยูทูปต่างๆไม่มีแบบตอนนี้ และ ต้องยอมรับว่า เงินสำคัญในการทดลองทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดมากๆ จนถึงวันนี้...
   • มีหลายสถานการณ์ครับ ในมุมมองของผมนะ
    • ถ้าตอนนี้คุณมีงานประจำทำอยู่ จงตั้งใจทำให้ดีที่สุด ขยัน ซื่อสัตย์ในงานและหน้าที่ของคุณ สถานการณ์ตอนนี้ทั้งโรคระบาด พิษเศรษฐกิจ ทำให้คนตกงานและคนหางานประจำทำมีเป็นจำนวนมาก มีงานประจำทำถือว่าดีที่สุดแล้ว...
    • พี่ยังไม่40 นะครับ แต่อยู่ในช่วงอายุ30
     ขอแชร์จากประสบการณ์และสิ่งที่เจอมา
     คิดว่าช่วงอายุวัย25ต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน
     ว่าในอนาคตเราอยากจะใช้ชีวิตยังไง มีวิถีชีวิตยังไง...
     • ค้นหาตัวเองให้เจอเร็วที่สุด โดยเฉพาะอาชีพ ฝึกฝนให้รู้ถ่องแท้และสร้างความมั่นคั่งจากอาชีพ ซื้ออสังหาริมทรัพย์ อย่าซื้อรถ รถ คือลด มีแต่ คชจ เพิ่ม
      ถ้าเจอคนที่ใช่ให้รีบสร้างครอบครัว คนนั้นไม่จำเป็นต้องถูกทุกข้อในความค...
      • ไม่สร้างนี้จน อดทนเก็บออม หยุดคิดว่าของมันต้องมี ลองคิดถึงวันตาย
       • -เรียนรู้งานของตัวเองให้เร็ว ตรงไหนที่ขาดพยายามพัฒนาตนเอง ทำงานให้ดี มีวินัย จะเจริญเร็ว
        -ลองสำรวจตัวเองก่อนว่าถนัดอะไร สนใจอะไร ที่บ้านมีพื้นฐานอะไร มีสวน มีที่ หรืออื่นๆ ศึกษาลู่ทางดีๆ แล้วค่อยต่อยอดไปทางนั้น...
        • 1.25-30ปี ทำงานเพื่อเรียนรู้ ลองผิดลองถูกหาสิ่งที่ตัวเองชอบหรือถนัด
         2.30-40ปี ทำงานเพื่อสร้างความร่ำรวย เมื่อเจอสิ่งที่ถนัดสิ่งที่ชอบแล้วจงมุ่งมั่นไปในทางนั้นอย่างเต็มที่ ที่สำคัญอย่าสร้างหนี้
         3.40-50ปี ทำงานเพื่อความมั่นคง ถึงตอนนี้ควรมองถึงการใช้ชีวิตหลังเกษียณ...
         • (ต่อ) ๒ ช่วงของการพัฒนาตนเอง ๑. ตอนเป็นเด็ก ต้องอาศัย "พ่อแม่ครูพระ" ซึ่ง เราต้องการ "พ่อแม่ครูพระ " ที่รู้ ที่เป็น ในการสอน "หัวใจ " การพัฒนาคน " (พัฒนา ลูก ลูกศิษย์ เยาวชน" คือ ๑.๑ มนุษย์เกิดมาทำไม มีจุดมุ่งหมายอะไร ควรทำอะไร ๑.๒ มนุษย์ ควรจะเรียนรู้อย่...
          • แม่อายุ จะเป็นเพียงตัวเลข แต่ก็มีความสำคัญสำหรับชีวิต ในการศึกษาเรียนรู้ และพัฒนาชีวิต สิ่งที่ตามมากับความรู้ คือ "ประสบการณ์" ซึ่งเป็นการสรุปบทเรียน ของ "การใช้ความรู้ คิดและทำอย่างต่อเนื่อง " แล้วใช้ " สติปัญญา ความจริง " ไปจับ ไปพัฒนา "ประสบการณ์ " ให้สูงขึ้น ดีขึ้น เข้าสู...
           • ​ตั้งใจเรียน, ฝึกฝนวิชาชีพให้เชี่ยวชาญ
            ​คบเพื่อนดีๆ และมีน้ำใจต่อกัน
            ​เลือกกินอาหารสุขภาพต่อร่างกาย
            ​เริ่มต้น​สะสมกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือกองทุน RMF แต่เนิ่นๆ...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ระวังสหรัฐฯจะเปลี่ยนสนามเล่น โดย
             “คิชิดะ” นายกญี่ปุ่นเยือนยูเครน ส่งสัญญาณอะไร คงเห็นตามสื่อต่างๆกันมาเยอะแล้วครับว่า เมื่อ 21 มีนาคม พ.ศ. 2566 นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น “ฟูมิโอะ คิชิดะ” สร้างเซอร์ไพรส์ เดินทางไปเยือนยูเครน และเข้าพบกับประธานาธิบดียูเครน “โวโลดีมีร์ เซเลนสกี”
             Keanu Reeves ดาราฮอลลีวูด รวยหมื่นล้าน มีมุมมองต่อเงิน อย่างไร “เงินไม่ได้มีความหมายอะไรกับผมเลย ผมหาเงินได้อย่างมากมายมหาศาลก็จริง แต่ผมอยากมีชีวิตที่มีความสุข ไม่ใช่ชีวิตที่ต้องมามัวกังวลกับจำนวนตัวเลขของเงินในบัญชี”
             รัสเซียตรวจพบเครื่องบินทิ้งระเบิด B-52 ของสหรัฐฯ 2 ลำ ใกล้พรมแดนรัสเซีย ..
             ดูทั้งหมด