มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตอบแบบกำปั้นทุบดิน ไม่อิงหลักธรรมแล้วกันนะ การโกนศรีษะกับใส่ผ้าไตรจีวร ก็ไม่ต่างกับการสวมเครื่องแบบอ่ะนะ จำเป็นต้องแยกว่าใครทำหน้าที่อะไร เหมือนเครื่องแบบตำรวจ ทหาร พยาบาลอะไรทำนองนั้น มองเห็นรู้เลยว่ามีหน้าที่อะไร ส่วนจะทำหน้าที่ได้ดีแค่ไหนก็คนละเรื่องกัน
  เจ้าหนูจำไม
  ขอบคุณ ได้อีกมุมมองค่ะ
  คำตอบอื่น
  • เป็นผู้สละกิเลสแล้ว ไม่ยึดติดในรูปร่าง ภาพลักษณ์ ฯลฯ
    เจ้าหนูจำไม
    ขอบคุณค่ะ
   • เคยไว้แสกกลาง แล้วใส่ Levi's หลวงพ่อบอกให้สึกเดี๋ยวนั้นเลย
     เจ้าหนูจำไม
     Hahaha แสดงว่าคุณไม่ศึกษาธรรม จนเข้าใจ กุศโลบาย ของการปฎิบัติ
    • เรื่องของการปลงผม โกนผม เราก็ลองเรียบเรียงเอาว่า ในสมัยต้นพุทธกาล พระที่ท่านมาบวช ท่านก็มีการปลงผม ที่เรียกว่าบรรชา ลอยการกระทำท่ีไม่ดีออกไปจากจิต ลอยสิ่งของวัตถุปัจจัยทั้งที่มีชีวิตและไม่มีชีวิต ที่เป็นพันธะเป็นภาระให้แก่จิต ลอยทรัพย์สมบัติ ยศฐานบรรดาศักดิ์ ลอยญาติสนิทมิตรสหาย (...
      เจ้าหนูจำไม
      ขอบคุณค่ะ เห็นภาพเลย
     • เพื่อละกิเลส เรื่องการปรุงแต่งให้สวยงาม
       เจ้าหนูจำไม
       😂 ขอบคุณค่ะ😂
      • เป็นชุดประจำครับ
        เจ้าหนูจำไม
        😂ไม่ get ค่ะ😂
       • สละแล้วซึ่งกิเลส รูปลักษณ์ภายนอก จึงโกนหัวโกนคิ้ว มุ่งศึกษา ธรรมะ สละแล้วซึ่ง ความโลภ จึงมีแค่ จีวร สวมกาย สมถะ ไม่สนใจหล่อสวย
         เจ้าหนูจำไม
         😂ป้าขนาดแก่แล้ว สวยหล่อยังแอบปลื้ม555😂
        • ขอตอบตามความคิดน่ะคะ ไม่ได้ตอบแบบผู้รู้ คิดว่าถ้าผู้ที่จะบวช คือผู้ที่ปลงและสละแล้วซึ่งความสวยงาม คือไม่ยึดติดรูปลักษณ์ภายนอก รวมถึงการแต่งกายด้วยเช่นกันคะ
          เจ้าหนูจำไม
          คิดเหมือนกันค่ะ เหมือนท่านจะทำเพื่อ การพัฒนาจากภายในก่อน
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          ฝรั่งเศสจะงดให้บริการน้ำอุ่นภายในห้องน้ำตามอาคารสาธารณะ และสั่งเทศบาลลดอุณหภูมิน้ำในสระว่ายน้ำสาธารณะ อันเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการประหยัดพลังงานเพื่อสงวนไว้ใช้ในฤดูหนาว รัฐบาลฝรั่งเศสมอบหมายให้ภาคอุตสาหกรรม ครัวเรือน และเทศบาลลดการใช้พลังงานลงให้ได้ 10% เนื่องจากรัสเซียลดการส่งก๊าซมายังยุโรปและราคาพลังงานปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในหลายมาตรการที่เตรียมนำมาใช้ คือการงดให้บริการน้ำอุ่นภายในห้องน้ำตามอาคารสาธารณะ และลดอุณหภูมิน้ำในสระว่ายน้ำสาธารณะ อันเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการประหยัดพลังงานเพื่อสงวนไว้ใช้ในฤดูหนาว
          Event สนุกๆจากหลายเพจ ช่วงปลายปีสำหรับ Blockdit Community แนะนำกิจกรรมช่วยต่อยอดความคิดสร้างสรรค์จากเพจต่างๆ เหล่านี้ใน Blockdit Community ใครที่กำลังต้องการ upskill เพิ่มความรู้ในเรื่องที่ตัวเองให้ความสนใจอยู่ ลองติดตามรายละเอียดและไปร่วมงานกันดู
          การปรับตัวของราชวงศ์เดนมาร์ก โดย
          ตัวเลขในงบการเงิน หลอกเราได้อย่างไร เวลานักลงทุนจะเลือกซื้อหุ้นตัวใดตัวหนึ่ง สิ่งที่นักลงทุนหลายคนทำคือ การอ่านงบการเงินของหุ้นที่ตัวเองสนใจ
          ดูทั้งหมด