ความสุขวันละน้อย ความทุกข์ทำให้เข้าใจคุณค่าของอีกสิ่ง ความเจ็บกระตุ้นให้เราอยากมีชีวิต หรือเรากยากมีชีวิตเพราะกลัวจะเจ็บปวดกัน
เรากลัวตายเพราะความทุกข์ทรมานและเจ็บปวด ดังนั้นเราจึงแสวงหาความสุขสบายอย่างไม่รู้เบื่อ แต่ถ้าเราเกิดเบื่อขึ้นมาล่ะ?
ชีวิตที่น่าเบื่อหน่าย กับความตายที่มาพร้อมความเจ็บปวด หลังจากความเจ็บปวดนั้นจะเป็นความสุขรึเปล่า
การไม่อาจทนรับความทุกข์ทรมานได้อีกต่อไป แล้วเลือกจากไป ทำไมถึงผิดนัก การบอกให้เค้าสู้ต่อไปอาจไม่ได้เป็นการให้กำลังใจ แต่เป็นการทำให้เค้าตายทั้งเป็นรึเปล่า
จะสู้ก็จงสู้ จะหนีก็จงหนี ทุกการตัดสินใจที่แน่วแน่คือความกล้าหาญ และควรได้รับการเคารพ จงอย่าได้ลังเล เพราะมันจะทำให้เราอ่อนแอ เป็นความขลาดที่ไม่อาจกำหนดวิถีแห่งตนเองได้ และตายไปอย่างไม่ยินยอม จิตใจไม่อาจได้รับความสุขสงบ ช่างน่าอดสูนัก
1ถูกใจ
99รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปดีล ทุนจีน รุกธุรกิจ ปั๊มน้ำมันไทย ผ่าน SUSCO ทุนจีนกำลังรุกเข้ามาหลายธุรกิจในไทย ทั้งรถยนต์ ทั้งสินค้าอื่น ๆ มาวันนี้ทุนจีนกำลังรุกธุรกิจปั๊มน้ำมันไทย
   Safe Public Seating พื้นที่นั่ง ที่ปลอดภัย อบอุ่น สไตล์ญี่ปุ่นที่ สวัสดีครับทุกคน วันนี้ทางเพจ Kenzai จะพาทุกท่านไปดูตัวอย่างของพื้นที่สาธารณะในห้างของประเทศญี่ปุ่น ที่ออกแบบได้ดูน่ารัก อบอุ่น เข้ากันดีกับยุคปัจจุบัน และปลอดภัยด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่ห้าง Pacela ที่จังหวัดฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ไม่ไกลจากอนุสรณ์สถานสงครามโลกของฮิโรชิม่า .
   New Balance มีมาแล้ว 100 กว่าปี เพิ่งมาฮิต 50 ปีหลัง รู้ไหมว่า แบรนด์ New Balance ที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ มีอายุมากกว่า 117 ปี แล้ว ซึ่งมากกว่าแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันอย่าง Nike ที่มีอายุ 59 ปี และ Adidas ที่มีอายุ 98 ปี เสียอีก
   สรุป #ลูกสสเหยียดคนจน ชาวเน็ตขุดวีรกรรมลูกส.ส.คนดัง ทวิตเหยียดคนไปทั่วอ้างพ่อมีอำนาจจะทำอะไรก็ได้
   ดูทั้งหมด