มีบัญชีอยู่แล้ว?
คิดว่าต่อไปเป็นเรื่องเศรษฐกิจ​ครับ​ ปัญหา​เงินค่าลดลง ระบบการเงินปั่นป่วน​จากแต่​เดิมทั่วโลกซื้อน้ำมันทองต้องใช้ดอลล่าเท่านั้น​ แต่จากนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง​ครับ​ เช่นซื้อน้ำมันรัสเซีย​ไม่ต้องใช้ดอลล่า​ ทำให้ประเทศต่างๆไม่จำเป็นต้องสำรองดอลล่า​ สหรัฐอาจต้องเข้าแทรกแซงประเเทศที่ไม่ใช้เงินดอลล่า​ หรือ​ก่อสงครามตัวแทนเพื่อขายอาวุธ
โควิคอาจกลับมาระบาดอีกหลายรอบ​ ต้องซื้อวัคซีนกันอีก​ ประเทศ​ต่างๆเริ่มรับมือไม่ไหว​ ผลผลิตอาหาร​ เครื่องอุปโภคบริโภคขาดแคลน​ ประชาชนประท้วงเกิดสงครามกลางเมืองไปทั่วประมาณนี้ครับ​
คำตอบอื่น
 • น่าจะเรื่องสุขภาพจิตกับเศรฐกิจ แล้วในเมืองวุ่นวายจนคนเดินถนนธรรมดาก็ต้องแอบพกอาวุธกัน
  เงินทุกสกุลไม่มีค่าเพราะสงคราม เพราะทุกประเทศเลิกค้าขายกัน
 • การสูญพันธุ์ของมนุษย์ละมั้ง ... 😑 ... โลกกลายเป็นนรกได้ขนาดนี้ คนมันคงจะอยากเกิดมาอยู่หรอก ...
 • ข้าวของจะแพง และที่สำคัญดอกเบี้ยผ่อนบ้านจะสูงขึ้นรึป่าว
 • เศรษฐกิจครับ และ การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศครับ
 • ศีลธรรม จริยธรรม ลดลงเรื่อยๆ อย่างเงียบๆ และคนส่วนใหญ่ไม่รู้สึกตัว
  นายนฐ ครบรส คนไฟลุก
  ยิ่งโลกพัฒนาทางเทคโนโลยี คนจะเห็นใจและมีศีลธรรมน้อยลง เพราะคนอาจจะไร้ซึ่งจิตวิญญาณ หาแต่วัตถุอย่างเดียว
 • ต้นทุนค่าครองชีพจะเพิ่มขึ้น เพราะต้นทุนค่าพลังงานต่างๆจะเพิ่มสูงขึ้น
  อาหารจะมีราคาที่เเพงขึ้น
 • cyber war
  Liyunhoong
  อันนี้เห็นด้วยเช่นกันค่ะ ที่น่าสะพรึงกลัว คือ มิจฉาชีพจะเปลี่ยนรูปแฝงตัวมาใน Cyber แบบที่ผลกระทบมาถึงเราแบบไม่รู้ตัว จับไม่ได้ไล่ไม่ทันเลยเชียวล่ะ
 • fake news ครับ
  1
  ภัยร้ายตัวเอ้ที่จะทำลายมนุษย์ยิ่งกว่าสงครามหรือโรคระบาด
 • ตอบในเเง่ที่เจอกับตัวเองนะคะ
  1)ฝุ่นpm2.5 รู้สึกจะมากขึ้นทุกวัน ถ้าไม่ดูเเลตัวเองให้ดี สุขภาพก็จะเเย่ไปด้วยค่ะ
  2)เงินเฟ้อ ของเเพงขึ้นตลอดๆ จนเริ่มจะชินไปเเล้ว
  3)โรคซึมเศร้า น่ากลัวมากๆค่ะ ด้วยอะไรหลายๆอย่างที่บีบคั้น ทำให้คนคิดสั้นกันเยอะ...
 • ปัญหาสิ่งแวดล้อม
  ขยะย่อยสลายไม่ได้ล้นโลกค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ก.ล.ต.สั่งปรับ Bitkub 24.16 ล้านบาท กรณีสร้างปริมาณเทียม ก.ล.ต. ใช้มาตรการลงโทษทางแพ่ง Bitkub กรณีสร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัลในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด สั่งปรับ 24.16 ล้านบาท พร้อมห้ามซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล 6 เดือน ห้ามเป็นกรรมการหรือผู้บริหาร 12 เดือน
  ทำความรู้จัก “TIC” ศูนย์สร้างสรรค์นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ของ BGC ปฏิเสธไม่ได้ “Innovation” หรือ “นวัตกรรม” คือ Key Success ของการสร้างความแตกต่างทางธุรกิจจากคู่แข่ง
  บิทคอยน์ และคริปโต ไม่ได้มีการกระจายศูนย์อย่างที่คิด Trail of Bits หน่วยงานผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ตั้งมากว่า 10 ปีแล้ว ได้รับการว่าจ้างจาก DARPA (Defense Advanced Research Projects Agency) หน่วยงานที่เป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างอินเตอร์เน็ตขึ้นมาให้ตรวจสอบคุณสมบัติของบล็อกเชน และคริปโต และได้ใช้เวลาศึกษาเป็นเวลาหลายเดือน และพบสิ่งที่น่าสนใจหลายประการในเอกสารที่ชื่อ "Are Blockchains Decentralized? Unintended Centralities in Distributed Ledgers" เนื้อหาบางส่วนผมอาจจะไม่ได้เห็นด้วย 100% แต่ขอนำมาเผยแพร่ดังนี้
  Meta ลดแผนการจ้างวิศวกร ในปีนี้ลง 30% รับมือกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ สำนักข่าว Reuters รายงานว่า มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก CEO ของ Meta บริษัทแม่ Facebook และ Instagram บอกกับพนักงานเมื่อวานนี้ว่า จะลดแผนการจ้างงานวิศวกรในปีนี้ลง อย่างน้อย 30% และได้เตือนให้พนักงานเตรียมพร้อมรับมือกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอย่างรุนแรง
  ดูทั้งหมด