ถ้าเรื่องวิชาความรู้คงไม่สำคัญ เพราะเรียนออนไลน์หรือลงคอร์สที่สนใจเองได้จากข้างนอกมหาลัย
แต่ที่การเรียนมหาลัยให้ คือพื้นที่ลองผิดลองถูกทางสังคม ให้ลองใช้ชีวิตในสังคมเล็กๆ เจอปัญหาและหาทางแก้ ก่อนที่จะไปเจอประสบการณ์จริงที่อาจจะไม่ได้มีโอกาสให้พลาดได้มากเท่าตอนเรียน
คิดว่ามันช่วยเตรียมความพร้อมให้กับวัยรุ่นค่ะ
201รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • สมัยวัยรุ่นมีเพื่อนที่หัวดีเรียนเก่ง แต่กลับเรียนไม่จบอยู่ 2 คน เพราะออกไปทำงานหาเงินระหว่างเรียน สิ่งที่ 2 คนนี้เหมือนกันคือ "รวย และรู้สึกมีปมด้อยในใจลึกๆ ที่เรียนไม่จบ"
   เวลาเพื่อนคุยกันเรื่องการศึกษา ถ้ามันไม่แสดงว่าเศร้า ก็มักจะมีสีหน้าอค... อ่านต่อ
   • มันไม่สำคัญ​เลย​ ถ้าช่วงมัธยมคุณมีรายได้เกิน​ 1​ ล้านบาทต่อปี
    • คำถามนี้มีคนถามซ้ำๆ
     สำคัญสิ ศักยภาพพื้นฐานยังทำไม่ได้ จะไปต่อได้ยังไง
     ก็เหมือนบันไดไม่ครบขั้น เก่งหรือไม่เก่งอาจจะยังไม่รู้
     แต่ที่แน่ๆบ.หรือองค์กรส่วนใหญ่ก็ดูจากพื้นฐานการศึกษานี่ละ ถ้ามั่นใจว่า...
     • ถ้าคิดนอกกรอบก็ไม่สำคัญครับ ความรู้หาจากไหนก็ได้ โดยเฉพาะถ้าเรามีความแน่วแน่ตั้งแต่ต้นแล้วว่าจะทำอะไรสักอย่างเป็นของตัวเอง ไม่ต้องไปเป็นลูกจ้างใคร สมมุติเช่น อยากมีร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยที่สุดในจังหวัด อยากมีคณะรำวงที่มีชื่อ อยากเป็นผู้รับเหมาทาสีตึก อยากขายของออนไลน์ อย่างนี้เป็...
      • ถ้าไม่เรียน ป.ตรี ก็เป็นได้แค่คนงานก่อสร้างหรือแรงงานค่าแรงถูกๆเลือกเอาครับ
       • สำคัญค่ะ
        ตราบเท่าที่ยังมีค่านิยมและการกำหนดคุณสมบัติของการรับสมัครงาน แต่ถ้าเจ้าของธุรกิจก็ไม่จำเป็น แต่ก็สำคัญอยู่ดี...
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
         MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
         ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
         สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
         ดูทั้งหมด