มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเราลืมตาอ้าปากได้หมด เราจะไม่ต้องเสียเวลาทำมาหากิน หรือสนใจปากท้องเพียงอย่างเดียวค่ะ
เราจะมีเงินเหลือเพื่อใช้ชีวิตมากขึ้น เข้าถึงโอกาสมากขึ้น ได้เปิดหูเปิดตามากขึ้น มีเวลาสงสัยกับสิ่งรอบตัวมากขึ้น มีเวลาเสพศิลปะมากขึ้น มีความรู้มากขึ้น และมีอำนาจต่อรอง แต่มีเวลาตั้งคำถามกับรัฐมากขึ้น
โรงเรียนส่วนใหญ่ สอนให้เราเป็นคนในแบบที่ผู้มีอำนาจต้องการ พร้อมเป็นเครื่องจักรเข้าระบบรีดภาษีที่ตอบแทนเรากลับมาแค่ปลายเล็บ สอนให้เป็นคนที่พร้อมจะเป็นทหารของผู้มีอำนาจชี้หน้าประณามคนทึ่ตั้งคำถามกับระบบ
ผู้มีอำนาจไม่ต้องการให้เรารวยจนเหลือหรอกค่ะ เอาแค่ไม่ตาย สอนให้เราเชื่อง เชื่อฟัง เพื่อเป็นเครื่องจักรให้เก็บภาษีได้ก็พอแล้ว 😊
คำตอบอื่น
 • เพราะเรียนเพื่อไปสมัครงานเป็นลูกจ้าง
  Kritsada
  ใช่ครับ ระบบโรงเรียนถูกออกแบบมาเพื่อบ่มเพาะคนให้เชื่องครับ เพื่อป้อนเข้าสู่ระบบอุตสาหกรรม ดังนั้นจึงต้องมีพิธีการ ระเบียบ เคารพ วินัย ให้เด็กคุ้นเคยกั... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  COVID-19: ออสเตรเลียเตรียมรับมือโควิดระลอกใหม่ที่แคนเบอร์รา หลังแบบจำลองบ่งชี้ต้องพบการระบาดอีกระลอก สื่อท้องถิ่นออสเตรเลีย นำเสนอข่าว ราเชล สตีเฟน-สมิธ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเขตเมืองหลวงออสเตรเลีย (ACT) ที่ออกมาเตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของประเทศ หลังจากแบบจำลองบ่งชี้ว่าเขตเมืองหลวงฯ กำลังเผชิญการระบาดอีกระลอก เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  🌐 NPort 6100/6200 Series อุปกรณ์ Serial port เพื่อความสะดวกในการทำงานและเพิ่มความปลอดภัยในโรงงานของคุณ จาก MOXA 🖧 อุปกรณ์ NPort® 6000 จะใช้โปรโตคอล SSL and SSH ในการส่งข้อมูลอนุกรมเพื่อเข้าสู่ระบบ Ethernet ซึ่งพอร์ตซีเรียล 3-in-1 ในอุปกรณ์นี้รองรับ RS-232, RS-422 และ RS-485
  สถานการณ์วันที่ 124 สงครามรัสเซีย-ยูเครน รัสเซียโจมตีหนักที่ Lysychansk จาก 5 ทิศทาง รัสเซียยันเหตุโจมตีพลเรือนที่เคียฟ เกิดจากความผิดพลาดของระบบป้องกันของยูเครนเอง เซเลนสกีอ้อนวอนขออาวุธเพิ่ม หวังปิดศึกก่อนหน้าหนาวมาเยือน
  เต่ายักษ์กาลาปากอสในสวนสัตว์ที่สวิตเซอร์แลนด์ ให้กำเนิดลูกเต่าเผือกที่หายากมากๆๆๆ เต่ายักษ์กาลาปากอส (Galapagos giant tortoise) เป็นสัตว์เฉพาะถิ่นบนหมู่เกาะกาลาปากอสซึ่งมีสภาพแวดล้อมแบบเฉพาะตัว
  ดูทั้งหมด