23 มี.ค. 2022 เวลา 14:21 • ดนตรี เพลง
#day268
อัลบั้ม Bangkok Legacy
ศิลปิน YOUNGOHM
ค่าย Already Deadd
ปี 2020
อัลบั้มแรกของ YOUNGOHM ที่ออกมาแบบไม่แคร์สื่อใด ๆ มันเป็นอัลบั้มที่ตามหลังความดังและความกร่างของยังโอม หรือชื่อจริงว่า รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์
ความคาดหวังของคนทั่วไปกับอัลบั้มแรกของเขาคือความแรง และหยาบคาย แต่ยังโอมกลับทำอัลบั้มนี้โดยพูดถึงเรื่องของความรักเกินครึ่งอัลบั้ม เป็นความรักที่ไม่สมหวังเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ไฟเย็น หรือ อัศวินรัตติกาล มันดูเป็นงานที่ได้รับอิทธิพลจาก Illslick มาเต็ม ๆ
ภาษาเพราะ ใช้คำดี มีท่อนฮุคติดหูง่าย อ้อนวอน ป้วนเปี้ยน โหยหา ราคะ และตัดพ้อ เป็นข้อดีของอัลบั้มนี้เลย ภาคดนตรี การร้องผ่านออโต้จูนจนเป็นเอกลักษณ์ บางเพลงใส่แซกโซโฟน บางเพลงใส่กีตาร์สเปนได้อย่างกลมกลืน
เพลงดีในอัลบั้มมีมากมาย Satan I’m On The Way กับ DEVASTATE และที่แรงที่สุดในอัลบั้มคือ Bangkok Legacy เพลงนี้ด่ารัฐบาลเต็ม ๆ แบบไม่ต้องใช้ออโต้จูนใด ๆ
Taken from Apple Music
โฆษณา