กับคำถามนี้ ต้องถามกลับว่า ทำแบบนี้แล้วมีความสุข อยู่ไหม ? ถ้าคำตอบว่ามีความสุข ก็ ทำต่อไปครับผมเพราะ ความสุขความ ทุกข์ เป็นเรื่องของเราเอง บ้างครั้งจุด สิ้นสุด ของความสุข ไม่ได้ จบอย่างที่ ใครๆเค้าคิด กันก็ได้นะครับผม แต่ต้องดูด้วยว่าคนที่ เราทำเพื่อเค้า เค้ามีความสุข หรือมี ความทุกข์ กับการที่ เรารักเค้า ถ้าอะไร ก็ตาม ที่ ทำให้คนที่เรารัก ไม่มีความสุข ก็ อย่าไปทำเลย ครับผม เพราะ ความสุขที่ว่า จะเป็นของเรา หรือ ของเค้า ล่ะครับผม แต่ ถ้าทนกับความทุกข์ ไม่ได้ ก็ ปล่อยไปเถอะ ครับผม บางครั้ง รักตัวเองบ้างก็ ไม่ได้ แย่ เลยนะครับผม เอาใจช่วยให้หาทางออกให้ได้ ครับผม ทุกคำถาม ย่อมมีคำตอบ ไม่เร็วก็ช้า เป็นความจริงหรือ รับไม่ได้ ยังไงคำตอบก่อต้องมีครับผม
3ถูกใจ
137รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   พิสูจน์ตำรวจไทย แผลลึกดาราสาวไต้หวัน - เปิดใจ โฆษกศาลยุติธรรม กรณีตะวัน-แบม พูดคุยกับ รังสิมันต์ โรม ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล . และร่วมพูดคุยกับ สรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กรณีตะวัน-แบม อดอาหารและน้ำ เพื่อประท้วงกระบวนการยุติธรรม
   SABINA เพิ่มแรงบวกรับปัจจัยหนุนไตรมาสแรก ด้วยกลยุทธ์ ‘ต้องดีจากข้างใน’ “ถามว่า มาตรการช้อปดีมีคืนช่วยกระตุ้นกำลังซื้อหรือไม่ ? หรือจีนเปิดประเทศเร็วขึ้นส่งผลดีกับเราหรือเปล่า ? ตอบได้ว่า ดีกับเราแน่นอน แต่ภายใต้ปัจจัยสนับสนุนเหล่านั้น เราต้องดีจากข้างใน
   พนักงานวิญญาณเถ้าแก่ โลกที่ไม่ง่ายในวันนี้ดูเหมือนจะทำให้น้องๆรุ่นใหม่ที่ทำงานในบริษัทต้องลำบากมากขึ้นกว่าในอดีตมาก จะเจริญเติบโตในหน้าที่การงานก็ยากขึ้นมาก งานหลายอย่างก็ถูก AI ทดแทนไป เงินเดือนก็ไม่ได้มากพอที่จะมีชีวิตที่ดี ตอนผมเริ่มงานปริญญาโทเมื่อสามสิบปีก่อน เงินเดือนตอนนั้นหมื่นแปด
   เจียไต๋หุ้นพุ่งกว่า 200% สูงสุดรอบ 7 ปี หลังข่าว ‘ธนินท์’ พบ ‘แจ็ค หม่า’ ราคาหุ้นเจียไต๋ทะยาน 251.88% ทำนิวไฮรอบ 7 ปี หลังสื่อฮ่องกงตีข่าวเจ้าสัวธนินท์พบแจ็ค หม่า ที่ฮ่องกงช่วงตรุษจีน
   ดูทั้งหมด