เอา​ เหตุ​ผล​ เป็นตัวตั้ง
เอา​ ความรู้สึก​ เป็นตัวหาร
ผลลัพธ์​ที่ได้อาจ​ เป็นความจริง
ที่เป็นไปได้และไม่ได้​
ทุกอย่างต้องคิดให้ดี ก่อนที่จะทำลงไปค่ะ
73 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ในขั้นต้น ใช้ผลประโยชน์เป็นตัวตัดสิน
   110 รับชม
   • ใช้ทั้งสองครับ
    1.ใช้อารมณ์ให้เกิดความรู้สึก...
    2.ใช้สมองวิเคราะห์หาเหตุและผลของความรู้สึกนั้น..
    3.ได้อารมณ์ที่ถูกวิเคราะห์แล้ว และใช้มันบำบัดทุกข์และบำรุงสุขตัวเอง
    62 รับชม
    • มันมักจะไปคู่กันและในส่วนลึกมักจะแยกกันไม่ค่อยออก. เช่นถ้าคนที่เราชอบ เรารู้สึกดีด้วยทำอะไรมันก็ถูกใจเราและตัดสินใจได้ง่าย. แต่ถ้าคนที่เราไม่ชอบจะทะดีแค่ไหนมันก็ขัดใจอยู่ดีแหละ
     93 รับชม
     • เหตุผล เพราะชีวิตจะดำเนินต่อไปในทางที่ดีหรือแย่มักจะต้องประกอบไปด้วยเหตุและผลเสมอ
      91 รับชม
      • ไม่ว่าใครอยากได้อะไร ก็สามารถหาเหตุผลมารองรับความต้องการของตนเองได้เสมอแหละครับ เรื่องเหตุผลกับความรู้สึก เอาเข้าจริงไปดูมันให้ละเอียด ๆ มันแยกกันไม่ออกหรอก
       ผมใช้ความรู้สึกนำครับแล้วหาเหตุผลมารองรับ ถ้าหาเหตุผลมารองรับไม่ได้ค่อ...
       147 รับชม
       • ถ้าเลือดมันร้อนก็คือ “อารมณ์เลยค่ะ” แต่ถ้าไม่ได้ร้อนมากเฉย ๆ ก็ใช้ “เหตุผลค่ะ” ส่วนตัวคิดว่าคงไม่มีใครสามารถใช้ชีวิตด้วยเหตุผลได้ตลอดค่ะ👍🏻
        121 รับชม
        • พยายามให้ตัวเองมีสติ ใช้ปัญญา ยากอยู่
         98 รับชม
         • คิดว่าตัวเองใช้เหตุผลแต่เบื้องหลังเหตุผลคือความรู้สึก
          131 รับชม
          • บางเรื่องราวก็ใช้เหตุผล บางเรื่องราวก็ใช้ความรู้สึก เวลาหิวข้าวความรู้สึกมับบอกว่าหิวแล้ว ต้องหาอะไร ใส่ลงไปในท้องแล้ว บางครั้งก็เกิดปัญหาอีก ตามันเห็นอาหารที่วางบนโต๊ะ ไม่ถูกใจเสียแล้ว ไอ้ตัวไม่ถูกใจที่เกิดขึ้น มันก็แกล้งให้ไปหาสิ่งอื่นมากินก็มี มีทิฐิเกิดขึ้น มีเหตุผลเกิดขึ้นเห...
           621 รับชม
           • มนุษย์ มักมี2ด้าน
            บางทีก็ใช้เหตุผล แต่บางอย่างความรู้สึกล้วนๆฮับ😂😂😂
            127 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เกิดเหตุชายคล้ายแรมโบ้ กราดยิงด้วยปืนกลใส่ตำรวจรัสเซียในภูมิภาครอสตอฟ ติดชายแดนยูเครน วันอังคารที่ผ่านมา สำนักข่าว Tass สื่อที่เป็นกระบอกเสียงของรัฐบาลรัสเซียได้รายงานว่าเกิดเหตุการณ์กราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมือง Novoshakhtinsk ในภูมิภาครอสตอฟของรัสเซีย
             BGC Oppday Q3/2022 มุ่งพัฒนาประสิทธิภาพการผลิต ก้าวสู่ผู้นำบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร คณะบริหาร บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ BGC ได้เข้าร่วม “BGC Opportunity Day Q3/2022” โดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในรูปแบบออนไลน์ โดยมี นายศิลปรัตน์ วัฒนเกษตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายอดิศักดิ์ บัวประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ร่วมให้ข้อมูลกับนักลงทุน
             เสียงร้องจากผู้เสียหาย ผูกบัญชีแอปฯ ซื้อสินค้า เจอดูดเงินไปร่วมล้าน ใครจะรับผิดชอบ เปิดปากกับภาคภูมิ ผู้เสียหายร้องทุกข์ผูกบัญชีแอปฯ ซื้อสินค้า เจอภัยทางอออนไลน์ ทำเงินหายเกือบล้าน ถามหาความรับผิดชอบจากใครได้บ้าง ล่าสุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เร่งตรวจสอบและเจรจาเยียวยา
             ควันหลงบอลโลก : แฟนบอลญี่ปุ่นหัวจะปวดเมื่อซื้อซูชิไข่หวานที่กาตาร์ แต่พอได้กัดเข้าไปคำหนึ่งแล้วก็พบว่ามันคือ "ข้าวเหนียวมะม่วง" งานนี้พวกเขาถึงกับร้องระงมว่า แค่ทีมชาติตกรอบยังไม่สาแก่ใจใช่ไหม นี่ยังเอาซูชิมาบู้ยี้บู้ยำซะเละเทะอีก !!
             ดูทั้งหมด