มีบัญชีอยู่แล้ว?
สรุปแล้วชีวิตก็คือละคร โดยมีกรรมเก่าเป็นบท
"ผู้กำกับ" เป็นเจ้ากรรมนายเวร และ "ธรรมชาติ" เป็นผู้อำนวนการสร้าง
โดยใช้ "แสงและเวลา" เป็นเครื่องมือในการถ่ายทำ
ภาพยนต์เรื่องหนึ่งที่เราไม่สามารถไปแก้ไขท้ายเรื่องได้ เพราะต้นเรื่องถูกออกแบบไว้แล้ว และเช่นกัน เราจะไม่สามารถแก้ไขต้นเรื่องได้ เพราะท้ายเรื่องถูกกำหนดไว้แล้ว
วิธีเปลี่ยนแปลงคือเขียนบทใหม่ ซึ่งก็คือเริ่มสร้างความดีตั้งแต่นี้ไป
เมื่อเสียชีวิตจะรู้ว่าละครเรื่องยาวได้ปิดฉากลง แล้วเราหลงผิดคิดไปเองว่าร่างกาย สมบัติพัสถานที่เล่นในบท...คือของเราจริงๆ แต่ไม่ว่าจะเผาหรือฝัง ตัวตนนั้นก็ต้องสลายไป "สิ่งที่ยังคงอยู่คือจิต"
ที่จะไปเกิดใหม่ตามวังวนแห่งสังสารวัฏโดยไม่มีที่สิ้นสุด...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เมื่อคุณครูปั่นจักรยานไปโรงเรียน แต่กลับถูกคุณแม่ของเด็กนักเรียนส่งข้อความบอกให้ครูซื้อรถยนต์ขับเถอะ เพราะเธอไม่อยากให้ลูกชายเห็นว่าครูของเขา "จน" และมีคุณภาพชีวิตที่ไม่ดีเพราะไม่มีรถยนต์ขับ .. ดราม่าเดือดๆจึงเกิดขึ้นทันที
  Palo Alto Networks by nForce Secure “ข้อมูลส่วนบุคคล” สามารถบริหารจัดการอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือกฏมาย PDPA ถูกบังคับใช้ หลายองค์กรให้ความสำคัญกับประเด็นนี้ พร้อมกับตั้งคำถามในเชิงที่ว่า “ข้อมูลส่วนบุคคล” จะต้องบริหารจัดการอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ? ป้องกันอย่างไรไม่ให้รั่วไหล และไม่ให้ถูกโจมตีจนกลายเป็นการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์
  เรียกคืนไอศครีมชื่อดัง Haagen-Dazs ในยุโรปหลายประเทศ เนื่องจากมีสารปนเปื้อนที่ก่อมะเร็ง มีรายงานข่าวล่าสุดว่า ทางการเบลเยียมได้ออกประกาศเรียกคืนไอศครีมชื่อดังของสหรัฐอเมริกา Haagen-Dazs โดยให้เรียกคืนเพิ่มอีก 7 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่หมดอายุในช่วงมีนาคมและเมษายน 2566
  บทเรียนจากหนังสือ 12 Rules for Life 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต | MM EP.1585 ชีวิตมีบทเรียนมากมายให้เรียนรู้ ตั้งแต่เรื่องชีวิตส่วนตัว ความสุข ไปจนถึงความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่บทเรียนไหนบ้างที่เราควรปรับใช้? ทำความรู้จักบทเรียนจากหนังสือ “12 Rules for Life” หรือ 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต จากจอร์แดน ปีเตอร์สัน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1585│บทเรียนจากหนังสือ 12 Rules for Life 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
  ดูทั้งหมด