มีบัญชีอยู่แล้ว?
===ก.ล.ต. ประกาศ ไม่สนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัลสำหรับการชำระค่าสินค้าและบริการ===
สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ออกหลักเกณฑ์ไม่สนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัลสำหรับการชำระค่าสินค้าและบริการ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป หวั่นกระทบต่อเสถียรภาพทางการเงินและระบบเศรษฐกิจของประเทศ
ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เน้นย้ำเรื่องการไม่สนับสนุนการใช้เงินสกุลคริปโทเคอเรนซีเป็นสื่อกลางในการชำระเงินต่าง ๆ ด้วยเล็งเห็นว่าอาจส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพระบบการเงินและระบบเศรษฐกิจโดยรวม ตลอดจนความเสี่ยงต่อประชาชนและธุรกิจ เนื่องด้วยความผันผวนของราคา ความเสี่ยงจากการถูกโจรกรรมทางไซเบอร์ ความเสี่ยงข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหล หรือการถูกใช้เป็นเครื่องมือของการฟอกเงิน
ด้านผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่ให้บริการอยู่ก่อนแล้วนั้น จะต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ดังกล่าวภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 โดยผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลทุกประเภทต้องไม่ให้บริการหรือสนับสนุนส่งเสริมการชำระค่าสินค้าและบริการด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณา การแสดงตนว่าพร้อมให้บริการชำระค่าสินค้าหรือบริการแก่ร้านค้า หรือการจัดทำระบบรองรับ การเปิด Crypto Wallet เพื่อนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้เป็นสื่อกลางการชำระค่าสินค้าและบริการ
ในกรณีที่ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลพบว่า ลูกค้าเปิดบัญชีสินทรัพย์ดิจิทัล ก็ต้องแจ้งเตือนเกี่ยวกับการการใช้บัญชีผิดวัตถุประสงค์และไม่ตรงกับเงื่อนไขการให้บริการ หากลูกค้าไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข ก็ต้องมีการดำเนินการระงับการให้บริการชั่วคราวไปจนถึงการยกเลิกการให้บริการแก่ลูกค้า
#BANKOFTHAILAND #CRYPTOCURRENCY #DIGITALASSET #PAYMENT
41 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหตุผลที่ผู้ชายควรวิดพื้นให้ได้ 40 ครั้ง เมื่อต้นปี 2019 ฮาร์วาร์ดได้ตีพิมพ์ผลการวิจัยที่มีผู้เข้าร่วมเป็นนักดับเพลิง 1,104 คน อายุเฉลี่ย 40 ปี และยังไม่มีใครเป็นโรคหัวใจ
   iiG 30 ปีกับการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ องค์กรธุรกิจ ในเมืองไทย การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่มักเป็นสิ่งยากเสมอ แต่ที่ยากไปกว่านั้น คือการรักษาฝีมือ และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในวันข้างหน้า
   นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
   #explainer ทำไมยังมีการ "จอดำ" เกิดขึ้นในการถ่ายฟุตบอลโลก แม้จะมีกฎ Must Carry แล้วก็ตาม และทำไมกลุ่มทรู ถึงมีอำนาจในการถือลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวทั้งๆ ที่ช่วยจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์แค่ 25% เท่านั้น สำนักข่าว TODAY จะอธิบายทุกอย่างให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 18 ข้อ 1) ลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก ในตอนแรกถูกตั้งราคาสูงถึง 1,600 ล้านบาท แต่ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ไปต่อรองกับทุกฝ่ายแล้ว สามารถซื้อจากฟีฟ่าได้ในราคา 1,180 ล้านบาทเท่านั้น
   ดูทั้งหมด