J.K Rowling ผู้แต่ง Harry Potter เธอตกงานโดยอาศัยอยู่ในห้องเช่าและรับเงินเลี้ยงชีพจากรัฐบาลในช่วงที่เธอเขียนต้นฉบับ HP อยู่
ผมเข้าใจว่าตอนนั้นเธอเลี้ยงแมวอยู่ด้วย เพื่อนที่เป็นคนคงมีไม่มาก ไหนเธอต้องทำใจกับการที่เธอต้องหย่าร้างกับอดีตคู่สมรสอีก
หนำซ้ำหลังแต่ง Harry Potter เสร็จ เธอนำต้นฉบับไปเสนอตามสำนักพิมพ์ แล้วถูกปฏิเสธนับครั้งไม่ถ้วนก่อนที่ HP จะเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงก้องโลกถึงวันนี้
พระพุทธศาสนาสอนว่า
“ตนคือที่พึ่งแห่งตน”
ถึงแม้ JK จะไม่ได้นับถือพุทธศาสนา แต่เธอก็เป็นบทพิสูจน์ถึงคำสอนนี้ให้ได้
เห็นแล้วครับ
คำสอนนี้เป็นที่รู้จักในแทบทุกวงการ!
1ถูกใจ
1แชร์
302รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (6)
  • "คนเดียวไปได้ไว หลายคนไปได้ไกล"
   ไม่ปฏิเสธว่า อาจมีจังหวะที่คนๆเดียวจะประสบความสำเร็จ แต่จะยืนระยะได้นานเพียงใดนั้น ไม่มีใครสามารถบอกได้เลย !!...
   • คงจะได้ แต่คงจะเหนื่อยและยากมาก เพราะระหว่างทางคงมีอุปสรรคมากมาย คุณก็จะต้องถามใครซักคนว่าดีมั๊ยคิดอย่างไร เกิดการระดมความคิดกันเพื่อแก้ปัญหา ถ้าเกิดคนเดียวคุณจะสามารถใช้ประสบการณ์ของคุณคนเดียวเท่านั้น มันจะมากประสบการณ์เท่าหลายคนรวมกันลำบาก...
    • ในการจะประสบความสำเร็จไหม และเรื่องอะไรในปัจเจกที่หลากหลายความรู้สึก ความพอใจในแต่ละคน
     ความสำเร็จนั้นเราเชื่อว่ามันต้องเกิดขึ้นจากในตัวเราเพียงคนเดียว ในการคิด การตั้งใจ แน่วแน่ ไม่ย่อท้อ...
     • อยู่ที่ว่าประสบความสำเร็จคืออะไร!? ครับ
      • หมายถึงทีมงานใช่ไหม ? ถ้าใช่ ผมมองว่าคุณประสบความสำเร็จด้วยตัวคนเดียวก็ได้ครับ แต่ยืนระยะได้ไม่นาน การไปคนเดียวไปได้เร็วก็จริง แต่การไปเป็นทีม ไปได้ไกลกว่า ครับ
       • ความเห็นส่วนตัวคิดว่าได้ครับ เเต่มันก็คงอาจจะหนักหน่อย เพราะ คนที่เค้ามีเพื่อนเวลาจะตัดสินใจก็ต้องลงมติว่าจะเอาอย่างไรเพื่อให้ไปทางดีที่สุด เเต่ถ้าคนเดียวจะประสบความสำเร็จด้วยคนเดียวเเล้วเวลาเราตัดสินใจเราจะรู้ได้ไงล่ะ ว่าทางที่เราเลือกมันดี?
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         ทำไม หุ้นกู้เครดิตสวิส 6 แสนล้าน กลายเป็น 0 ในพริบตา ตามปกติแล้วถ้าเราลงทุนในหุ้นกู้ เราจะมีสถานะเป็นเจ้าหนี้ ซึ่งจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ย
         " สิงห์ เอสเตท " จ่อเปิดเฟล็กชิฟใหม่ บ้านหลังละ 550 ล้าน แพงสุดในไทย "สิงห์ เอสเตท" เขย่าวงการอสังหาฯไทย จ่อเปิดขาย โครงการเฟล็กชิฟ บ้านระดับอัตราลักชัวรี บนทำเลทอง แห่งที่ 2 ราคาเริ่ม 550 ล้านบาทต่อหลัง โค่นแชมป์ สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส ของตัวเอง ที่เคยเปิดขายในราคามากกว่า 250 ล้านบาท ในช่วง 3 ปีก่อนหน้า
         ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน" นักร้องดังยุค Y2K ผ่าขุมทรัพย์ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" นักร้องดังมากความสามารถ เเถมเป็นหนุ่มฮอต ขึ้นแท่นขวัญใจแฟนคลับใน ยุค Y2K หรือ ยุค 90
         Tiktok ปลุกกระเเสชาวสหรัฐ “กลับมาใช้เงินสด” เพื่อรัดเข็มขัด ในยุคที่ข้าวของราคาแพงขึ้น เนื่องจากราคาพลังงานที่สูงขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้หลายคนต้องหาวิธี ประหยัดรายจ่าย ล่าสุด มีการแชร์คลิปใน Tiktok ที่ปลุกกระเเสให้ชาวสหรัฐ “กลับมาใช้เงินสด” เพราะ “ช่วยทำให้พวกเขาประหยัดรายจ่ายได้”
         ดูทั้งหมด