TOG ผลิตเลนส์สายตา สัญชาติไทย ส่งออกไกลทั่วโลก
3
รู้หรือไม่ ไทยเป็นประเทศที่มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมเลนส์ระดับโลก
โดยในปี 2562 ไทยมีสัดส่วนการส่งออกเลนส์มากถึง 16.3% ซึ่งคิดเป็นผู้ส่งออกเลนส์แว่นตาอันดับ 2 ของโลกเลยทีเดียว
ซึ่ง TOG หรือ Thai Optical Group เองก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนี้ โดยเราเป็นผู้ผลิตเลนส์สายตา “แห่งแรก” ในไทย และมีประวัติธุรกิจที่ยาวนานกว่า 60 ปี
ที่สำคัญเรายังมีลูกค้าธุรกิจทั้งในไทย และต่างประเทศมากกว่า 50 ประเทศ ซึ่งครอบคลุม 6 ทวีปทั่วโลก
1
สำหรับ TOG เราจะเน้นการส่งออกเลนส์ไปยังต่างประเทศเป็นหลัก
โดยรายได้ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2564 กว่า 95% จะมาจากต่างประเทศ ซึ่งแบ่งได้เป็น
- ยุโรป 29.6%
- ออสเตรเลีย 26.9%
- อเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ 24.5%
- เอเชียและแอฟริกา รวมประเทศไทย 19.0%
และในประเทศไทย TOG จำหน่ายเลนส์แว่นตาผ่านร้านค้าส่งและปลีกประมาณ 500 รายทั่วประเทศ
โดย TOG เรามีการผลิตเลนส์ทั้งแบบ OEM หรือก็คือ การรับผลิตเลนส์ให้แบรนด์อื่น ๆในขณะเดียวกัน เรายังมีการผลิตเลนส์เป็นแบรนด์ของตัวเองกว่า 13 แบรนด์ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้สายตาตามไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ เช่น
1
 • เลนส์ BLULOC ป้องกันความเข้มข้นของคลื่นแสงสีฟ้าจากหน้าจอดิจิทัล
 • เลนส์ SHADE ป้องกันรังสียูวี ขณะทำกิจกรรมกลางแจ้ง
 • ·เลนส์ TRIVEX & TRIBRID ป้องกันแรงกระแทกจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ
 • เลนส์ LEAFECO ผลิตจากไบโอพอลิเมอร์ วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • เลนส์ ZEEN ผ่อนคลายสายตา ระหว่างการมองระยะใกล้เป็นเวลานาน
 • เลนส์ ZIPHER ผ่อนคลายสายตา ระหว่างเล่นเกม
 • เลนส์ VERSA สำหรับสายตาสั้นและเอียงมาก โดยตัวเลนส์มีความบางกว่าเลนส์ปกติ และให้มุมมองกว้างกว่า
 • เลนส์โปรเกรสซีฟ สำหรับแก้ปัญหาสายตาหลายระยะ อย่างไร้รอยต่อ โดย TOG มีเลนส์โปรเกรสซีฟให้เลือกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น DISCOVERY, PROGRESS HD, FREEDOM, MAXIMA, ZENITH, ZENSE และ ZOUL
นอกจากนี้ เรายังให้ความสำคัญกับหลักการการทำงาน ตั้งแต่การบริหาร จัดการซัปพลายเชน ไปจนถึงระบบการผลิตที่ได้มาตรฐาน และได้รับการยอมรับในระดับสากล
แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ไม่ได้ละเลยเรื่องของสิ่งแวดล้อม เพราะเรายึดหลักการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าและรับผิดชอบ รวมไปถึงมีการกำจัดของเสียอย่างเหมาะสม มีระบบดูแลจัดการสิ่งแวดล้อมที่ได้รับมาตรฐาน
และสุดท้าย ที่ TOG เรายังใส่ใจเรื่องของ “คน” เน้นส่งเสริมความร่วมมือที่ดีระหว่างพนักงาน, คู่ค้า, ลูกค้าธุรกิจ และชุมชนโดยรอบ
2
เพราะเมื่อความสัมพันธ์ของผู้คนเหล่านี้เข้มแข็ง ก็จะส่งผลให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น และเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ซึ่งทั้งหมดนี้ ได้สะท้อนออกมาให้เห็นจากผลการดำเนินงานในปี 2564
- รายได้ 2,381 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 30%
- กำไร 310 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 351%
ส่วนในปี 2565 นี้ ก็คาดว่า ความต้องการใช้เลนส์ทั่วโลกจะยังมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น
2
ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้ยอดขายปีนี้เพิ่มขึ้น อีก 8-10%
ซึ่ง TOG ก็ได้เตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตที่กำลังจะมาถึงนี้ เพื่อให้เป็นไปตามความตั้งใจของเรา ที่อยากให้ทุกคนมีสุขภาพชีวิตดีขึ้น ผ่านพลังแห่งการมองเห็น เติมเต็มการใช้ชีวิตไปด้วยกัน..
40ถูกใจ
21แชร์
35Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เทรนด์สุขภาพ ดันอาหารแห่งอนาคต (Future Food) “โตวันโตคืน” ในต่างประเทศมีมุมมองอาหารแห่งอนาคตที่แตกต่างกัน และยังไม่มีประเทศใดให้คำนิยามคำว่า “อาหารแห่งอนาคต (Future Food)” ไว้อย่างชัดเจน
   📊สรุปภาวะตลาดคริปโตรายสัปดาห์ 📌ติดตามข้อมูลได้เป็นประจำทุกสัปดาห์ที่เพจ Brook Digital Asset
   การลดราคาของ Tesla กับแรงสั่นสะเทือนครั้งใหญ่ต่อวงการยานยนต์โลก Tesla ได้ประกาศลดราคารถยนต์ในสหรัฐอเมริกาลง ซึ่งอาจกลายเป็นดาบสองคมสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและอุตสาหกรรมยานยนต์ขนาดใหญ่ โดยได้ลดราคารถยนต์ใหม่ลงมากถึง 20% ซึ่งในบางกรณีอาจลดได้มากถึง 30 % เมื่อมีการใช้เครดิตภาษีทำให้รถยนต์ Tesla มีราคาถูกลงอย่างมาก และกำลังส่งแรงสะเทือนไปทั่วทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์ “คุณต้องการเพิ่มปริมาณการขายซึ่งในกรณีนี้คือคุณต้องปรับราคาลงหรือไม่? หรือคุณต้องการที่จะเติบโตในอัตราที่ต่ำลง?” Musk กล่าวเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมระหว่างการสนทนาใน Twitter Spaces “คติของฉันคือการเติบโตให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ทำให้บริษัทตกอยู่ในความเสี่ยง” เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : http://bit.ly/3j9ZrGH 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : http://bit.ly/3WO1I8a 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : http://bit.ly/2kxHtQ3 🎧 ฟังผ่าน Spotify : http://bit.ly/3kIcD5M 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/ZDkKPJiIr6g References Image : https://www.cbtnews.com/tesla-makes-surprise-price-cuts-after-chaotic-2022/ The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-monday-ep163-tesla-price-cut-ev-market-effect/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ภาพซ้ายคือคุณยายเมื่อ20ปีก่อน ภาพขวาคือหลานสาวตอนปัจจุบัน ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นนำภาพของคุณยายตอนเป็นวัยรุ่นมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเทียบกับภาพของเธอ ณ ปัจจุบัน
   ดูทั้งหมด