มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่่อนักศึกษาชาวเนเธอร์แลนด์คนหนึ่ง
ประกาศขายวิญญาณของตัวเองในรูปแบบของ NFT .
1
เรื่องราวของนักศึกษาหนุ่มวัย 21 ปี ที่ชื่อว่า Stijn van Schaik เขาเป็นนักศึกษาอยู่ที่ สถาบันศิลปะกรุงเฮก เขาบอกว่า จิตวิญญาณของเขาก็เหมือนกับงานศิลปะที่สามารถซื้อขายได้
เขาบรรยายงานชิ้นนี้ว่า
: สวัสดีทุกคน ยินดีต้อนรับเข้าสู่โปรไฟล์ของฉัน สถานที่ที่ฉันวางจำหน่ายวิญญาณ ใครก็ตามที่สนใจ อย่าลังเลที่จะสอบถามหรือพูดคุยถึงรายละเอียดเกี่ยวกับตัวฉันและจิตวิญญาณของฉันในขณะที่ฉันยังเป็นเจ้าของมันอยู่
ดูเหมือนว่าการขายวิญญาณของเขาจะเหมือนเป็นการขายขำๆเพราะในตามทฤษฎีแล้วคนที่ซื้อไปคงเอาไปทำอะไรไม่ได้ แต่ Schaik (ผู้ขาย) ได้มีการร่างสัญญาและเงื่อนไขเอาไว้ชัดเจน เช่น
: สามารถอ้างสิทธิในที่สาธารณะได้ว่าเป็นเจ้าของวิญญาณดวงนี้
: สามารถสังเวยหรือถวายวิญญาณทั้งหมดหรือบางส่วนให้แก่นิติบุคคลหรือเทพที่เคารพนับถือได้
ปัจจุบัน วิญญาณของ Schaik ได้รับการเสนอราคาอยู่ที่ 0.1 Ethereum หรือประมาณ 12,000 บาท แต่ๆหลายๆคนก็มองว่ายังต่ำเกินไปสำหรับราคาวิญญาณหนึ่งดวงที่ไม่สามารถหาที่ไหนทดแทนได้
หากใครสนใจอยากเป็นเจ้าของวิญญาณของคุณ Schaik ก็สามารถเข้าไปเสนอราคาได้เลยนะครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก
เหมง
ไอเดียดี
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เรื่อง : หญิงสาวคนหนึ่งหายตัวไปกว่า 13 ปี และคนร้ายที่ซ่อนอยู่ในบริษัทชื่อดัง Part 1 : เริ่มเรื่อง
  ชาวเน็ตจีนวิจารณ์เดือด !! หาว่ามังคุดจากไทยแลนด์รสชาติไม่ได้เรื่อง ทั้งข่ม ทั้งราคาแพง งง.ว่าคนไทยกินเข้าไปได้ยังไง
  สถานการณ์วันที่ 129 สงครามรัสเซีย-ยูเครน ล่าสุด!! ยูเครนพ่ายยับ สูญเสีย Lysychansk แบบไร้ทางสู้ รัสเซียถล่มค่ายทหารยูเครนตายยับกว่า 100 นาย รัสเซียเดินหน้าโจมตีต่อ ตัวเลขผู้อพยพพุ่ง 8.4 ล้านรายแล้ว
  รับสร้างบ้านหืดจับ ผวา เงินเฟ้อ - ดอกเบี้ยลอยตัว ราคาวัสดุก่อสร้าง - ต้นทุน ป่วน 'ธุรกิจรับสร้างบ้าน' พีดีเฮ้าส์ หวั่น ขึ้นดอกเบี้ยสกัดเงินเฟ้อ กระทบแนวโน้มตลาดครึ่งปีหลัง โร่ปรับกลยุทธ์รัดเข็มขัด
  ดูทั้งหมด