31 มี.ค. 2022 เวลา 11:09 • ธุรกิจ
Breaking! หน้าใหม่ประวัติศาสตร์โลกเที่ยวบินที่บินไกล และใช้เวลานานที่สุด!!
ที่เกิดจากการบินอ้อมรัสเซีย…
1
สายการบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค / Cathay Pacific Airways (CX) กำลังเตรียมเปิดตัวเส้นทางการบินนิวยอร์ค ถึงฮ่องกง ในเส้นทางใหม่ที่จะบินอ้อมรัสเซีย ซึ่งจะนับว่าเป็นเส้นทางที่ บินไกล และบินนานที่สุดในโลก สำหรับเครื่องบินหรือเที่ยวบินเพื่อการพาณิชย์!
เมื่อสงครามในภูมิภาคยุโรปตะวันออก เป็นแรงขับให้มนุษย์สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการการบิน ทำให้ทางสายการบิน คาเธ่ย์ แปซิฟิค เปิดเผยว่า ทางทีมงานกำลังวางแผนเส้นทางการบินใหม่และขออนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในเส้นทางดังกล่าว
โดยบินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติ New York / JFK สู่ท่าอากาศยาน นานาชาติฮ่องกง HKG ซึ่งตามปกติแล้ว เส้นทางการบินจากสองสนามบินที่กล่าว มีระยะทางอยู่ที่ 12990 -13000 กิโลเมตรและใช้เวลาบินอยู่ที่ 12 -15 ชั่วโมง
2
แต่ด้วยสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคยุโรปตะวันออก จึงจำเป็นต้องออกแบบเส้นทางการบินใหม่โดยหลีกเลี่ยงน่านฟ้าของรัสเซียและแนวสู้รบทั้งหมด เพื่อความปลอดภัย
จึงทำให้เส้นทางใหม่ที่ว่า จะมีระยะทางกลายเป็น 16618 กิโลเมตร และใช้เวลาบินทั้งสิ้นประมาณ 16 -17 ชั่วโมง
โดยเหตุที่ใช้เวลานานขึ้นเพียง 1 -2 ชั่วโมงทั้งที่ระยะบินไกลขึ้น สามพันกว่ากิโลเมตร เนื่องจากได้กระแสลมธรรมชาติตามฤดูกาลช่วย!!
3
และเครื่องบินที่จะใช้ในเที่ยวบินนี้ คือรุ่น Airbus A350-1000 ที่สามารถบินยาวๆ ได้รวดเดียวโดยไม่ต้องแวะเติมน้ำมันระหว่างทาง!!
ซึ่งหากทำการออกเดินทางได้จริง นี่จะเป็นเที่ยวบินที่บินไกลและยาวนานที่สุด โดยทุบสถิติเดิมที่ทำไว้คือเที่ยวบิน SIN – New York /JFK ของสายการบิน Singapore Airline ที่เคยทำไว้คือ ระยะทาง 15349 กิโลเมตร และใช้เวลาอยู่ที่ 17 ชั่วโมง 31 นาที
=========================
ไม่พลาดทุกข่าวสาร วงการขนส่งระหว่างประเทศ นำเข้า ส่งออก
เข้าร่วมกลุ่มที่ https://bit.ly/3seJRLk
=========================
สำหรับผู้นำเข้าส่งออก อยากหาเฟรทฟอร์เวิร์ดเดอร์ มาช่วยงานเพิ่มเติม หรืออยากจะเปลี่ยนตัวเองให้ทันยุคดิจิทัล
แอดมินขอแนะนำ ZUPPORTS แพลตฟอร์มที่จะช่วยทำให้การขนส่งระหว่างประเทศ ง่ายเหมือนการช้อปปิ้งออนไลน์
สามารถลงทะเบียน เพื่อทดลองใช้งาน ZUPPORTS ฟรี ได้แล้ววันนี้ที่ zupports.co/register
โฆษณา