มีบัญชีอยู่แล้ว?
แล้วแต่ความเชื่อการบูชาพระราหูอย่าเรียกว่างมงายเลยครับเพราะวันเดือนปีเกิดทางโหราศาสตร์ไทยจะมีดาวพระราหูเป็นทั้งคุณและโทษต่อดวงชะตาราศีของแต่ล่ะคน แต่ถ้าไม่เชื่อถือก็เป็นสิทธิของแต่ล่ะคนครับ ยังไงการบูชาพระราหูยังดีกว่าพวกผีพวกวิญญาณที่เราเรียกว่างบงายเพราะผีหรือวิญญาณไม่ได้มีปลต่อดวงชะตาตามโหราศาสตร์ไทยครับ
คำตอบอื่น
 • ปัญญาคนมีหลายระดับ จึงมีวิธีการความเชื่อหลายอย่างเพื่อยึดเหนี่ยว เพื่อให้พ้นจากทุกข์ อันนี้แล้วแต่ศรัทธาและปัญญาของแต่ละบุคคลเลย
  Sivaman
  เห็นด้วยครับ
 • ความเชื่อ ความคิด มุมมอง ความศรัทธา
  ไปกันมาก ไปกันเยอะ ปริมาณ มีคนเชื่อเยอะ
  มีคนศรัทธาเยอะ มีคนไปตามๆกัน เห็นเขาไป
  อยากขอพร ขอโชค และอื่นๆ...
 • ทางพุทธเรียกว่างมงายครับ​ บัวใต้น้ำ​สมัยพระพุทธเจ้า​ บัวอยู่ในโคลนตมสมัยนี้
 • ก็ปกติครับ ความเชื่อความศัทธา
  ทำให้คนมารวมตัวกันได้
  อยู่ที่ว่า กลุ่มไหนศรัทธาอะไร
  การร่วมกลุ่มกัน มันดูมีพลัง...
 • อาจเป็นเพราะ ความเชื่อ ความศรัทธา หรือความต้องการหาที่พึ่งที่ยึดเหนี่ยวทางใจในยามทุกข์ใจ ท้อแท้ สิ้นหวังของกลุ่มคนบางกลุ่ม (ครั้งนี้จำนวนมากๆ มากกว่าปกติไปสักหน่อย 555) ต่อปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโควิด เศรษฐกิจ หรือปัญหาความกังวลส่วนตัวอื่นๆที่มากมายมั้งคะ เลยทำให้คนจำนวนมากแห่ไปกันอย่างล้นหลามเพื่อขอพรให้ตัว...
  Liyunhoong
  จริงไหว้ที่บ้านก็ได้ตามฤกษ์ยาม ฟ้าก็ฟ้าเดียวกัน ความเชื่อมักจะปิดกั้นความคิดถูกค่ะ กลัวไม่ศักดิ์สิทธิ์กัน เฮ่อ...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Bitkub เผย รัฐบาล UAE ทาบทามตั้งสำนักงานที่ ดูไบ พร้อมเสนอภาษี 0% ปูทางสู่กระดานเทรดคริปโตระดับ Global คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัทบิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัดเล่าประสบการณ์ร่วมงาน World Economic Forum : DAVOS 2022 อย่างเป็นทางการที่จัดขึ้น ณ เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในงาน Bitkub Media Dinner 2022 เปิดเผยว่า
  เติมลมยางให้เหมาะสม สามารถช่วยประหยัดน้ำมันได้ ยางเป็นส่วนประกอบของรถที่สัมผัสกับพื้นผิวถนนโดยตรงมากที่สุด เมื่อไหร่ที่ลมยางของล้ออ่อนลงจะทำให้อัตราการสัมผัสกับผิวถนนมีมากขึ้น ใช้พลังงานมากขึ้น
  <อัปเดต> รัฐบาลสหรัฐฯ ติดต่อ Google และ Apple ให้ลบ TikTok ออกจาก App Store เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาคุณ Brendan Carr หนึ่งคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ (FCC) ได้เขียนจดหมายถึง Google และ Apple เพื่อขอให้ถอดแอปพลิเคชัน TikTok ออกจาก App Store
  คนอเมริกันไม่ทน!! ตกงาน - ห้ามทำแท้ง - ไม่คุมการใช้ปืน ปัญหาสุม!! แต่ผู้นำยังแคร์แค่ ‘ยูเครน’
  ดูทั้งหมด