"ฉันไม่ดีใจที่โดราเอม่อนกลับมา
ต่อไปนี้ฉันจะไม่ได้อยู่กับนายตลอดไปอีกแล้ว"
2
ทำไมโนบิตะต้องพูดโกหกแบบนั้น
เนื้อเรื่องตอนนี้เป็นอีกตอนที่จะเล่าอะไรให้ฟังประทับใจมาก อ่านตอนเด็ก ๆ ร้องไห้เลยค่ะ
เรื่องอยู่ประมาณโดราเอม่อนในเล่มแรก ๆ เข้าใจว่าผู้แต่งต้องการให้การ์ตูนเรื่องนี้จบลงแค่เพียงเท่านี้ จึงเขียนตอน "ลาก่อนโดเรเอม่อน" ขึ้น ซึ่งเป็นตอนที่เรียกน้ำตาได้มากเช่นกัน
1
ก่อนที่โดราเอม่อนจะจากไปโนบิตะได้พิสูจน์ตัวเองว่าสามารถอยู่เพียงลำพังได้โดยที่ไม่มีโดราเอม่อน ด้วยการต่อสู้กับไจแอนท์ตัวต่อตัวกลางดึกคืนหนึ่งโดยที่ไม่มีของวิเศษช่วย
1
ไม่ว่าจะถูกต่อยล้มลงไปกี่ครั้ง โนบิตะจะรวบรวมพลังใจลุกขึ้นมาทุกครั้งจนไจแอนท์เป็นฝ่ายยอมเลิกรา
1
เมื่อโนบิตะสู้กับไจแอนท์จบ โดราเอม่อนได้เข้ามาพยุงโนบิตะ พร้อมกับที่โนบิตะบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงฉันอีกแล้ว จากนั้นเพื่อนรักทั้งสองจึงพากันกลับบ้าน
1
คืนนั้น โนบิตะหลับไปโดยมีโดราเอม่อนนั่งมองอยู่อย่างนั้นทั้งคืน
เมื่อโนบิตะตื่นมาตอนเช้า ก็พบว่าโดราเอม่อนเพื่อนรักได้กลับโลกอนาคตไปแล้ว เป็นกานจบตอนนั้นได้อย่างประทับใจ
แต่..ผู้แต่งก็ได้แต่งตอนต่อไป เหตุการณ์ในเรื่องตรงกับวันที่ 1 เมษายนซึ่งเป็นวัน April fool day
1
โนบิตะที่มักโดนแกล้งบ่อย ๆ และถูกโกหกเสมอ ก็โดนไจแอนท์หลอกว่าโดราเอม่อนกลับมาแล้ว ทำให้โนบิตะดีใจมากรีบวิ่งกลับบ้านไปถามแม่ว่าโดราเอม่อนอยู่ไหน
แต่ก็ต้องผิดหวังทันทีเมื่อไม่พบโดราเอม่อน โนบิตะจึงฉุกคิดได้ว่าตัวเองถูกหลอก แต่จะโกรธก็ไม่ได้เพราะเป็นวันเอพริลฟูล
โนบิตะที่กำลังเสียใจก็นึกขึ้นได้ว่าโดราเอม่อนทิ้งของวิเศษชิ้นหนึ่งไว้ให้ เมื่อลองเปิดดูพบว่าเป็นน้ำยาโกหกที่หากพูดอะไรจะออกมาเป็นทางตรงข้าม
โนบิตะจึงดื่มน้ำยาโกหกนี้ไปเพื่อแก้แค้นไจแอนท์กับซึเนโอะด้วยการพูดโกหกว่าไจแอนท์จะถูกแม่ชมและซึเนโอะจะไม่โดนหมากัด
อย่างที่บอกว่าน้ำยาจะให้ผลในทางตรงข้าม ไจแอนท์จึงโดนแม่ดุและซึเนโอะก็ถูกหมากัด โนบิตะถือว่าได้ล้างแค้นพอให้หายเจ็บใจ ก็เดินหัวเราะกลับมาบ้านอย่างอารมณ์ดี
เมื่อคุณแม่เห็นโนบิตะอารมณ์ดีจึงถามว่าได้พบโดราเอม่อนแล้วใช่มั้ย โนบิตะจึงกลับมาเศร้าอีกครั้งและตอบคุณแม่ว่าโดราเอม่อนไม่มีทางกลับมาแล้ว
2
แต่น้ำยาโกหกยังคงมีฤทธิ์ เมื่อโนบิตะพูดแบบนั้น ผลของน้ำยาจึงทำให้โดราเอม่อนกลับมา เพื่อนรักทั้งสองจึงได้พบกันอีก โนบิตะจึงกล่าวว่า
1
ฉันไม่ดีใจที่นายกลับมา ฉันจะไม่ได้อยู่กับนายตลอดไปอีกแล้ว
7
ที่มาของภาพนี้ที่ทำให้โนบิตะพูดตรงข้าม จึงเป็นเพราะฤทธิ์ของน้ำยาโกหก และโยงวันโกหกนั่นเองค่ะ ถือเป็นตอนหนึ่งที่น่ารักน่าประทับใจมากจริง ๆ
4
จะเล่าอะไรให้ฟัง
1 เม.ย.65
1
62ถูกใจ
16แชร์
8.1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน! มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ กฎหมายลูกเกี่ยวกับเลือกตั้ง 2 ฉบับแล้ว ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2566 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566
   YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
   คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
   "1 โลก 5 รุ่น" คนแต่ละ GEN เหมาะกับ การตลาด แบบไหน ? ก้าวทันโลกธุรกิจและการตลาด พบคอนเทนต์สั้น ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยความรู้ บน TikTok > tiktok.com/@marketthinkth
   ดูทั้งหมด