มีบัญชีอยู่แล้ว?
อันที่จริง การเป็นผู้หญิงที่อยู่คนเดียวได้นั้นไม่ได้ยากเลยค่ะ ความยากอยู่ตรงความอยากมีคนรู้ใจเนี่ยแหละ คุณต้องไม่หลอกตัวเองว่า ไม่มีใครจะรู้ใจเราไปเสียทั้งหมดทุกเรื่อง ที่สำคัญการคิดเช่นนี้ อาจดูเหมือนคนที่ยึดถือเอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ เพราะเอาเข้าจริงๆ เวลาที่คุณมีใครสักคน มันไม่ใช่แค่ให้คนๆนี้มารู้ใจคุณ แต่มันคือการเอาใจใส่ความรู้สึกกันและกัน และเคารพตัวตนของกันและกัน ไม่อย่างนั้น ชีวิตมันก็จะวนลูปคือ รักๆเลิกๆ แล้วก็ไปสรุปกับตัวเองว่า "หาคนรู้ใจยาก!"
2
คุณสามารถจะทลายกำแพงของตัวเองเมื่อใดก็ได้ เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณ และไม่จำเป็นต้องป่าวร้องว่า "ฉันเป็นผู้หญิงที่อยู่คนเดียวได้! "ลองเปิดใจคบใครสักคนจริงๆจังๆ (ถ้ามี) แต่โปรดจำไว้ว่า "ต้องไม่ใช่ใครก็ได้" เพราะหากเราเป็นคนที่โหยหาความรัก เราจะยิ่งทุรนทุรายในการคบหา เพราะเราจะเป็นฝ่ายเรียกร้องตลอดเวลา ที่จริง เรื่องรักๆเลิกๆไม่ใช่เรื่องไม่ดี มันช่วยให้คุณได้ใคร่ครวญตัวคุณเองด้วยว่า ที่มันไม่รอดเพราะอะไร ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ และท้ายที่สุดแล้ว การมีความสุขอยู่กับตัวเอง มันตอบโจทย์ชีวิตคุณได้มากกว่า และมากที่สุดแล้วใช่หรือไม่
2
ทั้งหมดที่กล่าว เป็นความเห็นจากประสบการณ์สาวโสด ที่เคยมีวีรกรรมในอดีตมามากพอสมควรค่ะ
1
คำตอบอื่น
 • ตัวเราเท่านั้นที่อยู่กับตัวเราเองเสมอ และตลอดไป
  จนสิ้นลมหายใจ จนกลายเป็นผี
  จิตเราเองเท่านั้นที่อยู่กับตัวเราเสมอ
  เป็นเพื่อนเราเสมอ...
 • ส่องกระจกดูสิฮะ
  คนที่เป็นเงาสะท้อนใรกระจก ก็คือ คนที่รู้ใจเราจริง ๆ และจะอยู่กับเราตลอดเวลาที่ยังมีลมหายใจ
  1
 • เป็นสิ่งที่ดีมากและสามารถอยู่ในตัวคนๆ เดียวกันในเวลาเดียวกันได้ค่ะ คอนเฟริ์ม ^^
  เพราะถึงแม้จะมีคนรู้ใจ บางครั้งเค้าก็ไม่สามารถอยู่กับเราได้ตลอดเวลาค่ะ เช่น ต้องไปต่างจังหวัด ไปต่างประเทศ ไปเรียนต่อ ไปบวช หรือป่วยไม่สบาย เค้าจะรู้สึกสบายใจกว่าถ้ารู้ว่าเราสามารถอยู่คนเดียวได้ โดยไม่ต้องไปหาคนอื่นมาอยู่ด้วย หรือทุกข์ใจมาก...
 • ทำความรู้จัก คนอื่น
 • ก็ทำได้นะต่างคนต่างอยู่​ มองหน้าก็รู้ใจแล้ว​ และเป็นเพื่อนกันไงครับ
 • เหมือนซื้อหวยนั่นแหล่ะครับ ต้องวัดดวง และต้องใช้เวลา
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  หนังแอนิเมชั่นสไตล์ดิสนีย์ส่วนมากเดินตามสูตร ตัวเอกผจญภัยไปกับคู่หู (เรียกว่า sidekick) แทรกบทตลกเป็นระยะ The Sea Beast ก็ไม่ต่างกัน... แต่ก็ต่างกันนิดหน่อย
  ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ก็อาจทำให้หลายๆ คน เป็นหวัด คัดจมูก มีไข้ และเจ็บคอได้ เป็นเพราะระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายต่ำ ก็ส่งผลให้เจ็บป่วยได้ง่าย สร้างความสมดุลให้ร่างกาย ด้วยการสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ด้วยตัวช่วยดีๆ จากผัก ผลไม้ 5 สีที่หลากหลาย หรือที่เรียกว่าสารอาหารในกลุ่มไฟโตรนิวเทรียนท์ ร่วมกับโพรไบโอติก จุลินทรีย์ตัวดีที่ช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียชนิดร้ายก่อตัวขึ้น จนทำลายภูมิคุ้มกัน และทำให้ป่วยได้
  กรณีศึกษา Liberty Reserve ธุรกิจไอเดียดี แต่เจ้าของติดคุกหัวโต หากพูดถึงธนาคาร เราก็น่าจะนึกถึงสถานที่ปลอดภัย ที่จะช่วยรักษาเงินต้นของเราได้ แต่รู้หรือไม่ว่า ยังมีธนาคารอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ทำธุรกิจอยู่ในขั้วตรงกันข้าม เพราะมันถูกใช้เป็นแหล่งฟอกเงิน และโอนเงินผิดกฎหมาย
  ประมวลภาพเหตุการณ์ "น้ำท่วมกรุงโซล" น้ำท่วมใหญ่จากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี
  ดูทั้งหมด