สุขหรือทุกข์เป็นของชั่วคราว ต้องลองทบทวนดูครับ เราสุขเพราะอะไร อะไรทำให้เราทุกข์
การที่เราได้อยู่คนเดี๋ยวและเผชิญกับสถานการณ์ที่จะทำให้เรารู้สึกแย่หรือทุกข์ นับเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เราได้เรียนรู้และทำความเข้าใจชีวิตได้ดีครับ อยู่กับปัจุบันใช้สติ ไม่ปรุงแต่งความคิด คนส่วนใหญ่ทุกข์เพราะคิดเยอะคิดมาก คิดมาย ถ้าเราผ่านไปได้จะอยู่คนเดียวแบบสบายและมีความสุข เพราะเราเข้าใจชีวิต ไม่ต้องรอคอยความสุขจากคนอื่น เราก็จะสุขได้ครับ สุขแบบยั่งยืนครับ
90 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • แค่ไม่ทุกข์ก็สุขแล้วค่ะ...😊ไม่แบก ไม่หนักค่ะ และบางครั้งความสุขก็คือความรู้สึกเฉยๆในแต่ละวัน 🥰
   84 รับชม
   • สุข กับทุกสิ่งที่ตัวเองมี ณ ปัจจุบัน
    ♥️แบ่งปัน ทุกครั้งที่มีโอกาส
    ♥️ เพียงแค่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ
    ♥️ คำพูดดีๆ ให้กำลังใจกับผู้คนได้...
    87 รับชม
    • ตราบใดที่เรายังมีลมหายใจอยู่...มันจะมีความสุขสมบูรณ์เพียบพร้อมทุกอย่างย่อมเป็นไปได้ยากครับ...ขนาดบางทีนอนหลับอยู่แท้ๆยังฝันว่าเหนื่อยเลยเพราะฝันว่าวิ่งหนีอะไรก็ไม่รู้..555..
     การจะทำให้มีความสุขก็คือการทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการอยากทำและทำแล้วมีคว...
     114 รับชม
     • มีกินมีใช้อิ่มสบายนอนหลับฝันดีทุกวันค้าบ
      95 รับชม
      • แชตคุยกับเพื่อนทางไลน์
       195 รับชม
       • ความสุขสำหรับแต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน บางคนมีเงินแล้วมีความสุข คนสุขภาพไม่ดี ก็อยากได้สุขภาพแข็งแรง แค่เค้าหายได้ก็สุขล่ะ บางคนตกงาน พอได้งาน หายทุกข์ล่ะ อยู่คนเดียวสำหรับเราความสุขดูหาได้ง่ายที่เดียว สุขจากเรื่องเล็กๆน้อยๆเพราะตัวแปรมันน้อย เราคอนโทลได้ง่ายกว่า สำหรับเราเราให้ค่ากับ...
        199 รับชม
        • เริ่มจากรู้ว่าความสุขหรือความสบายใจของตัวเองคืออะไรก่อนค่ะ การอ่านหนังสือ? การฟังเพลง? การร้องเพลง? การนอน? จากนั้นลองทำสิ่งต่างๆด้วยตัวเอง ตัวคนเดียว ได้พูดคุยกับตัวเอง ปรับสิ่งต่างๆเรียนรู้ตัวเรา มันจะทำให้เราไม่รู้สึกเบื่อและสนุกกับมันค่ะ แถมมีแต่จะได้พัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆด้ว...
         171 รับชม
         • อยู่คนเดียวอย่าไปยุงกับใครครับ จะมีความสุขมาก บ่องตง แต่ถ้าอยู่คนเดียวแล้วยังจ้องจะไปยุ่งกับชาวบ้านอยู่นั่นแหละ ไม่มีความสุขครับ อย่าหาทำ
          308 รับชม
          • อยู่คนเดียวสไตล์(คนหม่น)แบบผม คือ มีหนังสือ+กาแฟ
           ได้ค่าความสุขประมาณ 70-90% ครับ😊
           193 รับชม
           • ขอแชร์...สิ่งนี้...
            สามารถ โหลดเป็น pdf... ไว้อ่านทวนได้ครับ ถ้าต้องการ...... อ่านต่อ
            252 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             [PODCAST] บริษัททูน่า อันดับ 1 ของโลก ที่เริ่มต้นจากโรงงานอาหารกระป๋องที่มหาชัย จากผู้ผลิตแปรรูปปลาทูน่ากระป๋อง ทำไมวันนี้ถึงกลายมาเป็นบริษัททูน่าอันดับ 1 ของโลก วันนี้มาพูดคุยกับ คุณธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
             BGC Oppday Q3/2022 มุ่งพัฒนาประสิทธิภาพการผลิต ก้าวสู่ผู้นำบรรจุภัณฑ์แบบครบวงจร คณะบริหาร บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) หรือ BGC ได้เข้าร่วม “BGC Opportunity Day Q3/2022” โดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในรูปแบบออนไลน์ โดยมี นายศิลปรัตน์ วัฒนเกษตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายอดิศักดิ์ บัวประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ร่วมให้ข้อมูลกับนักลงทุน
             5 คำพูดที่บอกกับตัวเองแล้ว ทำให้เราไม่มีความสุข | 5M EP.1367 คำพูดนั้นเป็นเหมือนกับดาบสองคมมันทั้งสามารถสร้างความสุขผ่านคำชม รวมถึงสร้างความทุกข์ผ่านคำพูดบั่นทอนจิตใจเพียงไม่กี่คำ ซึ่งถ้าหากมันมาจากผู้อื่นนั้นเรายังคงที่จะสามารถปิดกั้นหรือไม่สนใจคำพูดเหล่านั้นได้ แต่ถ้าเกิดคำพูดเหล่านั้นมันดันมาจากตัวเราเอง เป็นเสียงที่กึกก้องอยู่ภายในใจหรือที่เรียกว่า ‘Negative Self-Talk’ จนทำให้เราไม่สามารถหาความสุขได้เลย โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 5 คำพูดบั่นทอนจิตใจจากภายในหรือที่เรียกว่า Negative Self-Talk จนทำให้ชีวิตของเรานั้นไม่มีความสุขอยู่เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
             ไวรัลจากญี่ปุ่น : หนุ่มญี่ปุ่นถึงกับกำหมัดหลังทุ่มเงินไปกับการหมุนกาชาปองเพื่อให้ได้ตัว Secret ที่นาน ๆ จะมีผู้โชคดีหมุนได้สักที แต่หลังจากที่เขาได้ตัว Secret มาสมใจหมาย เขากลับไม่ดีใจเลยแถมยังอยากจะเรียกเจ้าของไอเดียนี้มาคุยกันยาว ๆ อีกด้วย ..
             ดูทั้งหมด