มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไอ้ความคิดแบบนี้ ไม่ต้องเลข 3 ก็เป็น คือสมัยนี้คนประสบความสำเร็จกันเร็ว มันก็ค่อนข้างทำให้กดดันตัวเอง แต่เราว่าเปลี่ยนมันให้เป็นพลังใจที่จะเดินต่อจะดีกว่า ท้อได้ หดหู่ได้ไม่ผิด เราเองก็เคยเป็น คิดว่าทำวันต่อวันให้ดี อนาคตที่ดีรออยู่กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียวฉันใดสิ่งที่เราวาดฝันก็ต้องการเวลา การทุ่มเท และความพยายามฉันนั้น ปรับแนวคิดตัวเองให้เป็น growth mindset อันนี้แนะนำเลย
  @Tanya
  🙏🏻🙂
  คำตอบอื่น
  • ใครกำหนดว่า 30ต้องมีอะไร 40ต้องมีอะไร ชีวิตต้องยังงี้คือสำเร็จ และอีกมากมายใครเป็นคนตั้ง อย่ากดดันตัวเองมากไปแล้วยิ่งตอนนี้ยุคโควิทด้วยอีก จะมาสำเร็จอะไรตอนนี้ เอาแค่พออยู่รอดอย่างมีความสุขก่อน ทำตามหน้าที่ของตัวเองในวันนี้ให้ดีที่สุดมีเท่านี้ครับ
    @Tanya
    🙂🙏🏻
   • จริงๆแล้วในโลกนี้ไม่มีอะไรเป็นของเราเลย
    ที่มี หรือที่คิดว่ามี มันก็แค่ชั่วคราว ไม่แน่นอน อย่าไปยึดให้ชีวิตทุกข์เลย ชีวิตแต่ละคนมันเป็นปัญเจก ไม่มีอะไรเหมือนกัน อย่าไปผูกชีวิตของเราไว้กับคนอื่น ชีวิตที่มีความสุขคือชีวิตที่อิสระ...
     @Tanya
     ขอบคุณมากๆ น่าค่า😊🙏🏻
    • เรื่องจิ๊บๆครับสมัยนี้งานว่างเยอะแยะ​ หาที่เหมาะๆเช่าอยู่ใกล้ที่ทำงาน​ ประหยัดค่ารถ​ อยู่ง่ายๆเดี๋ยวก็มีเองครับ​ แนะนำซื้อห้องเล็กๆพออยู่สบาย​ เก็บแต่ทองคำก้อน​ เดี๋ยวก็มีเองครับ​
      @Tanya
      ขอบคุณน่าค่า🙏🏻🙂
     • ตัวเรามีร่างกาย จิตใจ พละกำลัง และเวลาเสมอครับ
      แค่นี้เพียงพอแล้วที่จะทำให้เราลุยต่อไปเรื่อยๆ
      1
      ภาพที่เราเห็นคนนั้นมีแบบนั้นแบบนี้ >> ก็แค่ยินดีด้วยครับ
      ตัวเรามีเส้นทางเดินของเรา ไม่มีแบบเขาจึงไม่แปลก...
       @Tanya
       ขอบคุณมากๆ น่าค่า😊🙏🏻
      • ต้องถามตัวเองว่าอะไรที่เป็นของตัวเองอย่างที่ว่า ใจเราจริงๆต้องการมันจริงไหม เช่นอยากมีบ้านเพื่อจะได้มีพื้นที่ส่วนตัว อยากมีรถเพราะว่าสุขภาพไม่ได้ดีเท่าเมื่อก่อน เอาตัวเองเป็นที่ตั้งครับ งานเราเงินเราเหงื่อของเรา ถึงวันนี้จะยังไม่สามารถให้สิ่งพวกนี้มีได้แต่วันหน้าก็ยังมีครับ เอาจร...
        @Tanya
        🙂🙏🏻
       • ผมอายุ 28 มี จยย. คันเดียว แต่ดีใจมาก ที่ได้เดินทางไปเที่ยว 4 ประเทศ และหลายๆ จังหวัดในบ้านเรา
        ผมจะบอกว่า ไม่ต้องไปเครียดหรอครับ ใช้ชีวิตให้คุ้มในแบบของคุณ
         @Tanya
         🥰🙏🏻
        • เราก็เลข 3 แต่ไม่มีอะไรของตัวเอง แต่เราไม่อยู่เฉยๆนะ งานที่บ้านเราก็ช่วยทำ เรียนรู้ไปเรื่อยๆ งานเองก็หัดใหม่หมด เริ่มจากศูนย์ ไม่เกี่ยวกับที่เรียนมาด้วย ศึกษาเองทำเองหมด อะไรไม่รู้ก็ถาม google youtube ตอนนี้อาจจะยังไม่ประสบความสำเร็จ แต่เราไม่ยอมแพ้ เราล้มเป็นร้อยครั้ง ก็พยายามตล...
          @Tanya
          ขอบคุณมากน่าค่าตัวเอง🙏🏻🥰
         • อย่างน้อยก็เหลือหัวใจ ที่มันยังคงเต้นอยู่
          บอกให้รู้และเตือนว่าเธอยังไม่ตาย
          หกล้มก็ลุกขึ้นยืน เจ็บปวดก็ทนเอาไว้
          แม้ว่าเธอไม่เหลืออะไร เหลือเพียงหัวใจดวงนี้ก็เพียงพอแล้ว...
           @Tanya
           ขอบคุณมากน่าาค่า🙏🏻🥰
          • คือ ของผมเเค่คนๆนึ่งที่เกิดมาแม่ซัพพอทมาตลอดก็จริง แต่ใจลึกๆคือไม่อยากเป็นอย่างงี้ตลอดไป เพราะผมอยากทำได้ด้วยตัวเองมากกว่า ตอนที่แม่ทำให้ผม ผมมีบ้าน มีรถ (ของตัวเเม่เองชื่อแม่) คอนโด (ยังผ่อนชำระ) เป็นต้น แต่อะไรที่เขามีเเล้วผมไม่จำเป็นต้องหามา อะไรที่ขาดผมค่อยต่อเติมเอา...
           • ป้าอายุ 55 ตอนนี้มีโรคซึมเศร้าเป็นของตัวเอง กับแมวอีกฝูง หันไปทางไหนก็ไม่มีใคร อาศัยอยู่กับพ่อ แม่ เท่านี้เองชีวิต... อ่านต่อ
            1
             @Tanya
             หนูขอเป็นกำลังใจให้คุณป้าอีกแรงใจน่าค่าหนูก็จะสู้ๆ ไปด้วยกันค่า 🙏🏻🥰
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             รู้จัก Too Big to Fail บริษัทที่รัฐบาล ไม่มีวัน ปล่อยให้ล้ม ปกติแล้วถ้าบริษัทขาดทุนต่อเนื่อง จนกระแสเงินสดหมดไปจากบริษัท ก็อาจจะเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และอาจจะต้องปิดกิจการลง
             คนเราสร้างอาคาร และอาคารเหล่านั้นสร้างคน สวัสดีนะครับวันนี้เราจะมาพูดถึงการที่สถาปัตยกรรมเป็นปัจจัยหนึ่งที่สามารถสร้างบรรยากาศ สร้างความสวยงาม สร้างความสุข ให้แก่มนุษย์ ถ้ามนุษย์ได้อยู่ในอาคารบางประเภท อาคารเหล่านั้นก็จะสร้างตัวตนของเราได้ โดยหยิบยกส่วนหนึ่งมาจากหนังสือชื่อ The Architecture of Happiness ของ Alain de Botton
             ภาพถ่ายสมเด็จพระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรี พระบรมราชินีนาถ ถามว่าทำไมถ่ายด้านหลัง อันนี้แปลกจริงเพราะไม่ว่าในยุคสมัยใดคนเราก็ไม่นิยมถ่ายภาพด้านหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายครึ่งตัวก็มีความเชื่อว่าจะทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้ถูกถ่ายได้
             "อีลอน มัสก์" ถึงกับเกือบเสียศูนย์ เมื่อเจอทูตยูเครนทวีตไล่ "ไปไกลๆ ...ีน" หลังอภิมหาเศรษฐีรายนี้ ทำโพลในทวิตเตอร์ กวนโมโหยูเครน เว็บไซต์ซีเอ็นบีซีรายงานวันนี้ (4 ต.ค.) ว่า “อีลอน มัสก์” อภิมหาเศรษฐีเทคโนโลยี ผู้ก่อตั้งบริษัทเทสลาและสเปซเอ็กซ์ ทำโพลสำรวจความคิดเห็นผ่านทวิตเตอร์ ถึงผลลัพธ์ที่อาจเป็นไปได้ของความขัดแย้ง 7 เดือน หลังรัสเซียรุกรานยูเครน ด้วยคำถามจุดชนวนดราม่าในโลกออนไลน์ ในหัวข้อดังต่อไปนี้
             ดูทั้งหมด