เก็บผักช่วงอากาศ -10 องศา❄️❄️☃️☃️☃️
สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่าน วันนี้ก้อยจะพามาดูการเก็บผักของก้อยช่วงอากาศ ติดลบ -10 องศา และหิมะลงหนัก ๆ นะคะ ก้อยปลูกผักเอาไว้ทานช่วงฤดูหนาวค่ะ
การปลูกผักเอาไว้ทานเองนอกจากเป็นการใช้ชีวิตแบบพึ่งพาตัวเอง และ ยังได้ทานผักออร์กานิก ปลอดภัย ไร้สารเคมี ทานแล้วสุขภาพดีด้วยค่ะ
ช่วงโควิด ซึ่งเราออกบ้านได้เฉพาะช่วงที่จำเป็นเท่านั้น และช่วงนี้เหมือนยังกับจะมีช่วงสงครามอีก ทำให้ก้อยได้ตระหนักถึงการที่ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน การที่เราสามารถปลูกผัก ทำแหล่งอาหารได้ด้วยตัวเอง เป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต
ก้อยมีกะะบะปลูกผักเล็ก ๆ ของก้อยเอาไว้ปลูกผัก เชื่อมั้ยคะว่าช่วงฤดูร้อน ก้อยไม่ได้ซื้อผักเลยค่ะ ก้อยปลูกผักสลัด ผักชี ผักกะเพรา ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ ผักไทยต่าง ๆ ค่ะ
ช่วงฤดูหนาว ก้อยก็มีผักเอาไว้ทานค่ะ สิ่งที่ก้อยจะปลูกไว้ทานช่วงฤดูหนาวก็คือ ผักเคล ผักขึ้นฉ่าย ต้นหอม สมุนไพรต่าง ๆ เช่น โรสแมรี่ ไทม์เอาไว้ปรุงอาหาร ก่อนเข้าฤดูหนาว ก้อยจะทำผ้าคลุมผักไว้ค่ะ ป้องกันผักจากหิมะค่ะ
ผักขึ้นฉ่ายเป็นผักที่ก้อยขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะว่าช่วงฤดูหนาว ผัดหลายชนิด เค้าทนอากาศหนาวไม่ได้ค่ะ ผักชีเค้าไม่งอกค่ะ โชคดียังมีผักขึ้นฉ่าย ซึ่งเค้าทนต่อความหนาวได้ เป็นผักสีเขียวที่ก้อยนำมาใส่ ยำต่าง ๆ ใส่แกงจืด ใส่ก๋วยเตี๋ยว ก้อยได้เก็บเค้ามาประกอบอาหารทุกวันเลยค่ะ
มาดูกันเลยค่ะ ว่าวิถีชีวิตแม่บ้านต่างแดนในการเก็บผักช่วงหิมะตกค่ะ
วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ
ฝากติดตามคลิปไปแคมปิ้งที่อิตาลีของก้อยด้วยนะคะ 👉👉 https://youtu.be/_HPoef_l6d4
ผู้เขียน
หลงใหลใน Green Beauty & Clean Beauty
สนใจเรื่องการดูแลตัวเองด้วยวิธีการธรรมชาติ, การทำ Homemade Beauty,
ผู้ก่อตั้งแบรนด์ KÔEY NIGELLA
แบรนด์โคเอ้ไนเจลล่า
-----------------------
Blue Nigella (Social Media)
ติดตามและติดต่อ Blue Nigella :
Line : @koeynigella : https://lin.ee/fyU0UMM
Youtube: Blue Nigella : https://bit.ly/3gqtIve
Youtube: Koey Nigella : https://bit.ly/3pB4RJw
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   JD CENTRAL ประกาศยุติกิจการในไทย มีผล 3 มีนาคมนี้ เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก JD CENTRAL แจ้งว่า แพลตฟอร์ม JD CENTRAL จะหยุดให้บริการ ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2566 นี้เป็นต้นไป
   เบื่อๆ หน่ายๆ อย่าจมกับความรู้สึกนี้นาน เปลี่ยนวิธีคิด ปรับแก้อารมณ์ให้ดีขึ้นได้ด้วยของกินอร่อยๆ ที่มีประโยชน์ในอาหารที่มีจุลินทรีย์ดี ส่งเสริมต่อการทำงานของระบบลำไส้ และสื่อประสาท ช่วยลดอาการวิตกกังวล และอาจเปลี่ยนอารมณ์ให้รู้สึกดีขึ้นได้
   AI อาจเป็น ‘ภัยคุกคามต่อมวลมนุษยชาติที่มีอยู่จริง’ นักวิทยาศาสตร์เตือน AI อาจเป็น ‘ภัยคุกคามต่อมวลมนุษยชาติที่มีอยู่จริง’ จึงควรถูกควบคุมเหมือนอาวุธนิวเคลียร์
   ประวัติศาสตร์การเงิน Rothschild Family ตระกูลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก เวลาพูดถึงมหาเศรษฐกิจโลก หลายคนอาจจะคิดถึงนักธุรกิจอเมริกันอย่าง 'อีลอน มัสก์' (Elon Musk) 'เจฟฟ์ เบโซส์' (Jeff Bezos) หรือ 'เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์' (Bernard Arnault)
   ดูทั้งหมด