โรสฮิป (Rosehip) ที่ฮิต ๆ แพง ๆ ที่แท้หน้าตาแบบนี้นะ
โรสฮิป คือ ลูกกุหลาบป่า เอ้า ! แล้วกุหลาบมีลูกด้วยเหรอ ? ตอบว่า มีค่ะ กุหลาบที่เห็นมีปลูกอยู่ในประเทศออสเตรเลีย ส่วนใหญ่จะมีลูกเกือบทั้งนั้น เพราะเป็นสายพันธุ์ที่มาจากสายพันธุ์กุหลาบป่า
แล้วเจ้าลูกกุหลาบป่าหรือที่เรียกว่า "โรสฮิป" นี่ละ ที่เขาว่ากันว่ามีสรรพคุณทั้งทางยา และวิตามินสูงกว่าผลไม้ทั่วไปหลายสิบเท่า จึงนิยมนำมาทำอาหารและเครื่องสำอาง ที่ฮิตมาก ๆ ก็เห็นจะเป็น Rosehip oils ค่ะ
แต่ไม่ใช่กุหลาบทุกสายพันธุ์จะมีลูก และลูกก็เล็กนิดเดียว ดังนั้น โรสฮิปจึงหายากและมีราคาที่ค่อนข้างสูง
วันนั้นเจอนี่เลยพาเพื่อนมาดูโรสฮิปที่เป็นกุหลาบป่าแท้ ๆ ขึ้นในป่า ที่เมือง Avoca รัฐแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลียค่ะ
ดกขนาดนี้ แต่ไม่มีใครสนใจเลย แหม...น่าเก็บไปขายจริง ๆ ค่ะ
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่ www.anattaland.com ค่ะ
และรวมเรื่องเล่าการปลูกที่ www.plukseries.com นะคะ
863 รับชม
  ครูส้ม So happy
  ว้าว พึ่งเคยเห็น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ส่อง 10 อันดับ เศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 จากการจัดอันดับของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วัดจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ประเภทบุคคลธรรมดาในประเทศ ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และตลาด mai ตามการปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นล่าสุดก่อนวันที่ 30 ก.ย. 2565 อันดับ 1 สารัชถ์ รัตนาวะดี ครองแชมป์ 4 ปีซ้อน มูลค่าความมั่งคั่ง 218,982 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 45,882 ล้านบาท หรือ 26.51%
   ทำไมการใช้ระบบจัดการเอกสาร อบต. และ อบจ. ถึงสำคัญ “ระบบราชการ” หลายคนทราบดีว่ามีกระบวนการทำงานที่ซับซ้อน เนื่องจากกฎระเบียบของราชการ ที่มีขั้นตอนการดำเนินงานมากมาย ส่งผลให้งานล่าช้า หรือการออกหนังสือราชการที่ยังเป็นรูปแบบเอกสาร
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด