มีบัญชีอยู่แล้ว?
"โควิดกับสังคม"
ใครจะคิดว่าโรคโควิดจะส่งผลกับชีวิตคนเราได้มากมาย..สามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตคนเราไปอย่างไม่น่าเชื่อ..ใหม่ๆโรคนี้ก็ถูกด้อยค่าว่ามันคือ โรคหวัดชนิดนึง ไม่นานก็หาย เเต่พอเริ่มมียอดคนที่เสียชีวิต ทุกๆคนก็เริ่มตื่นกลัว จนชั่วระยะนึงในหลายๆที่เเทบจะเป็นเมืองร้าง เพราะทางการห้ามคนไม่ให้ออกนอกบ้าน ห้ามเดินทาง หรือเเม้เเต่ การสั่งปิดกิจการบางกิจการที่คาดว่าจะเป็นตัวการของการเเพร่เชื้อ..
เเม้เเต่เด็กเองก็โดนสั่งปิดโรงเรียน ไม่ให้มาโรงเรียน จากที่พ่อเเม่ต้องส่งลูกมาโรงเรียน ฝากลูกไว้ที่ โรงเรียน กับคุณครู จันทร์ถึงศุกร์ ลูกๆก็ต้องอยู่บ้านเรียนอยู่บ้าน...ถ้าเด็กคนไหนโตพอที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ ก็เเล้วไป พ่อเเม่ก็ไม่ต้องเดือดร้อนไปทำงานได้ตามปกติ หรือถ้าบ้านไหนเป็นครอบครัวใหญ่ มีคนอยู่ด้วยเยอะๆ ก็ไม่มีปัญหาก็ยังจะพอฝากให้ดูเเลลูกหลานได้อยู่..เเล้วถ้าบ้านไหนไม่มีใครช่วยดูเเล ..เเถมมีเด็กเล็กที่ยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จะทำยังไง..ก็ต้องหาจ้างพี่เลี้ยงมาดูเเล..พอจะจ้างพี่เลี้ยงมาดูเเลก็คิดหนักอีก..ว่าพี่เลี้ยงจะปลอดภัยไหม..จะนำเชื้อโควิดมาติดเด็กๆอีกหรือเปล่า..เเล้วถ้าหาไม่ได้จะทำอย่างไร..
เเล้วไอ้การที่จะหาพี่เลี้ยงมาเลี้ยงลูก มันก็เป็นค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ด้วยเศรษฐกิจเเบบนี้ บ้านไหนที่ เศรษฐกิจที่บ้านดี ก็ไม่มีปัญหา เเต่ถ้าบ้านไหนเศรษฐกิจที่บ้านไม่มั่นคงก็คงจะเดือดร้อนอยู่ไม่น้อย...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เช้านี้ข้าพเจ้าไปหาหมอสมหวังที่โรงพยาบาลรัฐ คิวยาวอย่างยิ่ง และคนไข้ทุกคนก็รออย่างอดทน
  Limited Units! Direct Sea View 🌊 ตื่นมารับลมทะเล ฟังเสียงคลื่นไปกับ 𝙑𝙚𝙧𝙖𝙣𝙙𝙖 𝙍𝙚𝙨𝙞𝙙𝙚𝙣𝙘𝙚 𝙃𝙪𝙖-𝙃𝙞𝙣 คอนโดตากอากาศที่มีกลิ่นอายความเป็นรีสอร์ท ด้วยพื้นที่ส่วนกลางและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวรอบโครงการ
  วิกฤติโลกยืดเยื้อ ไทยต้องรับมือให้ได้ รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องเร่งแก้ปัญหา งัดทุกกระบวนท่า รับมือความผันผวนของเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกให้ได้
  เวลาช้อนหุ้นยิ่งใหญ่/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) การปรับตัวขึ้นของหุ้นจีนอย่างโดดเด่นในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมานั้นน่าจะทำให้หลายคนเริ่มคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเริ่ม “ช้อนหุ้น” หลังภาวะวิกฤติที่ดำเนินมาตั้งแต่ต้นปี
  ดูทั้งหมด