ลองถามตัวเองดูครับ ความสำเร็จในชีวิต หมายถึงอะไร มีความต้องการอะไร มีชีวิตอยู่เพื่ออะไร ถ้าประสบความสำเร็จแล้วได้อะไร ชีวิตมีความสุขจริงหรือ? ทำไมนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ
ดาราหรือบุลคลที่มีชื่อเสียง คนที่ร่ำรวยเงินทอง ยังต้องมีความทุกข์ ยังเป็นโรคซึมเศร้า ยังฆ่าตัวตาย ***
ความล้มเหลว ความไม่แน่นอน ความไม่ได้ดั่งใจ เป็นพื้นฐานของชีวิต เป็นธรรมดาของโลก คุณว่าคนในโลกนี้ล้มเหลวกับประสบความสำเร็จ แบบไหนมากกว่ากัน มันเป็นธรรมดามากสำหรับความล้มเหลว แต่ผมว่าในชีวิตจริงไม่มีใครล้มเหลวไปทุกเรื่ิองหรอกครับ ลองพิจารณาดีๆ ส่วนใหญ่ก็ล้มเหลวบ้างประสบความสำเร็จบ้าง สิ่งที่ทำอยู่ในปัจจุบันอาจจะยังไม่ประสบความสำเร็จ ดั่งใจ ก็เป็นเพียงสิ่งที่ยังทำไม่เสร็จ ก็แค่นั้น มีสติ อยู่กับปัจจุบัน อดทน เรียนรู้ ขยัน ลงมือทำ ถ้าเราทำดีที่สุดแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลกับอนาคตครับ เพราะไม่มีอะไรแน่นอนนี้แหละแน่นอน # เพราะชีวิตจริงๆมันง่ายเกินไปก็เลยยากเกินใจ # ชีวิตที่มีพรุ่งนี้ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างหนึ่งครับ
105 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ต้องถามก่อนว่าไม่ประสบความสำเร็จของคุณคืออะไรครับ
   จากเด็กคนหนึ่ง ที่ย้ายงาน3 แห่ง...
   126 รับชม
   • ผมก็ใช้ชีวิตเป็นวันๆไป พรุ่งนี้ตื่นได้ถือว่ากำไรไป
    ไม่ตื่นก็คงเกมส์ เลี้ยงลูกโตได้ก็ถือว่าสำเร็จละคับ หลายคนทำไม่ได้ ผมนี่ไม่มีลูกด้วยซ้ำอย่าว่าแต่เลี้ยง
    116 รับชม
    • เข้าใจ...นะครับ...
     ประสบการณ์ของคุณมีค่ามากนะครับ
     และความพยายามก็ เต็มเปี่ยม... อ่านต่อ
     285 รับชม
     • ถ้ามันไม่สำเร็จ ก็ช่างมันเถอะ!
      เราจะยกตัวอย่างพ่อเรานี่ล่ะค่ะ เป็นปูชนียบุคคลที่ผ่านร้อนผ่านหนาวเฉียด 90 ปีแล้ว ท่านทำงานมา 108 อาชีพจนเจียรไนไม่หมด... อ่านต่อ
      1K รับชม
       มองที่ตัวเรา แก้ที่เรา จบที่เรา โอเคมั้ย
       คุณพ่อมีหัวใจนักสู้มากค่ะ อยากรู้มุมมองท่านเพิ่มจังเลยค่ะ^^
      • ไม่ไหวจริงๆให้ลดเป้าหมาย.. ให้ง่ายและยิ่งใหญ่ที่สุด.. นั้นคือความสุขของเราเองครับ..
       ถ้าเรายังพอมีอยู่​หรือมีมาก​ นั้นแหล่ะคือความสำเร็จ​สำหรับผม☺️
       292 รับชม
       • ค้นหาตัวเองต่อไปค่ะ หา way ของเราให้เจอค่ะ
        ชอบอะไร ทำอะไรแล้วมีความสุข (หมายถึงกิจกรรมหรืองานนะค่ะ ไม่ใช่นอนเฉยๆ😂) แล้วก็ลองทำดูค่ะ
        เราคิดว่าคนเราทุกคนเกิดมามีพรสวรรค์ติดตัวกันมาทุกคนอยู่แล้วค่ะ แต่เราต...
        264 รับชม
        • ชีวิตผมประสบความสำเร็จตั้งแต่พับที่นอนเสร็จเรียบร้อยแล้ว
         219 รับชม
         • อาจตั้งใจมาก เลยรู้สึกไม่สำเร็จ ขายมาหลายอย่าง ลองขาย เหนียวหมูปิ้งตอนเช้าๆ กำไรแค่พอใช้ ทำสิ่งเล็กๆ ก็มีความสุข
          217 รับชม
          • เราคิดว่าควรหยุดวิ่งตามความสำเร็จและกดดันตัวเองเหมือนคนส่วนใหญ่ในสังคมปัจจุบัน แต่ควรกลับมาสำเร็จใจตัวเองก่อนว่ามีเป้าหมายหรือมีชีวิตไปเพื่อทำอะไรคะ แนะนำให้หาอ่านเล่มนี้ก่อนที่จะไปหางานใหม่นะคะ สงบนิ่งและใช้เวลากลับตัวเองก่อน...
           319 รับชม
           • โอยย...จะบอกว่า ความรู้สำคัญค่ะ ก่อนทำอะไร รองลงมาคือ ความเชื่อค่ะ ว่ามันจะเป็นไปได้ และสุดท้าย อดทน ตั้งมั่น แล้วทำจนกว่าจะสำเร็จค่ะ ...หวังพึ่งลูก ลูกรู้แบบนี้เค้าคงรู้สึกไม่ดีแน่ๆ ที่ถูกคาดหวังค่ะ สิ่งที่ควรหวังคือตนเองนะคะ..สิ่งที่เราคิด กำหนดชีวิตเราเอง..เราคิดว่าไม่ได้ แก่...
            330 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
             เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เริ่มแล้ว ปรับเปลี่ยนธุรกิจเพื่อมุ่งสู่ Net Zero 2050 เปิดตัวกล่องพัสดุรุ่นใหม่ออกสู่ตลาด ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล 100% แข็งแรงทนทาน นำกลับมาใช้งานซ้ำได้ ช่วยโลกลดปริมาณขยะ
             Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
             ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
             ดูทั้งหมด