มีบัญชีอยู่แล้ว?
มาตรฐานของแต่ละบุคคลย่อมแตกต่างกัน
การอ้างโน่น อ้างนี่ แล้วไม่ลงมือทำสักที มันเป็นเรื่องของคนขี้เกียจที่ฟอร์มเยอะ เพื่อหาข้ออ้างมาปกปิดความไม่เอาไหนของตัวเอง การลงมือทำกลับได้ฝึกสมอง ปัญญาและทักษะด้านต่างๆ แม้จะลงมือทำแล้วแต่ผลลัพธ์ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ แต่ในความไมน่าพอใจนั้นได้ก่อให้เกิดการเรียนรู้ ที่สำคัญได้ลงมือทำอย่างเต็มที่แล้ว ก็น่ายกย่องในแง่ของความพยายามและหัวใจของนักสู้ที่ไม่ยอมแพ้...
  คำตอบอื่น
  • ทำครับเพราะที่ผ่านมาผมยังไม่เคยเห็นอะไรที่สมบูรณ์​แบบเลย​ สำหรับผมการเริ่มต้นได้ก็คือความสำเร็จ​แล้ว
   • ลงมือทำดีกว่าอยู่กับที่ลงมือทำคือขยับไปวันละนิดเจอปัญหาแก้ไขแล้วไปต่อสุดท้ายก็สำเร็จ การทำอะไรที่ไม่เปอร์แพค100%แล้วไม่ทำ เท่ากับคนที่คิด คิดได้เป็นร้อยเรื่องแต่ไม่ทำ เหมือนมีข้ออ้าง เวลาไม่มี ทำไม่ดีไม่เวอร์ฉันไม่ทำ ไม่พร้อมฉันไม่ทำ ไม่มีเงินลงทุน ลงมือทำค่ะ ใช้ปัญญานำทุน ทำทันท...
    • ทำ ครับ
     ไม่มีใคร สมบูรณ์แบบ
     เพราะฉะนั้น มองผลงานใคร
     ก็ไม่หวัง จะเป็นดั่งใจเช่นกัน...
     • การคิดว่าไม่สำเร็จ 100% เลยไม่ทำเลยนั้นเท่ากับว่า คุณไม่ได้สัก % พูดง่ายๆก็คือ 0 แต่ถ้าได้ทำ มันก้คือเริ่มต้นที่ 50:50 แล้ว ดีไม่ดีหลังจากนั้นก็ขึ้นอยู่ว่าพยายามเต็มที่แล้วหรือยังครับส่วนตัวผมเลือกทำ แม้จะไม่ 100% ถ้าเราสู้ยังไงก็เท่ากับ 100% แล้วครับ
      • การติดอยู่กับความสมบูรณ์แบบ มันคือข้ออ้างของการไม่ทำอะไรเลย การทำงานแต่ละอย่างถ้าเสร็จมันก็คือความสมบูรณ์แล้วที่เหลือคือการพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆไม่มีที่สิ้นสุด
        Liyunhoong
        ว้าว..ชอบคำตอบมากค่ะ👍👍👍❤
       • การยึดติดกับความสมบูรณ์แบบมันเป็นโทษมากกว่าเป็นคุณค่ะ
        คนเรามักถูกหล่อหลอมมาให้ทำอะไรให้ดีที่สุด เป็นเลิศ แต่แล้ว มันก็เป็นกับดักความสำเร็จ เพราะจะกลายเป็นลงไม่เป็น ข้อเสียมีมากมาย เช่นเสียเวลา โดยไม่คุ้มค่า ขาดโอกาสไปทำหรือเรียนรู้สิ่งดี ๆ อื่น ๆ เพราะจมจ่อมอยู่กั...
        • ไม่มีอะไรที่ perfect แม้กระทั่งตัวของเราเองค่ะ
         และอยู่ที่เราตั้งมาตรฐานความสมบูรณ์แบบไว้แค่ไหน
         :แม้สิ่งที่เราทำอาจจะยังไม่ประสบผลสำเร็จ แต่ถ้าเราพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ เราจะได้พบกับความสำเร็จค่ะ...
         • การที่ไม่สมบูรณ์แบบ 100% ถ้าลองมองอีกแง่หนึ่ง
          ก็คือยังมี % ที่เหลือให้พัฒนาต่อไปได้อีก
          การลงมือทำแต่ละสิ่ง มันดีกว่า ไม่ทำอะไรเลย อยู่แล้ว
          เพราะแม้บางครั้งมันจะผิดพลาด แต่อย่างน้อยก็ได้ประสบการณ์ครับ
          • ทำให้ดีเท่าที่ทำได้ คนเรามีขีดจำกัด
           • ทำแล้วออกมาไม่ดีก็ทำใหม่ค่ะ
            ถ้าไม่ทำเลยก็เสี่ยง100%ค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ทำไม ผู้บริหาร Toyota ไม่อยากทุ่มสุดตัว ทำรถยนต์ไฟฟ้า ผู้บริหาร Toyota พูดตลอดช่วงที่ผ่านมา ว่ายังไม่อยากทุ่มสุดตัวไปในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า สวนทางกับบางแบรนด์ที่ทุ่มสุดตัว เดิมพันกับเทรนด์ตลาดนี้ จนหลายคนน่าจะคาใจ ว่าเหตุผลของ Toyota คืออะไร ?
             กรมอุตุฯ แจ้ง ปลายต.ค. นี้ หนาวแน่! แพลนทริปเที่ยวเหนือ สัมผัสลมหนาวแรกของปลายปีนี้ กันหรือยังคะ ? 🌳🍃 มาพักผ่อนท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศดีๆ ที่ Veranda High Resort Chiang Mai - MGallery
             ย้อนรอยคดี Woo Bum-kon เมื่อตำรวจเกาหลีใต้ขโมยปืนจากคลังเก็บอาวุธ บุกกราดยิงชาวบ้านตายกว่า 57 ศพ
             กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ สั่ง "โด ควอน" คืนหนังสือเดินทางภายใน 14 วัน ไม่ปฎิบัติตามมีผลยกเลิก-ปฎิเสธการทำหนังสือเดินทางในอนาคต รวมทั้งศาลเกาหลีใต้ ได้เพิกถอนหมายจับของพนักงาน Terraform Labs หลังจากมีรายงานเกี่ยวกับการจับกุมบุคคลที่มีนามสกุล Yu กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้ ได้ออกคำสั่งในวันที่ 6 ต.ค. ให้ "โด ควอน" ผู้ร่วมก่อตั้งของ Terraform Labs คืนหนังสือเดินทางของเขา ภายใน 14 วันนับจากวันที่สั่ง โดยหากไม่ปฏิบัติตามจะส่งผลให้มีการยกเลิกหนังสือเดินทางทั้งหมดและการปฏิเสธคำขอให้ออกใหม่ในอนาคต
             ดูทั้งหมด