มีบัญชีอยู่แล้ว?
คน ๕ ประเภทยิ่งคบด้วย
"ชีวิตยิ่งล่มจม" ควรหนีไปให้ไกล
๑.คนที่ชอบมีอคติ
ไม่ว่าเราจะทำอะไรคนประเภทนี้ก็จะรังคอยหาโอกาสที่จะคิดไม่ดีกับคุณอยู่ตลอดเวลา คอยแต่จะขัดขวางเราเสมอ หากอยู่ใกล้ไปก็เสียดายเวลาชีวิตเสียเปล่าๆ ถ่อยห่างเป็นดีสุด
๒.คนที่ชอบอิจฉา
คนเหล่านี้จะเห็นเราได้ดีหน่อยเป็นไม่ได้ก็จะคอยฉุดให้ชีวิตคุณลงอยู่ร่ำไป
อย่าเข้าใกล้ หากอยู่ใกล้ไปชีวิตเราก็ไม่เจริญ สู้เอาเวลาไปทำอะไรที่ทำให้ชีวิตเรามีความสุขดีกว่า ปล่อยให้พวกที่อิจฉาเรามันอิจฉาเราจนอกแตกตายไปเอง
๓.คนทรยศลืมบุญคุณคน
คนประเภทนี้ต่อให้เราจะทำดีไปกี่ทีๆก็ไม่เคยที่จะทำดีกับเราคอยแต่จะหาช่องโอกาสที่จะหักหลังเราอยู่เสมอ
เพราะฉะนั้นถ้าจะทำดีกับใครก็ต้องทำดีให้ถูกคนจึงจะเหมาะกว่า เพราะคนประเภทนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับงูพิษดีๆที่คอยแว้งกัดเรา
๔.คนนกสองหัวลิ้นสองแฉก
คนประเภทนี้มักจะเป็นนักเสี้ยมชั้นดีที่ทำให้คนเขาทะเลาะกัน ชอบเอาความจะฝ่ายนี้ไปบอกฝ่ายโน้น เอาความจากฝ่ายโน้นมาบอกฝ่ายนี้ เอาแน่เอานอนไม่ได้รังแต่จะทำให้ชีวิตเราขาดมิตรสหายที่ดี คนประเภทนี้จะคบเราเพียงเพราะผลประโยชน์กับเราบางอย่างเท่านั้น คอยห่างเถอะคนแบบนี้อยุ่ด้วยนานไปชีวิตเราล่มแน่ๆ
๕.คนประจบสอพลอ
คนประเภทนี้มักจะมีคำพูดที่กลับกลอกเล่นลิ้นเจรจาพาทีดีนัก
พอเห็นเราได้ดีเขาหน่อยก็เข้าหาเราอย่างกับปลิงหิวเลือด คุยกับเราดีอย่างโน้นอย่างนี้ พอเราหมดผลประโยชน์ก็หนีหายจากไป คบไปชีวิตก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ถอยห่างเถอะขืนคบไปไม่ยั่งยืนแล
ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการอ่านนะครับขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะครับ ขอบคุณครับ😊🙇"
"เรียบเรียงเนื้อหา/นำเสนอบทความโดย : "สาระหลากด้าน"
2
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  • ทหารเรืองแสง 'Angel's Glow' ปรากฏการณ์สุดแปลก เมื่อทหารที่บาดเจ็บจากสงคราม มีแสงออกมาจากแผล สุดท้ายปริศนานี้ ก็ถูกไขได้ด้วยวิทยาศาสตร์
  รู้จักกับ Personalized HR แนวทางการบริหารบุคคลที่สามารถช่วยให้องค์กรเติบโตได้ไกล ลองนึกภาพดูว่า ถ้าหากที่ทำงานของคุณมีการบริหารบุคคลที่ยืดหยุ่น เปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกสถานที่ทำงาน จัดสรรวันหยุดพักผ่อน และเวลาทำงานอย่างไรก็ได้ โดยที่นายจ้างคำนึงถึงแค่ผลลัพธ์ของงานให้เสร็จอย่างมีคุณภาพและตรงเวลาเท่านั้น
  "บ้านกรงไก่" กับนิยามการเปลี่ยนวัสดุราคาถูก ให้เป็นบ้านมินิมัลในพื้นที่จำกัด บ้านหลังนี้ออกแบบขึ้นเพื่อเป็นบ้านของคู่สามีภรรยาพร้อมลูก ๆ 2 คน ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น มีจุดเด่นคือการใช้วัสดุอย่าง ตะแกรงเหล็ก มาทำหน้าที่เป็น Buffer Area ด้วยความต้องการเปิดรับแสงสว่างในด้านทิศใต้ ซึ่งการเปิดพื้นที่ยื่นออกไปนี้ เปรียบเสมือนชายคาบังแสงแดดที่เจิดจ้า รวมทั้งกันความร้อนไม่ให้เข้าสบ้าน คงเหลือแต่แสงสว่างกำลังดี รวมทั้งลมที่จะพัดผ่านตะแกรงเหล็กเข้าสู่ภายใน ทั้งพื้นที่ส่วนนี้ ยังใช้ประโยชน์เป็นระเบียงที่ชั้นบน และเป็นเหมือนสนามเด็กเล่นที่ชั้นล่างได้เช่นกัน
  COVID-19: ศูนย์จีโนมฯ ชี้ โอมิครอน BA.4 และ BA.5 มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นทั่วโลก คาดครองพื้นที่ในไทยปลาย ส.ค. นี้ วันนี้ (1 ก.ค. 65) ศ.เกียรติคุณ วสันต์ จันทราทิตย์ หัวหน้าศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดของโควิดสายพันธุ์โอมิครอน BA.4 และ BA.5 ว่า เมื่อเปรียบเทียบสถานการณ์ดังกล่าว อาจจะใกล้เคียงหรือน้อยกว่าช่วงการระบาดของเชื้อโอมิครอน BA.1 และ BA.2 ในช่วงแรก
  ดูทั้งหมด