มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่มีความเพอร์เฟค บนโลกใบนี้ค่ะ
และเราก็ไม่จำเป็นต้องเพอร์เฟคก็ได้ค่ะ การได้ลงมือทำอะไรสักอย่างในชีวิต คือประสบการณ์ดีๆที่จะนำไปต่อยอดในชีวิต
โฟกัสกับความรู้สึก กับความภูมิใจที่ได้ทำสิ่งต่างๆดีกว่านะคะ
  คำตอบอื่น
  • ทำไปเถอะ ลงมือทำในสิ่งที่ดีดี เดี๋ยวอะไรก็ดีไปเองค่ะ จะเทียบกี่ % ก็ต้องไปตามระดับของความคิดคนอีก
   พฤติกรรมต่างๆนั้น เทียบเป็นหน่วยวัด ไม่ได้ค่ะ เพราะถ้าไม่เริ่มต้น หรือเริ่มจาก ผิดบ้างพลาดบ้าง ก็ไม่เป็นไร เพราะ คนที่ไม่ผิด ไม่พลาด ก็คือคน...
   • มาตรฐานของแต่ละบุคคลย่อมแตกต่างกัน
    การอ้างโน่น อ้างนี่ แล้วไม่ลงมือทำสักที มันเป็นเรื่องของคนขี้เกียจที่ฟอร์มเยอะ เพื่อหาข้ออ้างมาปกปิดความไม่เอาไหนของตัวเอง การลงมือทำกลับได้ฝึกสมอง ปัญญาและทักษะด้านต่างๆ แม้จะลงมือทำแล้วแต่ผลลัพธ์ยังไม่เป็นที่...
    • ทำครับเพราะที่ผ่านมาผมยังไม่เคยเห็นอะไรที่สมบูรณ์​แบบเลย​ สำหรับผมการเริ่มต้นได้ก็คือความสำเร็จ​แล้ว
     • ลงมือทำดีกว่าอยู่กับที่ลงมือทำคือขยับไปวันละนิดเจอปัญหาแก้ไขแล้วไปต่อสุดท้ายก็สำเร็จ การทำอะไรที่ไม่เปอร์แพค100%แล้วไม่ทำ เท่ากับคนที่คิด คิดได้เป็นร้อยเรื่องแต่ไม่ทำ เหมือนมีข้ออ้าง เวลาไม่มี ทำไม่ดีไม่เวอร์ฉันไม่ทำ ไม่พร้อมฉันไม่ทำ ไม่มีเงินลงทุน ลงมือทำค่ะ ใช้ปัญญานำทุน ทำทันท...
      • ทำ ครับ
       ไม่มีใคร สมบูรณ์แบบ
       เพราะฉะนั้น มองผลงานใคร
       ก็ไม่หวัง จะเป็นดั่งใจเช่นกัน...
       • การคิดว่าไม่สำเร็จ 100% เลยไม่ทำเลยนั้นเท่ากับว่า คุณไม่ได้สัก % พูดง่ายๆก็คือ 0 แต่ถ้าได้ทำ มันก้คือเริ่มต้นที่ 50:50 แล้ว ดีไม่ดีหลังจากนั้นก็ขึ้นอยู่ว่าพยายามเต็มที่แล้วหรือยังครับส่วนตัวผมเลือกทำ แม้จะไม่ 100% ถ้าเราสู้ยังไงก็เท่ากับ 100% แล้วครับ
        • การติดอยู่กับความสมบูรณ์แบบ มันคือข้ออ้างของการไม่ทำอะไรเลย การทำงานแต่ละอย่างถ้าเสร็จมันก็คือความสมบูรณ์แล้วที่เหลือคือการพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆไม่มีที่สิ้นสุด
          Liyunhoong
          ว้าว..ชอบคำตอบมากค่ะ👍👍👍❤
         • การยึดติดกับความสมบูรณ์แบบมันเป็นโทษมากกว่าเป็นคุณค่ะ
          คนเรามักถูกหล่อหลอมมาให้ทำอะไรให้ดีที่สุด เป็นเลิศ แต่แล้ว มันก็เป็นกับดักความสำเร็จ เพราะจะกลายเป็นลงไม่เป็น ข้อเสียมีมากมาย เช่นเสียเวลา โดยไม่คุ้มค่า ขาดโอกาสไปทำหรือเรียนรู้สิ่งดี ๆ อื่น ๆ เพราะจมจ่อมอยู่กั...
          • ไม่มีอะไรที่ perfect แม้กระทั่งตัวของเราเองค่ะ
           และอยู่ที่เราตั้งมาตรฐานความสมบูรณ์แบบไว้แค่ไหน
           :แม้สิ่งที่เราทำอาจจะยังไม่ประสบผลสำเร็จ แต่ถ้าเราพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ เราจะได้พบกับความสำเร็จค่ะ...
           • การที่ไม่สมบูรณ์แบบ 100% ถ้าลองมองอีกแง่หนึ่ง
            ก็คือยังมี % ที่เหลือให้พัฒนาต่อไปได้อีก
            การลงมือทำแต่ละสิ่ง มันดีกว่า ไม่ทำอะไรเลย อยู่แล้ว
            เพราะแม้บางครั้งมันจะผิดพลาด แต่อย่างน้อยก็ได้ประสบการณ์ครับ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟังแม่คนร้ายกราดยิงแล้วตกใจ สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลว "แพรรี่ ไพรวัลย์" พูดถึงเหตุ "กราดยิงหนองบัวลำภู" ตกใจ 2 เรื่องหลังฟังคำสัมภาษณ์ของแม่คนร้าย สะท้อนสังคมกำลังล้มเหลวมาก
             “WOW!! อาหารไทยกำลังไปได้สวยในตลาดจีน” มูลค่าตลาดพุ่งขึ้น 120% ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พฤติกรรมการบริโภคของชาวจีนเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง โดยผู้บริโภคชาวจีนเริ่มมีความต้องการที่จะลองรับประทานอาหารชนิดใหม่ๆ และให้ความสนใจอาหารของนานาชาติมากขึ้น
             ย้อนรอยคดี Woo Bum-kon เมื่อตำรวจเกาหลีใต้ขโมยปืนจากคลังเก็บอาวุธ บุกกราดยิงชาวบ้านตายกว่า 57 ศพ
             กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ สั่ง "โด ควอน" คืนหนังสือเดินทางภายใน 14 วัน ไม่ปฎิบัติตามมีผลยกเลิก-ปฎิเสธการทำหนังสือเดินทางในอนาคต รวมทั้งศาลเกาหลีใต้ ได้เพิกถอนหมายจับของพนักงาน Terraform Labs หลังจากมีรายงานเกี่ยวกับการจับกุมบุคคลที่มีนามสกุล Yu กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้ ได้ออกคำสั่งในวันที่ 6 ต.ค. ให้ "โด ควอน" ผู้ร่วมก่อตั้งของ Terraform Labs คืนหนังสือเดินทางของเขา ภายใน 14 วันนับจากวันที่สั่ง โดยหากไม่ปฏิบัติตามจะส่งผลให้มีการยกเลิกหนังสือเดินทางทั้งหมดและการปฏิเสธคำขอให้ออกใหม่ในอนาคต
             ดูทั้งหมด