ซีพีอาสา ร้อยเรียงความดี จับมือเกษตรกร และหน่วยงานภาครัฐ ร่วมแรงทำแนวกันไฟบ้านสบขุ่น อ.ท่าวังผา จ.น่าน
หน่วยงานพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐ สำนักบริหารความยั่งยืน ธรรมาภิบาล และสื่อสารองค์กร เครือเจริญโภคภัณฑ์ นำพนักงานซีพีอาสา พร้อมด้วยกลุ่มวิสาหกิจชุมชนสร้างป่าสร้างรายได้บ้านสบขุ่น และชาวบ้านในโครงการสบขุ่นโมเดล จ.น่าน ในการทำแนวป้องกันไฟป่าโดยรอบ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของคนในชุมชนและหน่วยงานต่างๆร่วมกันแก้ปัญหาและป้องกันไฟป่าไม่ให้ลุกลามมายังพื้นที่ๆมีชาวบ้านพักอาศัยกว่า 300 ครัวเรือน
โดยการทำกิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐในเขตพื้นที่บ้านสบขุ่น อาทิ หน่วยห้ามล่าสัตว์ป่าลุ่มน้ำยมน้ำสวด หน่วยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยผาช้าง เป็นต้นโดยมีระยะทางการดำเนินงาน 5 กิโลเมตร และสามารถปกป้องพื้นที่ป่าชุมชนได้ 1,500 ไร่
เครือยังคงมุ่งมั่นให้ความสำคัญ และเดินหน้าสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าด้านการปกป้องและฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในชุมชนต่อไป
16รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หุ้น Google ตก ราว 9% หลัง “Bard” AI ที่เปิดตัวมาสู้กับ ChatGPT ตอบคำถามผิด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Alphabet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Google เพิ่งจะเปิดตัว Bard เทคโนโลยี AI ซึ่งมีความสามารถทางด้านภาษา สามารถถาม-ตอบ ได้ในแบบเดียวกับ ChatGPT
   อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าอยู่บ้านเรา แล้วนิยามคำว่าบ้านของคุณล่ะคืออะไร? ฟรี! ค่าจดจำนอง และ ค่าประเมินหลักประกัน*
   วิจารณ์สนั่น ดราม่าพนักงานสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับผู้โดยสารเปลี่ยนที่นั่ง ดราม่าสนั่นโซเชียล หลังหนุ่มโวย พนักงานการสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับพ่อแม่สละที่นั่ง ทั้งที่จ่ายเงินจองมาอย่างถูกต้อง
   เคลียร์ปม 'ปลาเก๋าหยก' ทำไม CP เลี้ยงได้ แม้กรมประมงห้ามเลี้ยง เคลียร์ปม 'ปลาเก๋าหยก' ทำไม CP เลี้ยงได้ แม้กรมประมงห้ามเลี้ยง พร้อมบอกด้วยว่า มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าปลาแซลมอน #ปลาเก๋าหยก #CP #กรมประมง #fish #jadeperch #CPF #ปมร้อน #ปลาน้ำจืด #สัตว์น้ำเศรษฐกิจ #กรุงเทพธุรกิจNEWS
   ดูทั้งหมด