มีแก้ว 4ใบ สมมุติว่าเป็น ครอบครัว สุขภาพ ความซื่อสัตย์และเพื่อน แก้วทั้งหมดต้องทะนุถนอมอย่างดีเพราะเมื่อมันมีรอย ร้าว ยากที่จะให้มันกลับมาดีอย่างเดิมส่วนแก้วอื่นเมื่อมีรอยร้าวเก็บใส่ถุงพลาสติกมัดยางลงถังขยะรีไซเคิลแล้วหาใบใหม่เป็น
สแตนเลส 304 มาใช้ทนทานกว่า
1ถูกใจ
319รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • ทิ้งครับรักมากก็ทิ้ง หาใบใหม่มาแทน เพราะถ้าเก็บไว้ แล้วคนที่เรารักเอาไปใช้ มันจะแตกแล้วเกิดอุบัติเหตุ ทำร้ายคนที่เรารักได้ครับ
   • ถ้าหมายถีงแก้วจริง ๆ นะ แก้วร้าวแต่ยังไม่แตก หาลวดมาถักรัดไว้ก็ใช้ได้แล้วครับ แถมดูเท่ขึ้นไปอีก
    แต่ถ้าความสัมพันธ์ที่อุปมาว่าเป็นแก้วที่ร้าวแล้ว ถ้าแบบนั้นก็โยนทิ้งไปเถอะ ซ่อมก็ยาก จะเก็บไว้ก็น่ามคาญ
    • ถามตนเองถึงเหตุผลที่รัก คำตอบก็จะต่างกันไป
     หากหมายถึงแก้วใส่น้ำ
     - ถ้ารักเพราะเห็นว่ามันสวย หายาก ใช้งานดี มีมูลค่า จะเก็บไว้เพราะแค่ร้าว ยังไม่แตก! แต่ย้ายสถานะการใช้งานไปปลูกต้นไม้แทน เอาไปใส่อุปกรณ์มีด้... อ่านต่อ
     • ทุกอย่างมีช่วงเวลาของมัน การหาแก้วใบใหม่ ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร แค่ต้องมองให้ลึกซึ้งกว่าเดิม ใส่ร้อนก็ได้ ใส่เย็นก็ดี บางทีใส่ต้มมาม่า 555 เอนกประสงค์ไปอีก
      • ก็ถือว่าแก้วใบนั้นได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้วค่ะ แก้วที่รัก และเราให้คุณค่า สำหรับเราคือ แก้วที่มีประโยชน์เหมาะสมกับงาน และได้ถูกนำมาใช้ ซึ่งเมื่อถึงเวลาทุกอย่างมีอายุของมัน ก็ยอมรับค่ะ ยังจะขอบคุณด้วยซ้ำที่ทำให้เห็นสัจธรรม คือ ไม่มีอะไรเที่ยงแท้ และไม่มีอะไรที่เราจะสามารถยึดไว...
       • ถ้าเป็นแก้วที่รักมากๆ ใช้อยู่เป็นประจำ ก็จะใช้ไปจนกว่าจะเห็นว่าอาจแตกและเป็นอันตรายขณะใช้ ก็จะหยุดใช้ หาใบใหม่มาใช้แทนค่ะ
        ส่วนใบเก่าคงเก็บไว้ระยะนึง จนกว่าใจจะบอกว่าได้เวลาทิ้ง ก็ทิ้งไปค่ะ
        • ถ้าเมื่อก่อน ร้าวแค่ไหนก็จะพยายามซ่อม รักษา เก็บไว้
         แต่ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้ว...
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
          สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
          AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
          16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
          ดูทั้งหมด