มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่ได้กวน แต่ แสดงให้รู้ สันดานบางประเทศ
กำเนิด นาโต้ เพราะ ต้องการรวมตัวกัน ต่อต้าน สหภาพโซเวียต ขณะนั้น
เพื่อรวมกำลังทหาร ให้เป็นหนึ่ง
โซเวียตจะได้ไม่กล้าทำอะไร
หลัง โซเวียตล่มสลาย นาโต้ไม่ล่มสลายตาม
แต่ มีข้อตกลง เรื่องรัฐกันชน (ที่มีปัญหากันตอนนี้) โดยบอกใครๆ ว่า เพื่อเศรษฐกิจ ไม่มีจุดประสงค์ ใช้กำลังกับใคร
ในข้อตกลง พันธมิตรสามารถ ตั้งฐานทัพได้
หาก จุดประสงค์ นาโต้ ปัจจุบันไม่เหมือน แต่ก่อน เป็นไปเพื่อเศรษฐกิจ
เพราะฉะนั้น รัสเซีย ก็สามารถ เข้าร่วมได้ เหมือน เอเปก เออีซี หรือ การประชุมเพื่อการค้าต่างๆ ทึ่มี และ รัสเซียก็ เข้าร่วมได้ไม่มีปัญหา อะไร
สงคราม ครั้งนี้ หยุดได้ แค่เปลี่ยน นาโต้ตัดเรื่อง กำลังทหาร ออกไป
หรือ เป็นกลุ่มใหม่ เพื่อการค้า เท่านั้น
อเมริกา มีสิทธิเข้ามาช่วยได้ เสมอ เพราะ
เขาคือตำรวจโลก
แม้จะไม่มีสิทธิ์โดยชอบธรรมใดๆ ก็ตาม เขาก็ทำมาโดยตลอด เป็นชาติที่ รุกรานหรือช่วย ประเทศต่างๆ ด้วยกำลังทหาร โดยชอบมากที่สุด ในโลก
ILHAIR : I Love History & International Relations
บทความนี้น่าสนใจ & อาจตอบบางประเด็นของ "คำถามเริ่มต้น" ได้ครับ https://www.theguardian.com/world/2021/nov/04/ex-nato-head-says-putin-wanted-to-join-al... ดูเพิ่มเติม
คำตอบอื่น
 • ถ้าเข้าได้ อนาคตรัสเซีย อาจจะเป็นแกนนำนาโต้แทนสหรัฐ
  ปรีชา วิรุตมวงศ์
  ผมเป็นนาโต้ก็จะรับเข้าเป็นพวกเสียเลยแล้วก็เปลี่ยนค่ายช่วยกันทำลายประเทศชาติอื่นที่ไม่ใช่นาโต้ให้สิ้นซากไปซะ
 • น่าคิดนะ... คิดว่าออกแนวป่วน เพื่อหาพวกในนาโต้ แบบหามิตรในศัตรู ครับ เพราะถ้ารัสเซียเข้านาโต้แล้วจะรบกับใครน่าจะผิดจุดประสงค์หลักครับ และคงต้องยุบนาโต้ ไปตั้งอย่างอื่นแทน😆
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สารัชถ์ รัตนาวะดี ก้าวเป็น บุคคลรวยสุดในประเทศไทยแล้ว แซงเสี่ยเจริญ และเสี่ยธนินท์ วันนี้ คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ได้แซงหน้าคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีที่รวยที่สุดในไทยแล้วตามการจัดอันดับของ Forbes
  How to การปัดแก้ม 6 ลุค 6 สไตล์ ฉบับสาวเกาหลี จากสัปดาห์ที่แล้วที่พูดเรื่องการปัดแก้มให้ติดทนนานไป วันนี้จะมาต่อกันด้วยสไตล์การปัดแก้มทั้ง 6 แบบ ที่จะทำให้เราน่ารัก สวยใส เหมือนสาวเกาหลีเกาใจ แต่จะมีทรงไหนบ้าง ตามแอดกันมาเลยค่ะ
  งานแต่งฉัน .. คุณเดือดร้อน ? ไวรัลจากจีน : เมื่อเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานที่ออกแบบเองในงานแต่งงานของเธอ แต่กลับถูกแขกที่มาร่วมงานรวมถึงญาติฝั่งเจ้าบ่าววิจารณ์ว่าไม่รู้จักกาลเทศะ
  - พาชมจัดเต็มทุกมุม! “ศูนย์ฯ สิริกิติ์” โฉมใหม่ อลังการกลิ่นอายสถาปัตยกรรมไทย พร้อมเปิดกันยายน’65 - 1) ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ปิดปรับปรุงไปตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 และกำลังจะเปิดบริการใหม่อีกครั้งวันที่ 12 กันยายน 2565 โดย บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ใช้งบลงทุนไปกว่า 15,000 ล้านบาทในการพลิกโฉมใหม่ทั้งหมด
  ดูทั้งหมด