คนเราส่วนใหญ่ล้วนมีจิตใจที่อ่อนแออยู่มาก พยายามหาเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจอยู่เสมอ แต่ไม่ค่อยได้มองตัวเองว่า จริง ๆ แล้ว ตนคือที่พึ่งแห่งตน นั่นเอง แต่บางครั้งสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราในสภาวะที่เราไม่พร้อมที่จะรับมือกับมัน เราก็จะพยายามมองหาคนที่จะมาช่วยเหลือเรา แต่กลับไม่มี เพราะต่างคนต่างก็มีเหตุบางอย่างที่ต้องผจญกันทั้งนั้น เราจึงมักจะหาทางออกโดยการภาวนาขอให้สิ่งที่มองไม่เห็นมาช่วยแทน ซึ่งจริง ๆ แล้วมันคือการหลอกตัวเองเพื่อบรรเทาอาการวิตกกังวลได้บ้าง ทำให้มีสติดีขึ้นหน่อยนึง เพราะใจคิดว่า เดี๋ยวสิ่งที่มองไม่เห็นจะมาช่วยปัดเป่าเหตุที่ไม่ดีนั้นออกไป ทำให้เราดำเนินชีวิตต่อไปได้
ซึ่งจริง ๆ แล้ว การที่เราสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้นี่แหล่ะ ที่ช่วยให้เรามีสติพาตัวเองก้าวข้ามเหตุการณ์ที่ไม่ดีนั้น ๆ ได้เอง
4ถูกใจ
403รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ดิวอริสรา กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อมีเพจดังถามเหตุผลที่ออกมาแฉ มาเก๊า888 ล่าสุดดิวออกมาเผยเหตุผลทั้งน้ำตาแล้ว
   สวัสดีทุกท่านที่กำลังสนใจหาคอร์สเรียนเปียโนสำหรับเด็ก และบุคคลทั่วไปค่ะ “ ขวัญ “ นะคะ รับสอนเปียโนย่างเข้าปีที่ 9 แล้วค่ะ สามารถสอนได้ทั้ง Classical และ Popular Music รวมถึงการส่งแข่งขันเปียโน สอบวัดระดับของสถาบันชั้นนำอย่าง Trinity และ ABRSM หรือเพื่อความเพลิดเพลิน และเป็นงานอดิเรกค่ะ
   ส.ส.สหรัฐ ถือลูกโป่งสีขาวเข้ามาในสภา เพื่อล้อเลียนโจ ไบเดน ส.ส.กรีน โพสต์ท่าด้วยบอลลูนสีในวาระการกล่าวสุนทรพจน์ State of the Union ของประธานาธิบดีโจ ไบเดน
   ทําไม คนไทย ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น รู้ไหมว่าคนไทย ไปเที่ยวญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น แบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะในช่วงก่อนการล็อกดาวน์
   ดูทั้งหมด