มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชาวคริสต์ก็เชื่อ นะคะ แต่เราเชื่อเรื่องพระวิญญาณบริสุทธิ์ ซึ่ง เรียกอีกอย่างว่า พระเจ้า หรือพระวิญญาณบริสุทธิ์เป็นพระภาคหนึ่ง ส่วนหนึ่งของพระเจ้า ถือว่า พระเจ้าคือพระวิญญาณบริสุทธิ์
1
คนไทยเรียกภพภูมิ สากลเรียกมิติ เป็นการคงอยู่ของสรรพสิ่งที่ไม่เคยสูญสลายไปเลย จิตวิญญาณมนุษย์ไปอยู่แดนสุขาวดี แม้อับราฮัมก็ยังคงอธิษฐานเผื่อคนในปัจจุบัน สิ่งเหล่านี้ล้วนบันทึกไว้ใน Bible. ส่วนคนที่เร่ร่อนไปมา อันนี้นอกเหนือจากการบันทึก แต่ทุกดวงวิญญาณจะรู้ว่า ใครมีพระเจ้าอยู่ภายใน หรือใครเป็นของพระเจ้า เพราะจะมีเครื่องหมายของพระเยซูคริสต์ที่หน้าผาก เป็นตราประทับ จะมองด้วยตาฝ่ายวิญญาณเท่านั้นจึงจะเห็น
การอยู่ท่ามกลางความมืด เป็นช่วงที่วิญญาณชั่วจะทำงาน เพื่อจะให้ผู้ที่เชื่อพระเจ้านั้นได้รับอันตรายบาดเจ็บและอาจถึงแก่ชีวิต ได้ ดังนั้น ผู้เชื่อพระเจ้าจึงต้องไม่เข้าสู่บรรยากาศแห่งการทดลอง
หรืออยู่ท่ามกลางคนไม่เชื่อที่ยอมตกเป็นเครื่องมือของมารซาตาน คนเหล่านี้จะตกเป็นทาสเงินทอง มีความโลภเพื่อตนเอง มีกิเลสตัณหาที่น่ารังเกียจ ผู้คนเหล่านี้จะล่อลวง และทำทุกอย่างเพื่อทำลาย ผู้เชื่อหรือลูกของพระเจ้า
ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจว่า คนถือศีล คนมีธรรมะ และรวมถึงผู้ที่เชื่อพระเจ้า ผู้ที่ไ่มีอุบาย คนที่มีใจบริสุทธิ์ จึงถูกกล่าวหา และถูกผู้คนที่อยู่ในอำนาจมืดนั้น ล่อลวง
ไม่มีใครถามแต่อยากอธิบายให้เข้าใจว่า คำถามนี้มีประโยชน์มาก และไม่ได้แบ่งเฉพาะศาสนา แต่เป็นคำถามของสากล และคำตอบนี้เป็นเรื่องของทุกคนที่มีศีลธรรมควรเข้าใจและระมัดระวัง รอบคอบ ในการดำเนินชีวิต
241 รับชม
  เดินคนเดียว
  เราจะรู้ได้ยังไงครับว่า เรากำลังเข้าสู่บรรยากาศ แห่งการทดลอง ทำไมสิ่งที่ชั่วร้ายถึงมีพลังอำนาจที่จะทำลายผู้ที่เชื่อในพระเจ้าได้... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น (6)
  • ผมขอตอบในเชิงวิทยาศาสตร์ ไม่อ้างอิงศาสนา
   ภพภูมิต่างๆมีจริงครับ สิ่งมีชีวิตในจักรวาลมีเป็นล้านๆรูปแบบ กําเนิดในภพภูมิต่างๆ ในทางวิทยาศาสตร์ เขาเรียกภพภูมิว่า multi- universe แต่ภพภูมิเหล่านี้จะอยู่สูงกว่ามิติของมนุษย์( space&time 3+1 มิติ ) หรือที่เรีย... อ่านต่อ
   3.3K รับชม
    open eyes
    เพิ่งดูหนัง interstellar จบ ไปดูเพราะความคิดเห็นนี้เลย ต้องขอบคุณมากๆเลยครับเป็นหนังที่ดีมาก ซึ้งมากๆ... ดูเพิ่มเติม
   • บางอย่างบางสิ่งอาจจะมีอยู่จริงๆ แต่เราก็ไม่รู้ได้
    จับต้องไม่ได้ หรือเราสัมผัสไม่ได้ มองไม่เห็น
    บางคนก็จะเชื่อในสิ่งที่พิสูจน์ได้เท่านั้น
    ใช้สติใช้ปัญญา ต่างๆในแต่ละคน วิจารณญาณ...
    453 รับชม
    • คนเราส่วนใหญ่ล้วนมีจิตใจที่อ่อนแออยู่มาก พยายามหาเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจอยู่เสมอ แต่ไม่ค่อยได้มองตัวเองว่า จริง ๆ แล้ว ตนคือที่พึ่งแห่งตน นั่นเอง แต่บางครั้งสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราในสภาวะที่เราไม่พร้อมที่จะรับมือกับมัน เราก็จะพยายามมองหาคนที่จะมาช่วยเหลือเรา แต่กลับไม่มี เพราะต่างคน...
     399 รับชม
      เดินคนเดียว
      หมายความว่า แท้จริงแล้วมนุษย์มีศักยภาพ พร้อมที่จะช่วยเหลือตัวเอง และสร้างสติขึ้นมาได้เอง ไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใช่... ดูเพิ่มเติม
     • ถ้าไม่เคยเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องเชื่อด้วยตัวเอง คงไม่มีใครเชื่อ แต่ถ้าเจอมาแล้ว ก็คงยืนกระต่ายขาเดียวว่าทุกอย่างไม่ใช่แค่โอกาสที่สบเหมาะกันเท่านั้น แต่คือความช่วยเหลือของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ
      285 รับชม
       เดินคนเดียว
       เป็นความจริงเหรอครับ เราจะพิสูจน์ได้ไหมครับ
      • ชาวพุทธไม่เชื่อครับ
       234 รับชม
        เดินคนเดียว
        ผมก็คิดเช่นนั้นนะครับ
       • ถ้าเราเชื่อมันก็มี แต่ถ้าไม่เชื่อก็ไม่มีครับ
        374 รับชม
         เดินคนเดียว
         ยังไงนะครับ ผมไม่ค่อยเข้าใจเลย
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         ใครยกอะไรมาใส่บ้าง.. เมื่อ SF จัดโปรให้เอา “ภาชนะอะไรก็ได้” มาใส่ป็อปคอร์น โรงภาพยนตร์ SF จับมือกับโค้ก จัดกิจกรรม “SF x COKE เปิดความซ่า ท้าให้ลอง!”
         การลดความปวดโดยการทดสอบใช้เครื่องกระตุ้นระบบประสาท การลดความปวดโดยการทดสอบใช้เครื่องกระตุ้นระบบประสาท คือ การที่แพทย์ทำการผ่าตัดฝังเครื่องกระตุ้นระบบประสาทแบบชั่วคราว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีขนาดเล็กเข้าไปในร่างกายของผู้ป่วย >> http://bit.ly/3VOTyfN
         นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
         รถ Tesla เตรียมเปิดตัวในไทย เดือนหน้า หลังจากเมื่อก่อนหน้านี้ Tesla ได้จัดตั้งบริษัทในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด” ด้วยทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาก็ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 253 ล้านบาท
         ดูทั้งหมด