มีบัญชีอยู่แล้ว?
#INSIGHT สงกรานต์นี้ คนไทยนิยมให้เงินมากกว่าของ
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยและหอการค้าไทย ได้ทำการสำรวจพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภคช่วงเทศกาลสงกรานต์ จำนวน 1,288 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 2 เมษายน 2565 ทั่วประเทศพบว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2565 นี้ คนไทยนิยมให้เงินสดเป็นของฝากในช่วงนี้เป็นอันดับ 1 ด้วยสัดส่วน 32.4% รองลงมาคือ การซื้อพวงมาลัยไปอวยพร 20.9% , ซื้อวิตามิน 18.0% ส่วนหมวดหมู่ของกินนั้นถูกจัดลำดับให้มีความสำคัญรองลงมา จากผลสำรวจพบว่า 9.4% เลือก ของรับประทาน , 6.8% เลือก ผลไม้ และ 5.8% เลือก เครื่องดื่มบำรุง
ส่วนสินค้าฟุ่มเฟือยที่มีราคา เช่น เครื่องประดับ ทอง มีผู้คนนึกถึงเป็นของฝากคิดเป็นสัดส่วน 3.6% นอกจากนี้ 1.8% ตัดสินใจเลือกกลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเรือน ที่จัดอยู่ในกลุ่มสินค้าคงทน ไปเป็นของอวยพรในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว และสุดท้ายตัวเลือกที่คนไทย จะเลือกสินค้าไปเป็นของฝาก คือ สินค้าประเภทหัตถกรรมไทย คิดเป็น 0.7% และ สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) คิดเป็น 0.7%
แล้วคุณผู้อ่าน จะเลือกซื้ออะไรไปอวยพรดีครับ (^_^)
CONTENT : RATTHARUT S.
ARTWORK : TINNAWUT L.
เพราะหนึ่งเสียงของคุณ คือพลังเปลี่ยนแปลง 'กรุงเทพฯ' #ModernistNextบางกอก2022 ติดตามได้ทุกช่องทางของ Modernist และ Modernist News และเว็บไซต์ www.modernist.life/nextbangkok2022 ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันเลือกตั้ง 22 พฤษภาคม 2565
#Modernist - ให้ข่าวและชีวิตเป็นเรื่องเดียวกัน
NEWS | LIFE | GROWTH | MEDIA LAB
ติดตามเราได้ทาง https://www.modernist.life
Facebook / Twitter / Instagram : @lifeatmodernist
ติดต่อโฆษณา: 061-662-9142
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ไปต่อไม่ไหว ธุรกิจ"เลิกกิจการ" เพิ่มกว่า 1,102 ราย ไปต่อไม่ไหว ธุรกิจ"เลิกกิจการ" เพิ่มกว่า 1,102 ราย จากช่วงเดียวกันของปีก่อนและเพิ่มขึ้น 30% จากเดือนเม.ย.นี้ปี ชี้ปัจจัยมาจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศและต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นกระทบต่อกำลังซื้อของประชาชน
  Digitization แบบไหนก็รอด ถ้าพนักงานมี 3 Soft Skill นี้! เมื่อการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยมาถึง ก็เป็นเรื่องปกติที่หลายองค์กรต้องเร่งปรับตัวเพื่อพาตัวเองก้าวให้ทันตามบริบทโลก ดังนั้นเพื่อให้การทำงานเกิดความต่อเนื่องและไม่มีปัญหาตามมา
  #ข่าวคนไทยในญี่ปุ่น 🇹🇭 สามีภรรยาคู่หนึ่งอาศัยอยู่ จ. อิบารากิ ถูกจับในข้อหา "ปล่อยเงินกู้ แบบ Loan Shark" ซึ่งให้ยืมเงินสดโดยมีดอกเบี้ยเกินที่กฎหมายกำหนดโดยไม่ได้จดทะเบียนกับทางจังหวัด 🇹🇭 ผู้ถูกจับกุมในข้อหา "ละเมิดพระราชบัญญัติธุรกิจการให้ยืมเงินและกฎหมายการลงทุน" เป็นผู้ว่างงาน สัญชาติไทย นางวันวิสา โยชิดะ วัย 37 ปี และนาย ยุอิจิ โยชิดะ วัย 61 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองอินาชิกิ จ. อิบารากิ . 🇹🇭 ทั้ง 2 ถูกสงสัยว่าให้ยืมเงินสดให้คนไทย 2 คนและมีอัตราดอกเบี้ย 1.3%-1.6% ซึ่งเกินกฎหมายกำหนดที่ 0.3% เท่านั้น โดยไม่ได้ลงทะเบียนกับจังหวัด
  <อัปเดต> รัฐบาลสหรัฐฯ ติดต่อ Google และ Apple ให้ลบ TikTok ออกจาก App Store เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาคุณ Brendan Carr หนึ่งคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ (FCC) ได้เขียนจดหมายถึง Google และ Apple เพื่อขอให้ถอดแอปพลิเคชัน TikTok ออกจาก App Store
  ดูทั้งหมด