5 วิธีโคตรง่าย นวดหน้ายกกระชับด้วยตัวเอง เปลี่ยนหน้าเก่ายับ ๆ ให้เป็นหน้าใหม่ใสกิ๊ก แค่วันละ 10 นาที
1
เครดิตภาพ : unsplash.com
สงกรานต์มาแล้วใครมีทริปไปเที่ยวทะเลบ้าง ?
ใครไปเที่ยวอย่าลืมมาเล่าให้ฟังกันบ้างน้า
ส่วนใครไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน..วันนี้พี่ลักษณ์มาชวนทำสวยกันค่ะ
ทำสวยโดยการนวดหน้ายกกระชับง่าย ๆ ด้วย 2 มือเราเองเลยค่ะ
ทำไมต้องนวดหน้า
นวดหน้าแล้วดีมั้ย ?
เอาจริง ๆ พี่ลักษณ์เมื่อก่อนก็เป็นสาวทำงานออฟฟิศธรรมดาคนหนึ่ง การที่เข้าร้านนวดหน้าทำสวย นานมากกว่าจะมีสักครั้ง และยิ่งหลังจากแต่งงาน มีลูกยิ่งน้อยเข้าไปอีก
พี่ลักษณ์พึ่งมารู้จักการทำสวยก็ตอนมาทำออนไลน์ และริอ่านจะเป็น youtuber โชว์หน้าออกกล้องนี่แหละ
จุดเปลี่ยนที่เพิ่มความมั่นใจให้พี่ลักษณ์อีกอย่างคือการมาอยู่กลุ่มนักรีวิว และมีกิจกรรมให้ทำคือการรีวิวผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยของเรา มีการเรียนรู้เรื่องการดูแลหน้าตา เสื้อผ้าหน้าผม โดยผู้มีความชำนาญเฉพาะทางหลายคนมากมาให้ความรู้
1
กลุ่มนักรีวิวทำให้พี่ลักษณ์รู้จักกับ "ครูภัทร" เป็นครูสอนนวดหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ และเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการนวดยกกระชับ เดรนน้ำเหลือง อดีตผู้จัดการสปา5 ดาว
และยังเป็นครูสอนโยคะด้วย
ครูภัทรไม่ได้สอนนวดหน้าแค่ให้หน้าสวย ใส ลดร่องน้ำหมาก ลดเหนียง หรือแม้กระทั่งรอยยับย่นบริเวณหน้าผาก แต่ยังสอนนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการปวดหัว ช่วยเรื่องปวดไมเกรนให้ดีขึ้น
1
ทั้งหมดที่พี่ลักษณ์เขียนเล่ามา ต้องทำบ่อย ๆ ถึงจะเกิดผล ซึ่งเมื่อก่อนตื่นเต้นทำบ่อยมากจนรู้สึกได้ว่าดีขึ้น ร่องน้ำหมากนี้ตื้นขึ้นมาก
ตอนนี้ต้องมาเริ่มต้นใหม่ เพราะทิ้งไปนาน พี่ลักษณ์มาชวนทุกคนสวยใส ด้วย 2 มือเรา วันนี้พี่ลักษณ์เอาคลิปจากช่องยูทูบครูภัทรมาฝากค่ะ
ครูภัทร สอนนวดหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ Aurafacialtherapy
ครูภัทรสอนไว้ละเอียดทุกคนสามารถนวดตามได้เลยค่ะ
ส่วนใครอยากนวดกัวซาเพราะมีหินโรสควอตซ์ อยู่แล้วก็สามารถนวดตามครูภัทรได้อีกเช่นกันเพราะครูภัทรก็มีความชำนาญเรื่องเทคนิคกัวซา เช่นกัน
1
พี่ลักษณ์เคยเขียนบทความและมีคลิปการนวดหน้าด้วยเทคนิคกัวซาจากครูภัทรกดอ่านได้ค่ะ 👇👇
ส่วนใครจะตามไปส่องครูภัทร หรืออยากปรึกษาสอบถามได้หมด ตามไปได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนพี่ลักษณ์เตรียมตัวไปดูคลิปนวดหน้าตามครูภัทรแล้วนอนดีกว่าเพราะไม่ได้ไปเที่ยวไหน ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ
แล้วเจอกันบทความต่อไปค่ะ
📝ผู้เขียน
พี่ลักษณ์ว้าว ๆ สุขใจวัยเกษียณ
ฝากติดตามผลงานพี่ลักษณ์ด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
22ถูกใจ
18แชร์
1.2Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม Apple ไม่ไล่คนออกเหมือนบริษัทเทคฯ ยักษ์อื่น Microsoft, Meta, Amazon และ Alphabet นี่คือรายชื่อบริษัทเทคยักษ์ใหญ่ที่ตัดสินใจปลดพนักงานกว่า 10,000 คนในช่วงปีที่ผ่านมา ทว่าหนึ่งในบริษัทที่ยังไม่มีการประกาศปลดพนักงาน ทั้งยังมีการขยับตัวเพื่อหลบปัญหาภูมิรัฐศาสตร์ได้อย่างรวดเร็วก็คือ Apple บริษัทที่มีมูลค่าอันดับ 1 ของโลก Executive Espresso เอพิโสดนี้ สรุปความเคลื่อนของของ Apple บริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์อย่าง iPhone, AirPods, Macbook และอื่นๆ อีกมากมาย ที่โต้คลื่นอภิมหาการเลย์ออฟได้อย่างสวยงาม เผยกลยุทธ์การปรับซัพพลายเชน ตามการเปลี่ยนแปลงของภูมิรัฐศาสตร์โลก พร้อมคาดการณ์อนาคตของ Apple ว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ อะไรให้เราได้เห็นในปีนี้
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   "รู้งี้" ของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน (และของผม) ยอดโค้ชฟุตบอลในตำนานอย่างอเล็กซ์ เฟอร์กูสันแห่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นมีกรณีศึกษาเยอะมากในด้านการสร้างทีม ความเป็นผู้นำ และการสร้างชัยชนะอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาอันยาวนาน จนแม้แต่มหาวิทยาลัยระดับโลกก็เอาไปทำเป็นเคสวิเคราะห์ถึงภาวะผู้นำเพื่อการเรียนรู้เพื่อประยุกต์ใช้ในมุมธุรกิจอยู่บ่อยครั้ง แม้แต่ความผิดพลาดและการสรุปบทเรียนของเซอร์อเล็กซ์ก็ยังน่าคิดน่าศึกษาตาม
   ญี่ปุ่นเคยส่งบอลลูน 9,600 ลูก เพื่อไปเผาอเมริกามาแล้ว หลังจากเพิร์ล ฮาเบอร์ถูกโจมตีในสงครามโลกครั้งที่ 2 สหรัฐฯ หวังลดความตื่นตระหนกของทหารและประชาชน ภารกิจดูลิตเติ้ลจึงถือกำเนิดขึ้นในปี 1942
   ดูทั้งหมด