มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นวันที่คุณแม่เรา ท่านจะท่องจำว่า 14 เมษายน ของทุกปีเป็นวันครอบครัวแห่งชาติ และต้องนำพระพุทธรูปในบ้านมาสรงน้ำแต่เช้าตรู่ จากนั้นลูกๆหลานต้องมาล้างเท้าและจัดพวงมาลัยมะลิใส่มือแม่ วันอื่นไม่กลับคุณแม่ไม่เคยต่อว่า แต่ถ้า 14 เมษา มีเหตุจำเป็นกลับไม่ได้ แม้จะได้โทรหาคุณแม่ แจกแจงเหตุผลร้อยแปดตามความจำเป็นแล้ว แต่เราก็จะรับรู้ได้เลยว่าคนแก่อย่างคุณแม่เรา....งอนตุ๊บป่องค่ะ!
ว่าด้วย วันครอบครัวไทย กำหนดขึ้นครั้งแรกตั้งแต่สมัยนายกฯ ชาติชาย ชุณหะวัณ ย้อนไปได้ น่าจะราว 30 กว่าปีมาแล้วนะคะ
แวะมาสวัสดีปีใหม่ไทย รักคนอ่านนะคะ ขอบคุณคำถามค่ะ
kwang noi
เป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆค่ะสุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ
คำตอบอื่น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เทรนด์พฤติกรรม DINK คู่รักที่ตั้งใจไม่มีลูก ทำให้รวยมาก กว่าจะเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้เติบโต ต้องใช้เงินเท่าไร ? ถึงแม้คำถามนี้ จะไม่ได้มีคำตอบที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าผู้ปกครองหลาย ๆ คน ก็คงต้องการให้ลูกเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด
  ได้รับพรจากการเฝ้าเดี่ยว (พระเจ้าจะช่วยเราให้เกิดผลดี) วันที่ 20 ตุลาคม 2021 โรม8: 28 เรา​รู้​ว่า ​พระ​เจ้า​ทรง​ช่วย​คน​ที่​รัก​พระ​องค์​ให้​เกิดผล​อัน​ดี​ใน​ทุก​สิ่ง คือ​คน​ทั้ง​ปวง​ที่​พระ​องค์​ได้​ทรง​เรียก​ตาม​พระ​ประสงค์​ของ​พระ​องค์
  วิกฤตกำลังจะมา! หลบภัยที่ไหนดี กูรูระดับโลก เข้าซื้อหุ้นอะไรตอนนี้!!? วันนี้จะมาพูดถึง ภาพรวมมุมมองของนักลงทุนชื่อดังระดับโลก ที่เขามองว่าเศรษฐกิจจะพัง วิกฤตจะแตกแล้ว ทั้งคุณปู่ jim Rogers บอกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงตลาดหมีที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเขา
  ผ่าขุมข่ายธุรกิจสองบิ๊ก JSL คุมอาณาจักรผลิตรายการบันเทิงขาดทุนยับ ผ่าขุมข่ายธุรกิจสองบิ๊ก JSL “จำนรรค์ ศิริตัน หนุนภักดี” และ “ลาวัลย์ กันชาติ” หลังประกาศยุติงานบางส่วนของ เจ เอส แอล จากปัญหาโควิด - Digital Disruption พบทั้งสองคนคุมอาณาจักรผลิตรายการบันเทิงหลายบริษัท รวมถึงบริษัทอื่น ๆ แต่ส่วนใหญ่กลับเจอปัญหาขาดทุน
  ดูทั้งหมด