มีบัญชีอยู่แล้ว?
กรณีที่ 1 หากเป็นเพื่อนสนิทต่างเพศ ต้องสามารถนำเอาชื่อบิดาของเพื่อนมาใช้เรียกชื่อเพื่อนได้ในบางโอกาสค่ะ หรือไม่ก็สามารถที่จะเปลี่ยนชื่อเพื่อน โดยนำเอาชื่อของสิงสาราสัตว์ ที่เราพิจารณาว่ามีความคล้ายคลึงกับปากคอ หรืออุปนิสัยของเพื่อนรายนั้นๆ มาใช้เรียกเพื่อนได้ในวาระต่างๆค่ะ
1
กรณีที่ 2 หากเป็นเพื่อนสนิทเพศเดียวกัน เราสามารถที่ใช้สรรพนามนำหน้าสมัยพ่อขุนรามในวาระที่เราต้องการความสะใจ และ/หรือหมั่นไส้ และ/หรือรำคาญใจได้ค่ะ นอกจากนี้หากเรามีความประสงค์จะเปลี่ยนที่นอนไปนอนที่บ้านเพื่อนกระทันหัน เราสามารถยืมชุดนอนเพื่อนมาใส่ได้ค่ะ ไม่ว่าจะซกมกเพียงใด เราก็จะนำมาใส่ได้โดยไม่ตะขิดตะขวงใจ และเราจะต้องสามารถเข้าถึงข้อมูลแฟน หรือกิ๊กของเพื่อได้ด้วย เพื่อให้สามารถเตือนสติและเฝ้าระวัง เป็นหูเป็นตาแทนเพื่อได้ค่ะ
นอกจากนี้ บิดามารดาของเพื่อนสนิท จะเสมือนเป็นบิดามารดาเราด้วยค่ะ
ขอบคุณคำถามค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Gallup ชี้ คนเวียดนามมีความหวังในชีวิตเพิ่ม 10% จากปีก่อน สิงคโปร์-ไทย ไม่เพิ่มขึ้นเลย Gallup บริษัทวิเคราะห์และให้คำปรึกษาทำจัดทำรายงาน the State of the Global Workplace 2022 สรุปสถานการณ์สังคมการทำงานระดับโลกประจำปี 2022 ที่คนทำงานทั่วโลกยังต้องแบกรับภาระจากโควิด-19 จนคน ‘เกือบครึ่ง’ ระบุว่ากำลังเผชิญกับความตึงเครียดซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงสุดนับตั้งแต่เริ่มทำรายงานชิ้นนี้
  รวม Location ตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ SUN Vending ที่คุณอาจไม่เชื่อว่าขายดี ถึงแม้ว่าบาง Location จะอยู่ไม่ไกลจากร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ แต่ด้วยขนาดกะทัดรัดที่สามารถวางในพื้นที่แคบๆ ได้ จึงเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ใกล้ชิดมากกว่า ไม่ต้องคอยเดินไกล
  บิทคอยน์ และคริปโต ไม่ได้มีการกระจายศูนย์อย่างที่คิด Trail of Bits หน่วยงานผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ตั้งมากว่า 10 ปีแล้ว ได้รับการว่าจ้างจาก DARPA (Defense Advanced Research Projects Agency) หน่วยงานที่เป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างอินเตอร์เน็ตขึ้นมาให้ตรวจสอบคุณสมบัติของบล็อกเชน และคริปโต และได้ใช้เวลาศึกษาเป็นเวลาหลายเดือน และพบสิ่งที่น่าสนใจหลายประการในเอกสารที่ชื่อ "Are Blockchains Decentralized? Unintended Centralities in Distributed Ledgers" เนื้อหาบางส่วนผมอาจจะไม่ได้เห็นด้วย 100% แต่ขอนำมาเผยแพร่ดังนี้
  ปัสสาวะใช้เป็นปุ๋ยได้หรือไม่ ? งานวิจัยสเกลใหญ่มีคำตอบ (เรียบเรียงโดย สัมโมทิก สวิชญาน) ชาวไนเจอร์ (Niger)ใช้เวลาทดลองนานกว่า 3 ปี จนค้นพบว่า ปัสสาวะสามารถนำมาใช้เป็นปุ๋ยได้อย่างปลอดภัยและเพิ่มผลผลิต “ข้าวฟ่างไข่มุก” (pearl millet) ได้ราว 30% โดยเฉลี่ย เมื่อเทียบกับไร่ที่ไม่ได้ใช้ นับได้ว่าเป็นความสำเร็จทั้งในแง่เศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน
  ดูทั้งหมด