#เบฟฟี่ ไปฟังคลิปๆนึงเป็นการพูดถึงต้นไม้ เขาบอกว่าต้นไม้นี่มันดูเห็นแก่ตัวนะ...
นี่ก็งงว่ามันเห็นแก่ตัวยังไง?
เพราะมันจะดูดสารอาหารจากรอบข้าง ดิน น้ำ อากาศมาทำให้มันโต
แต่เขาก็บอกอีกว่าเป็นเพราะมันไม่สามารถเคลื่อนย้ายหาอาหารเองได้เหมือนเรา
แต่สิ่งที่ต้นไม้ทำมันกลับเป็นสิ่งที่สามารถช่วยเรานั้นก็คือ
"เมื่อมันเติบใหญ่มันจะแผ่ร่มเงาให้กับทุกสิ่งทุกอย่าง"
ซึ่งพอฟังแล้วมันแบบ เฮ้ยจริงด้วย!!
เลยได้ข้อคิดมาว่า ...[ลงมือทำแม้ว่าจะไม่มีใครเห็นตอนคุณพยายามก็พอ เราไม่สามารถห้ามความคิดเขาได้ อดทน และ ระยะเวลาจะเป็นตัวพิสูจน์ตัวของเราเองโดยที่เราไม่ต้องไปอธิบายใคร]
1
ขอบคุณเรื่องราวดีๆที่จำไม่ได้ว่าไปฟังจากไหน 😅
#บันทึกเล็กๆของเบฟฟี่
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
   Weekly Market EP.8 by AIAIMT - อัปเดตข่าวสารตลาดทุนรอบโลก Weekly Market Update by AIAIMT / 3 March 2023 – 10 March 2023 EP.8: อัปเดตข่าวสารตลาดทุน โดย บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย) / 3 มีนาคม 2566 – 10 มีนาคม 2566
   ซีเซียม-137 คืออะไร อันตรายแค่ไหน ถึงตายหรือไม่ เช็คเลยที่นี่ ซีเซียม-137 คืออะไร อันตรายแค่ไหน ถึงตายหรือไม่ เช็คเลยที่นี่มีคำตอบ ฐานเศรษฐกิจรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว หลังหายออกจากโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ระบุล่าสุดพบแล้วที่โรงงานหลอมเหล็ก
   5 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก ริมอ่าว Sydney Harbour “Sydney ซิดนีย์” หนึ่งในเมืองในฝันของนักเดินทางเมื่อมา ออสเตรเลีย เป็นเมืองที่รวมผู้คนหลากหลายเชื้อชาติจากทั่วโลก ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสีสัน ความตระการตา และจุดที่เป็นไฮไลท์ของเมืองนี้เลยก็คือ Sydney Harbour หรืออ่าวซิดนีย์ ที่รอบริมอ่าวเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ตึกสูงใหญ่มากๆมาย
   ดูทั้งหมด