ถ้าชีวิตคนเราไม่มีความโกรธเลย คิดว่าเป็นสิ่งที่ดีมั้ยคะ ?
คำถามนี้ถูกลบ
โกรธ ทางศาสนาเรียก โทสะ มันต้องมี ถ้าไม่มีนี่แย่เลยนะ
คุณจะขึ้นชั้นสองได้ ก็ต่อเมื่อมี บันได การทำบันได มีหลายแบบ หลายขั้น ขาดขั้นใดขั้นนึงไป ก็ไปได้ แต่ "ลำบาก" จริงมั้ย มองให้ลึกกว่า"การไม่มี" คือเราได้ประโยชน์อะไรจาก"การที่ยังมี"ดีกว่า เมื่อมีความโกรธ เกิดขึ้น หากเรารู้ตัวว่าเราโกรธ แล้วหาเหตุจากความโกรธ เริ่มจากใหน เป็นอย่างไร แก้ไขแบบใหน ทำยังใง
นี่คือทำให้เกิด"ปัญญา"มากกว่าการอ่านหนังสืออีกนะ แต่กับบางคน ที่ยอมให้ความโกรธครอบงำ ไม่หาทางออก ก็ตกไปอยู่ในความทุจริต เข้าสู่อวิชชา
เชื่อเถอะ มีความโกรธน่ะ ดีแล้ว ทำให้เรารู้ตัวเอง ว่าตัวเองนั้น อยู่ในขั้นใหน จัดการทุกขจริตได้หรือยัง ยกใจตัวเองขึ้นเหนือตัวตนได้หรือยัง...
ดอกบัวสวย..เมื่อรากอยู่ในโคลนตม..ต้นพ้นน้ำ
1ถูกใจ
41รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
   Weekly Market EP.8 by AIAIMT - อัปเดตข่าวสารตลาดทุนรอบโลก Weekly Market Update by AIAIMT / 3 March 2023 – 10 March 2023 EP.8: อัปเดตข่าวสารตลาดทุน โดย บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย) / 3 มีนาคม 2566 – 10 มีนาคม 2566
   ซีเซียม-137 คืออะไร อันตรายแค่ไหน ถึงตายหรือไม่ เช็คเลยที่นี่ ซีเซียม-137 คืออะไร อันตรายแค่ไหน ถึงตายหรือไม่ เช็คเลยที่นี่มีคำตอบ ฐานเศรษฐกิจรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว หลังหายออกจากโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ระบุล่าสุดพบแล้วที่โรงงานหลอมเหล็ก
   5 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก ริมอ่าว Sydney Harbour “Sydney ซิดนีย์” หนึ่งในเมืองในฝันของนักเดินทางเมื่อมา ออสเตรเลีย เป็นเมืองที่รวมผู้คนหลากหลายเชื้อชาติจากทั่วโลก ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสีสัน ความตระการตา และจุดที่เป็นไฮไลท์ของเมืองนี้เลยก็คือ Sydney Harbour หรืออ่าวซิดนีย์ ที่รอบริมอ่าวเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ตึกสูงใหญ่มากๆมาย
   ดูทั้งหมด