มีบัญชีอยู่แล้ว?
อยู่ที่ว่ารักชาติแบบไหนครับ ประเทศที่เป็นชาตินิยมสูงๆ เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น หรือทางยุโรปแบบ เยอรมัน สวิส ข้อดีก็คืออุตสาหกรรมในชาติก็จะก้าวหน้าเพราะได้รับการสนับสนุนจากคนในประเทศ แต่ถ้าเป็นการรักชาติเชิงอนุรักษ์นิยม เน้นการอนุรักษ์วัฒนธรรมเก่าแก่แบบประเทศทางตอนใต้ของจีน ไม่ได้เน้นพัฒนาอุตสาหกรรมต่างๆให้เกิดความเปลี่ยนแปลง แบบนี้ก็จะมีแต่จะขัดความเจริญของประทเทศครับ
คำตอบอื่น
 • เราว่า เวลาคนเราอยู่ในชาติตนเอง มักจะไม่ค่อยรักชาติหรอก เหมือนคนที่อยู่ในครอบครัวใหญ่ พี่น้องมักจะตีกัน แต่พอเติบโต แยกย้ายกันไปมีครอบครัวแล้ว ไม่ได้อยู่ร่วมกันก็จะคิดถึงกัน เวลาที่ต้องไปทำงาน หรือไปอยู่ต่างประเทศ ไปอยู่ต่างถิ่น คนเราจะมีความรักชาติ มากกว่าเวลาอยู่ในประเทศนะ มันเป็นความคิดถึง บ้านเกิดเมืองนอน...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ระเบิดเวลาลูกใหญ่ "กองทุนน้ำมัน" ติดลบแสนล้าน "กองทุนน้ำมัน" ติดลบหลักแสนล้าน เพิ่มความยากลำบากในการบริหารราคาพลังงาน ทำให้การขายปลีกน้ำมันในประเทศไทยอาจสูงกว่าตลาดโลก เพราะต้องเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงจนกว่าจะพ้นสถานะติดลบ
  คุณเป็นโรคซึมเศร้า หรือไม่? โรคซึมเศร้า เป็นโรคที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการป่วยทั้งร่างกาย จิตใจ และความคิด มีสาเหตุจากหลายปัจจัย ทั้งด้านกรรมพันธุ์ การพลัดพรากจากพ่อแม่ในวัยเด็ก พัฒนาการของจิตใจ รวมทั้งปัจจัยทางชีวภาพ
  [ #นี่คือผู้ท้าทายบัลลังก์ ] หากไม่มีอะไรผิดพลาดคลาดเคลื่อน ริชาร์ลิซอน จะเปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่ป้ายแดงของท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ในเร็ววันนี้
  ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดแห่งอินโดนีเซียพบประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียที่มอสโกหลังพบประธานาธิบดีเซเลนสกีของยูเครนที่กรุงเคียฟหนึ่งวัน ‘โจโกวี’ นำสารจากเซเลนสกีไปให้ปูติน และเสนอตัวเป็นคนกลางให้ทั้งสองฝ่ายได้ ‘สื่อสาร’ ระหว่างกัน
  ดูทั้งหมด