มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมเข้าใจความรู้สึกคุณนะครับ เพราะตอนนี้ผมกับคุณอยู่ในสถานการณ์เดียวกันเลยครับ เพราะฉะนั้น ผมเป็นหนึ่งคนที่มาคอมเมนต์เพื่อเป็นกำลังใจให้คุณนะครับ
เมื่อเราทำทุกอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่...
ทุกครั้งที่ผมวิตกกังวลจนถึงขีดสุดผมจะคิดว่า "อะไรจะเกิด มันก็ต้องเกิด" และลงมือทำต่อไปครับ
ทุกครั้งที่ผมเศร้าจนสุดคำบรรยาย ผมจะ "สวดมนต์(ทั้งน้ำตา บางครั้งก็ตัวสั่นด้วยครับ)" และมีชีวิตอยู่ต่อไปครับ
บางครั้งผมปลอบใจตัวเองด้วย "ความหวัง" แม้ว่าจะลมๆแล้งๆ แต่ก็ดีกว่า ไม่เหลืออะไรให้หวังเลยครับ
ส่วนตัวผมลาออกจากงานมาตั้งแต่สิ้นปี 2020 แล้วครับ
พอหางานใหม่ได้ก็โดนหัวหน้างานและพี่ๆเข้าใจผิด ผมเลยลาออกจากงาน ทั้งๆที่ทำได้แค่ 2 เดือน และผมคาดหวังกับงานใหม่นี้พอสมควรครับ
ส่วนเรื่องเงิน ผมเหลือแค่เงินผ่อนรถ ผ่อนหนี้สินเท่านั้นแล้วครับ
กลายเป็นแฟนผม ต้องมานั่งเลี้ยงข้าวผมในแต่ละวันครับ คนเป็นผู้ชายอย่างผมรู้สึกหดหู่มากครับ จากตอนที่พยายามสร้างตัวเพื่อดูแลคนที่เรารัก กลับกลายเป็นรบกวนเขาแทนแบบนี้
แม่ผมก็ถามบ่อยๆ เมื่อไรจะได้งานใหม่ (เพราะเดิมที่ผมช่วยจ่ายค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าโทรศัพท์ให้แม่) เวลาแกหยิบยืมเงินใครไม่ได้ก็จะมากดดันผมเรื่อยๆ
นี่แหละ ปัญหาของครอบครัวที่เคยร่ำรวยแต่ไม่วางแผนการเงินครับ
ที่ผมเล่าส่วนของผม(คร่าวๆ) ไม่ได้มีเจตนาให้รู้สึกเศร้ากว่าเดิมนะครับ แต่อยากให้ทราบว่า ผมเข้าใจความรู้สึกคุณจริงๆ เพราะโดนหนักเช่นกันครับ
สุดท้ายนี้ ผมคงย้ำเหมือนเดิมว่า อะไรจะเกิด มันก็ต้องเกิดครับ
มีชีวิตอยู่พร้อมกับความหวังต่อไป
และหันหน้าเข้าหาธรรมะครับ
ขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านเรื่องราวทุกอย่างไปได้ด้วยดีนะครับ
somedaysometimes
ขอบคุณมากนะคะ เราจะพยายามต่อสู้กับมันค่ะ ยังหวังอยู่ลึกๆว่าเราจะหาย ระหว่างนี้ก็healตัวเองไปเรื่อยๆค่ะ แต่ก็หากิจกรรมทำ รวมถึงเริ่มหางานที่คิดว่าเราทำ... ดูเพิ่มเติม
คำตอบอื่น
 • ช่วงที่ยังไม่ได้งานลองขายของออนไลน์มั้ยแล้วหางานไปด้วยพอได้งานที่ชอบอาการต่างๆก็อาจดีขึ้นและก็กินยา และก็สวดมนต์ด้วยช่วยได้จริงๆน่ะ
  somedaysometimes
  เรามีขายหนังสือมือสองค่ะ กำไรไม่มากแต่มีความสุขที่ได้ส่งต่อหนังสือแล้วก็มีรายได้เสริม ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์นะคะ
 • เป็นกำลังใจให้ค่ะ การวิตกกังวลมากทำให้เครียด จริงๆถ้าละไอ้ที่ทำให้คิดมากได้ก็ลดละ มันไป เราจะมีสุขขึ้น
  somedaysometimes
  ขอบคุณมากค่ะ ช่วงนี้ทั้ง งง สับสน และก็ดาวน์ ยังไงก็กำลังหาอะไรทำค่ะ จะได้ลืมๆไป
 • เอาใจช่วยน่ะ ขอให้ผ่านไปด้วยดี พยายามทำจิตใจให้เข้มแข็งน่ะ
  somedaysometimes
  ขอบคุณมากนะคะ
 • บอบช้ำมามาก ตะกอนความช้ำยังอยู่ รักษาจิตใจ จัดการตัวเองก่อน พร้อมแล้วไปต่อ ไม่ง่าย แต่ผมเชื่อว่าคุณผ่านมันได้ ตัวเร่งสำคัญคือเงินเก็บ ถ้าหมด จะเครียดกว่าเดิม สู้ๆนะครับ 🙂
  somedaysometimes
  ขอบคุณมากค่ะ เราขอบคุณตัวเองมากเลยที่เก็บเงินอย่างดีตอนที่ยังทำงาน ใช่ค่ะถ้าเงินเก็บหมดเครียดกว่าเดิมแน่นอน
 • การเริ่มต้นอะไรใหม่ รวมถึงการทำงานก็ตาม ต้องการช่วงเวลาในการเตรียมความพร้อม หากจะต้องเริ่มใหม่ ควรเตรียมทั้งร่างกาย จิตใจ และหาความรู้ในการทำงาน รวมถึงให้เวลาตัวเองปรับตัว อย่างน้อยสามเดือนค่ะ อย่าวู่วามลาออกเสียก่อน หากพบปัญหาอะไรก็ขอความช่วยเหลือจากคนอื่น เมื่อปรับตัวได้ ทุกอย่างจะง่ายขึ้น และจะทนได้เอง งานไม่ว่าทำอะ...
 • ก่อนอื่น ต้องสงบใจก่อนค่ะ หายใจเข้า ออกช้าๆ ลึกๆ ทุกวัน วันละ 1-3 นาที หรือมากกว่านั้นก็ได้ นั่งในท่านั่งสบายๆ ถ้าอยากจะหลับก็หลับค่ะ
  ให้ร่างกาย ความคิด จิตใจ ประสานกัน จากความสงบก่อน พอรู้สึกว่า คลายกังวลแล้ว แล้ว เขียน ความคิดที่เคยวาดฝันไว้ ว่า อยากจะมีอะไร ทำอะไรบ้าง...
  Ek flowermonday
  ใช้สมาธินิด เติมด้วย ยิ้มหน่อย เยาะคิดบวก เดินต่อไป ช่วงระยะ สามปีนี้ ต้องรักษางานเอาไว้ สนุก เพลิดเพลิน กับงานนี้... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[BREAKING]⚠️ ยังไม่จบ ! คณะผู้แทนรัฐสภาสหรัฐ นำโดยวุฒิสมาชิก Ed Markey ประกาศเยือนไต้หวันวันนี้ ! ทำให้ความตึงเครียดจีน-ไต้หวันกลับมาร้อนแรงใหม่อีกครั้ง ตอนแรกนึกว่าเรื่องกำลังจะซาลงแล้ว สำหรับประเด็นการเดินทางเยือนไต้หวันของนาง Nancy Pelosi ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ที่สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมากกับจีน จนต้องออกมาประกาศฝึกซ้อมรบบริเวณรอบเกาะไต้หวันเป็นเวลาหลายวัน แต่สุดท้ายทางจีนก็ได้ประกาศยุติการซ้อมรบไปแล้วในวันพฤหัสที่ผ่านมา
  ส่องรายได้ 6 เดือนแรก BGC 7.4 พันล้าน โต 17% รับดีมานด์ฟื้น ครึ่งปีหลังมุ่งเพิ่มประสิทธิการผลิตและมูลค่าสินค้า ขยายส่งออก ภาพรวมอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์แก้วและแพคเกจจิ้ง ช่วง 6 เดือนแรก เจอกับความท้าทายด้านต้นทุนการผลิตสูงขึ้น จากราคาพลังงานและราคาวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
  10 จังหวัดที่มีรายได้หลักจากภาคอุตสาหกรรม
  นี่คือวิทยานิพนธ์ปริญญาเอก ว่าด้วยการสำเร็จความใคร่จากการอ่าน"โชตะ"การ์ตูนอิโรติคญี่ปุ่น 🍌
  ดูทั้งหมด