มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชีวิตเหมือนงานปาร์ตี้
แรกพบ แรกเจอ ต่าง อยากรู้ อยากเข้าใจ อยากเห็น อยากมีส่วนร่วม แรกๆ รู้ว่า เรากำลังจ้องมองไปที่อะไร ต้องอกตั้งใจ จริงจัง แต่พอมีเสียงเพลง เสียงพูด การเคลื่อนไหว ความตั้งใจก็ เบลอๆ ที่เห็นก็เป็นมัวไป ที่ได้ยินก็เพี้ยนไป
ถ้าเรามีสติมากพอ เราคงต้องเลือกที่จะเดินออกไปมองดูใหม่ ห่างออกไปสักนิด แล้วกระพริบตาบ่อยๆ ค่อยๆมอง และค่อยๆ ฟัง จากที่เบลอๆ เพี้ยนๆ ก็ค่อยๆ ชัดเจนขึ้น
ยอมรับให้ความจริงที่เห็นนั้น รับฟังเสียงที่ได้ยินนั้น แล้วลองพิจารณา ตั้งใจ ใหม่ แก้ไขจากผิดให้เป็นถูก แก้จากเบลอๆ ให้ชัดเจน เพี้ยนๆ ให้ชัดขึ้น
ยอมรับแล้ว แก้ไข ให้มันถูก นั้นดีกว่า ไม่เคยผิด
10 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   10 คำถาม ทบทวน “อารมณ์และความรู้สึก” ตัวเองก่อนสิ้นปี ละทิ้งความเศร้า ก้าวต่อไปด้วยความสุข ใกล้ปีใหม่แล้ว จะทิ้งอารมณ์ลบๆ ไว้ในปีเดิมได้อย่างไร?
   5 วิธี การดูแลยางรถมอเตอร์ไซค์ ควรเติมลมยางให้พอดี ไม่เเข็งหรืออ่อนจนเกินไป เมื่อเติมลมเสร็จเเล้วควรปิดจุกยางให้แน่น กันลมซึมออกและกันฝุ่นเข้าที่สำคัญอย่าลืมเช็คลมยางก่อนออกเดินทาง
   ก๊าซจากรัสเซียมายุโรป อาจจะลดลงทางท่อ แต่ดันไปเพิ่มขึ้นทางเรือ... 40% คือจำนวนเปอร์เซ็นต์การนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวผ่านทางเรือจากรัสเซียมายังยุโรปที่เพิ่มขึ้น ในระหว่างเดือนมกราคมถึงตุลาคมปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
   หนีไม่พ้น จีนต้องตัดสินใจผ่อนคลายนโยบายโควิดเป็นศูนย์แล้ว เพื่อลดความไม่พอใจของประชาชนลง โควิด-19 เริ่มต้นระบาดที่เมืองอู่ฮั่นของประเทศจีน เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2562
   ดูทั้งหมด