มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชีวิตเหมือนงานปาร์ตี้
แรกพบ แรกเจอ ต่าง อยากรู้ อยากเข้าใจ อยากเห็น อยากมีส่วนร่วม แรกๆ รู้ว่า เรากำลังจ้องมองไปที่อะไร ต้องอกตั้งใจ จริงจัง แต่พอมีเสียงเพลง เสียงพูด การเคลื่อนไหว ความตั้งใจก็ เบลอๆ ที่เห็นก็เป็นมัวไป ที่ได้ยินก็เพี้ยนไป
ถ้าเรามีสติมากพอ เราคงต้องเลือกที่จะเดินออกไปมองดูใหม่ ห่างออกไปสักนิด แล้วกระพริบตาบ่อยๆ ค่อยๆมอง และค่อยๆ ฟัง จากที่เบลอๆ เพี้ยนๆ ก็ค่อยๆ ชัดเจนขึ้น
ยอมรับให้ความจริงที่เห็นนั้น รับฟังเสียงที่ได้ยินนั้น แล้วลองพิจารณา ตั้งใจ ใหม่ แก้ไขจากผิดให้เป็นถูก แก้จากเบลอๆ ให้ชัดเจน เพี้ยนๆ ให้ชัดขึ้น
ยอมรับแล้ว แก้ไข ให้มันถูก นั้นดีกว่า ไม่เคยผิด
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  การเปลี่ยนโควต้า ACL (เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก) ได้บทสรุปออกมาแล้ว ว่าทรู แบงค็อก และ เมืองทอง ยูไนเต็ด จะโดนยึดสิทธิ์ไปแข่งเพลย์ออฟ เรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร และมันเป็นการตัดสินใจที่ดีหรือไม่ เราจะไปลำดับเรื่องราวกันตั้งแต่แรก ก่อนอื่น ต้องอธิบายว่า โควต้า ACL ที่ทุกสโมสรในไทยลีกเข้าใจร่วมกัน คือ
  อาการท่อไอเสียพ่น “ควันขาว” บอกอะไร? ควันขาว ที่พ่นออกมา สำหรับชาว 2 ล้อ 4 จังหวะ ถือว่า ไม่ใช่เรื่องปกติของเครื่องยนต์ ซึ่งเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ดังนี้
  โจโกวี่ ประธานาธิบดีอินโดนีเซียยกเลิก ไม่เชิญวลาดิมีร์ ปูติน เข้าร่วมประชุม G-20 ที่บาหลีแล้ว จากข่าวก่อนหน้านี้ที่ประธานาธิบดีอินโดนีเซียโจโก วิโดโด้ ต้องการจะเชิญวลาดิมีร์ ปูตินประธานาธิบดีรัสเซียเข้าร่วมประชุมผู้นำกลุ่มประเทศ G-20 ที่บาหลีในช่วงเดือนพฤศจิกายนปลายปีนี้นั้น เพื่อหารือแนวทางยุติปัญหาสงครามในยูเครน
  Bitkub เผย รัฐบาล UAE ทาบทามตั้งสำนักงานที่ ดูไบ พร้อมเสนอภาษี 0% ปูทางสู่กระดานเทรดคริปโตระดับ Global คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัทบิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัดเล่าประสบการณ์ร่วมงาน World Economic Forum : DAVOS 2022 อย่างเป็นทางการที่จัดขึ้น ณ เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในงาน Bitkub Media Dinner 2022 เปิดเผยว่า
  ดูทั้งหมด