มีบัญชีอยู่แล้ว?
รู้จัก AOTGA ธุรกิจที่จะเติบโตก้าวกระโดดหลังเปิดประเทศ
หลังจากหลายประเทศเริ่มประกาศการผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดและจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศ
ส่งผลให้ปริมาณเที่ยวบินขนส่งผู้โดยสารระหว่างประเทศและจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางระหว่างประเทศมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
เป็นปัจจัยบวกต่อธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว เช่น ธุรกิจสายการบิน โรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจบริหารจัดการท่าอาอากาศยาน(AOT)
รวมทั้งบริษัท AOT Ground Aviation Services Co., Ltd. หรือ AOTGA ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ AOT ที่ให้บริการภาคพื้นสำหรับท่าอากาศยานและผู้โดยสารภายในสนามบิน
โดย AOTGA ได้ให้บริการต่างๆ ภายในสนามบินดังนี้
 • Ramp service
 • Private Aircraft service
 • Passenger Service
 • Flight Operation Service
 • Cargo Warehouse service
ได้แก่ การให้บริการจุด Check-in, การให้บริการเคลื่อนย้ายกระเป๋าเดินทางขึ้นลงเครื่องบิน, การให้บริการเติมน้ำมันเครืองบิน, การให้บริการพนักงานส่งสัญญาณเครื่องบินเข้าจอดท่า, การให้บริการทำความสะอาดเครื่องบิน, ใการห้บริการคลังสินค้าสำหรับขนส่งสินค้าทางอากาศ
1
บริการเหล่านี้จะได้รับปัจจัยบวกจากปริมาณเที่ยวบินและจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านท่าอากาศยานเพิ่มขึ้น รวมทั้งปริมาณขนส่งสินค้าทางอากาศที่เพิ่มขึ้นด้วย
บริษัท Triple i Logistics ได้ขยายขอบเขตการให้บริการและเพิ่มศักยภาพใน
ธุรกิจบริการภาคพื้นและคลังสินค้าที่บริษัทดำเนินการอยู่
โดยในปี 2019 บริษัทได้เข้าลงทุนในบริษัท เอสเอแอล กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด (SAL) ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้ร่วมทุนกับ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (AOT)
จัดตั้งบริษัท AOT Ground Aviation Services Co., Ltd. (AOTGA) ซึ่งเป็นบริษัทที่ประกอบกิจการให้บริการภาคพื้นสำหรับท่าอากาศยานและผู้โดยสาร (Ground service and Air cargo terminal)
โดยในปัจจบัน บริษัท AOTGA ได้ให้บริการที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองและท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต
หากการแพร่ระบาดของโควิด 19 กลายเป็นโรคประจำถิ่น ผู้คนทั่วโลกสามารถเดินทางระหว่างประเทศได้อย่างอิสระ สายการบินต่างๆ ทั่วโลกเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งสนามบินทั่วโลกกลับมาเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง
บริษัทเชื่อว่า AOTGA จะเป็นธุรกิจที่ได้ประโยชน์โดยตรงจากการฟื้นตัวของธุรกิจการท่องเที่ยว การเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยวและปริมาณเที่ยวบิน
รวมทั้งปริมาณขนส่งสินค้าทางอากาศ
1
และ AOTGA มีแผนที่จะขยายการให้บริการไปยังสนามบินอื่นๆ ที่มีศักยภาพอีกในอนาคต
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ยูเครน" ดิ้นรนหนัก เพื่อหาเงินทำสงครามกับ"รัสเซีย" การสู้รบกับรัสเซีย ส่งผลกระทบอย่างหนักกับงบประมาณของยูเครนที่ใกล้หมดลง ในขณะที่ความช่วยเหลือจากตะวันตกล่าช้าและลดลง ทำให้ยูเครนต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินอย่างหนัก
  เช็คลิสต์ บริการหลังการขาย ที่ต้องมี ก่อนตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ หากเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลที่อยู่อาศัยของเราให้ดูน่าอยู่ไม่ต่างจากวันแรกที่ซื้อ และไม่ปล่อยมือเราแม้ในวันที่ประกันบ้านหมดอายุแล้วก็ตาม มาดูกันว่า Check-list ที่เราต้องดูในเรื่องของบริการหลังการขายควรมีอะไรบ้าง?
  นักการเมืองมะกันแหย่มังกรอีกรอบ! คณะสมาชิกรัฐสภาคองเกรสจากสหรัฐฯ นำโดย Ed Markey สมาชิกวุฒิสภากับ ส.ส. อีก 4 คนขึ้นเครื่องบินกองทัพอากาศสหรัฐฯ บินลงไต้หวันเมื่อสักครู่
  #MainStand : เปิดราคาค่าเบียร์ 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก 2022/23 อาจเป็นสิ่งที่ชวนให้เลือดลมมันพลุ่งพล่านส่อเกิดเรื่องก็จริง แต่เบียร์กับฟุตบอลนั้นเป็นของคู่กัน ยิ่งได้ไปดูในสนาม ดูเกมมัน ๆ พลางจิบน้ำสีอำพันบ้าง ขาวบ้าง ดำบ้าง ตามแต่สูตรไป แหมมันชื่นใจจริง ๆ
  ดูทั้งหมด