ชีวิตคนเรามันไม่แน่ไม่นอน ทำบุญไว้ ดีกว่าไปเลี้ยงสังสรรค์
ตั้งแต่เกิดมาจำความได้ คนในบ้าน จากไปไม่มีวันกลับ ตอนนี้ ก็ จากไปกันหมด ด้วย กฏของไตรลักษณ์
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วก็ ดับไป เป็นธรรมดา
ตอนนี้ เรายังมีแรงอยู่ ก็รีบขวนขวาย สร้างบุญ ดีกว่า รีบหาเงินจน ลืมสร้างบุญ
เพราะ เราเกิดมาเป็นตัวเป็นตนได้ อยู่ในตระกูลที่มีธรรม และ ไม่ขัดสน ไม่ลำบากมากมาย ก็เพราะบุญในอดีต พาเรามา แต่บางครั้ง ที่มีทุกขเวทนาบ้าง ก็เพราะ เศษกรรม ของเราเอง ที่มันจะคอย ส่งผล แต่ถ้าเรารู้วิธีหยุดมันไม่ให้ส่งผล ชีวิต เราก็จะสว่างมากขึ้น การดำรงค์ ชีวิต ก็จะเรียบง่ายขึ้น
เมื่อก่อนเคยอยากรวย เพราะเชื่อคำพูด อาแปะ และ เจ้าสัว (เมื่อก่อน ที่บ้านจะมีอาเจ็ก อาแปะและพวกเจ้าสัวรวยๆ มาให้คำแนะนำเราอยู่ตลอด ว่า ถ้ารวยชีวิตจะสบาย )
แต่มาถึงตอนนี่ รู้คำตอบแล่ว ความรวยจากทรัพย์อย่างเดียว ไม่ได้ทำให้เราสบาย ไม่ทำให้ชีวิตคล่องขึ้นเลย
แต่ ถ้าเรา รวย อริยทรัพย์ นี่สิ ของแท้ ใครก็มาเอาของเราไม่ได้ แต่สามารถแบ่งให้ มนุษย์ สัตว์ วิญญาณ และภพ ภูมิ ต่างๆได้
สุดท้ายนี้ วันนี้ วันเกิด ของข้าพเจ้า บุญใดที่ข้าพเจ้า เคยสร้างไว้ ในอดีต จนถึงปัจจุบัน และ อนาคต ขอน้อมกระแสบุญบารมี สมเด็จองค์ปฐม จนถึงปัจจุบัน และอนาคต บารมีรวม พระปัจเจกพุทธเจ้า พระธฝโพธิสัตเจ้า พระอรหันตเจ้า พระอริยสงฆ์สาวก ทุกๆพระองค์ ขอน้อมกระแสท่านมาที่ข้าพเจ้า แล้วขอแผ่ให้กับทุกๆท่าน ให้มีความสุข สำเร็จ คิดหวังสิ่งใด ขอให้สมหวังดั่งใจทุกประการ สาธุ สาธุ อนุโมทามิ🙏🏾
โฆษณา