ความจริงเป็นสิ่งที่หน้ากลัวก็จริงแต่เมื่อเรากล้าเผชิญหน้ากับความจริงแล้ว เราทุกคนต่างยอมรับและจะผ่านมันไปได้ในที่สุดครับ
แต่ความไม่จริงตางหากคือสิ่งที่หน้ากลัวกว่าความจริง เพราะเมื่อเราจะหนีความจริงไปเรื่อยๆ จนทุกอย่างแก้ใขไม่ได้และสุดท้ายเราก็จะกลัวไปตลอดจนไม่กล้าเผชิญกับความจริงอีกต่อไปเลย แม้แต่ความจริงที่เป็นแค่เรื่องเล็กน้อยเราก็ยังกลัว สิ่งนี้แหละจะน่ากลัวกว่าความจริง
124 รับชม
  คำตอบอื่น (8)
  • ความจริงก็คือความจริง จะน่ากลัวหรือไม่อยู่ที่แต่ละคนจะยอมรับได้ไหม
   94 รับชม
   • ความจริงของแต่ละคน
    ความจริงของเรา ความจริงของเขา
    ความจริงของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน
    หรือคล้ายกัน...
    92 รับชม
    • เมื่อเรามามองดูตัวเอง ดูกายเราบ้าง ดูอารมณ์ความนึกคิดของเราบ้าง ความจริงที่น่ากลัว ก็คือ อารมณ์ที่เกิดขึ้นที่ตัวเรา อารมณ์นั้นเป็นศัตรูของจิต มีแต่อารมณ์นี้ ที่เกิดขึ้นมาในกายนี้ มีความพอไม่พอ เห็นคนนั้นไม่ดี คนนี้ไม่ดี คนนั้นทำไมทำอย่างนั้น คนนี้ทำไมทำแบบนี้ ก็เผลอสติ ติเตียนเค้...
     351 รับชม
     • ความจริงน่ากลัวโคตร ๆ ครับ เช่นบอกว่าวันนี้ร้อนฉิบหาย คือมันจริง และโคตรกลัวเลย จะหนีไปไหนก็ไม่ได้ ไม่อย่ากให้มันจริงเลย ซึ่งตรงกันข้ามกับความเท็จ ความเท็จไม่น่ากลัว เช่นบอกว่าพรุ่งนี้จะหนาวแล้วนะ ให้เตรียมเสื้อกันหนาวด้วย เออ ได้ยินแล้ว ว้าวววว! คือดีย์อ่ะ ชอบ ๆ อยากได้ ๆ แต่ก็น...
      252 รับชม
      • สำหรับผม ‘การไม่รู้’ น่ากลัวและซับซ้อนกว่ามากครับ🙃
       103 รับชม
       • ผมคิดว่าประเทศไทย ความจริงน่ากลัวครับ
        ถ้าเราพูดความจริงทุกอย่าง ไปตั้งแต่การเมือง
        ไปจนถึงเรื่ององค์กรในที่ทำงาน
        ความจริงเกี่ยวกับเรื่องเล็กๆไปจนถึงระดับในวัง...
        219 รับชม
        • ความจริงไม่ต้องจำว่าพูดอะไรไป​ ชีวิตง่ายๆครับ
         134 รับชม
         • ความจริงก็เปรียบเหมือน "ของแข็ง" ยิ่งโดนฟาดแรงก็เจ็บหนัก แต่เมื่อความเจ็บปวดหายไป ตาใจก็จะถูกเปิดออก // อาจเจ็บตอนแรก แต่ต่อจากนั้นจะได้พบสันติสุขอันแท้จริงค่ะ
          326 รับชม
           มองดูตัวเราเอง
           ขอบคุณมากๆเลยจ้าาา🙏🙏
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           ส่อง 10 อันดับ เศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 จากการจัดอันดับของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วัดจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ประเภทบุคคลธรรมดาในประเทศ ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์และตลาด mai ตามการปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นล่าสุดก่อนวันที่ 30 ก.ย. 2565 อันดับ 1 สารัชถ์ รัตนาวะดี ครองแชมป์ 4 ปีซ้อน มูลค่าความมั่งคั่ง 218,982 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 45,882 ล้านบาท หรือ 26.51%
           เบาหวานอย่าเบาใจ จะเกิดอะไรขึ้น หากคุมเบาหวานไม่ได้ โรคเบาหวาน หนึ่งในกลุ่มโรค NCDs (Non-Communicable Diseases) หรือ โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของร่างกาย ที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลินไม่เพียงพอ ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง
           Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
           ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
           ดูทั้งหมด