มีบัญชีอยู่แล้ว?
การใช้ชีวิต ไม่จำเป็นต้องมีความหมายเสมอไปครับ เราเกิดมา มีช่วงเวลาของชีวิต อย่างมากสุดก็แค่80-90ปี บางคนใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่จำเป็นเป็นต้องรวยไม่จำเป็นต้องสำเร็จ แค่หาข้าวกินจนอิ่ม ไปจนแก่เฒ่า ก็มีความสุขแล้วครับ เอาตรงๆถ้าคนเราไม่รู้จักหิว แบบไม่ต้องกินอะไรเลยก็อยู่ได้แบบไม่ตาย
ผมคิดว่าคนเราคงไม่ต้องทำงาน ใช้ชีวิตแบบไม่ต้องดิ้นรน ไปวันๆ แต่ธรรมชาติ สร้างคนเรามาเพื่อรู้จักหิว ไม่หากินก็อยู่ไม่ได้ เราจึง ทำหน้าที่ หากินเพื่อปากท้องของตัวเอง มีชีวิตให้คงอยู่กับโลกนี้ต่อไปนานๆได้ ก็แค่นั้นเองครับ
62 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • การใช้ชีวิตก็คือการดำเนินชีวิตนั่นแหละ..แต่พูดให้ดูสวยหรูว่าใช้ชีวิต..ซึงการใช้ชีวิตของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาและแต่ละช่วงของอายุของบุคคลนั้นๆขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อม สภาวะทางการเงินและอีกหลายๆปัจจัยว่าจะเป็นแบบไหนการใช้ชีวิตมันไม่มีอะไรตายตัวหรือเป็นมาตรฐานให้ปฏิบัต...
   69 รับชม
   • Get the fulllest out of ur life.
    91 รับชม
    • การใช้ชีวิตคือการค้นพบแก่นของชีวิตว่าเรามีชีวิตไปทำไม…
     ถ้าเราคิดว่าชีวิตคือการกินขี้ ปี้ นอน ใช้ชีวิตไปวันๆ เราก็จะใช้ชีวิตไปวันๆตามความอยากของเรา
     ถ้าเรามองว่าชีวิตคือการชดใช้กรรม เราก็จะมองทุกอย่างเป็นกรรม มองทุกสิ่ง...
     501 รับชม
      Andrew Owen
      การใช้ชีวิตแบบธรรมชาติ อาจมีปรุ งแต่งบ้างตามยุคตามสมัย แต่ต้องอยู่ในพื้นฐานแห่งโลกของความเป็นจริง จนชั่วอายุไข ที่จริงมันมีdetailedอีกมาก ต้องเขียนเป็... ดูเพิ่มเติม
     • ส่วนตัว แปลว่า ทำในสิ่งที่อยากทำ ทำให้รู้ว่าที่เราหลงใหล ที่มั่นใจมันใช่จริง ๆ
      ทำในสิ่งที่มีประโยชน์ มีคุณค่า
      พัฒนาตัวเอง...
      146 รับชม
      • ความหมายของการใช้ชีวิต คือ การใช้ชีวิตให้มีความหมาย โดยการสร้างคุณค่าให้ตัวเองและผู้อื่น
       ประโยชน์ที่เราได้ช่วยเหลือผู้อื่นคือคุณค่าที่ผู้อื่นมองเห็นและมอบให้เรา...
       265 รับชม
       • ใช้คือจังหวะในการแลกเปลี่ยน
        ชีวิต=สิ่งมีชีวิต...
        139 รับชม
        • คำว่า "ใช้" มีความหมายหลายแบบ
         - สั่งให้ทำ เช่น ใช้ลูกน้องทำงาน
         - จับจ่าย เช่น ใช้เงินไปซื้อของ
         - เอามาทำประโยชน์ เช่น ใช้ไม้มาสร้างบ้าน...
         442 รับชม
          คนธรรมดา
          รู้หน้าที่
         • Just being not doing 😌❤️🌸🍀
          237 รับชม
          • ชีวิตเกิดมามีกาย จิตมาอาศัยอยู่ในเรือนกายของผู้ที่พระคุณ ให้กายมีใช้ จะใช้กายไปด้วยการระลึกถึงพระคุณบิดามารดา นำกายนี้ไปใช้ สร้างในสิ่งที่ดี ให้แก่บิดามารดา เมื่อนำกายนี้ไปสร้างกรรม กายนี้ก็มีกรรม กายนี้ก็ต้องเดือดร้อน จิตที่อาศัยในเรือนกายก็เดือดร้อนไปด้วย กายนี้มีลมหายใจเข้าออก...
           340 รับชม
           • แสวงหา เดินทาง เรียนรู้
            แสวงหา ความรู้ เงินทอง ทรัพย์สิน สมบัติ
            เดินทาง ท่องเที่ยว พบประสบการณ์ใหม่ๆ ผู้คนในแต่ละพื้นที่ อาหารรสชาดที่แตกต่าง ความสวยงามของแต่ละแหล่งท่องเที่ยว ผู้คนต่างวัฒนธรรม...
            145 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             News Update: ชาวจีนประท้วงนโยบายโควิด ชูสัญลักษณ์ ‘กระดาษเปล่า’ ต่อต้าน -หวั่นบานปลายทั่วประเทศ ชาวจีนหลายร้อยคนปะทะกับตำรวจเมืองเซี่ยงไฮ้ในคืนวันอาทิตย์ (27 พ.ย.) ขณะที่การประท้วงต่อต้านนโยบายควบคุมโควิดดำเนินมาเป็นเวลาสามวันติดต่อกัน และยังได้ลุกลามไปยังเมืองอื่นๆ โดยมีเหตุไฟไหม้ในเมืองอุรุมชีเมื่อกลางสัปดาห์เป็นเชื้อเพลิงสร้างความไม่พอใจ
             iiG 30 ปีกับการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ องค์กรธุรกิจ ในเมืองไทย การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่มักเป็นสิ่งยากเสมอ แต่ที่ยากไปกว่านั้น คือการรักษาฝีมือ และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในวันข้างหน้า
             ยื่นฟ้อง กสทช.- กกท.เอื้อประโยชน์นายทุนถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ตัวแทนประชาชนยื่นฟ้อง กสทช.-กกท. เอื้อประโยชน์นายทุนถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 หลัง “ทรู” ฟ้องศาลฯส่งผลให้ผู้ให้บริการกล่อง IPTV จอดำ
             สีหนุวิลล์ จากเซินเจิ้นแห่งกัมพูชา สู่เศษซากของทุนจีน . ในอดีต ‘สีหนุวิลล์’ เป็นเมืองชายทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความเงียบสงบและมีชายหาดสวยติดอันดับหลายเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก . แต่เวลาผ่านไปไม่กี่ปี ‘สีหนุวิลล์’ แทบจะไม่เหลือเค้าเดิมอีกต่อไป ภาพที่เคยประปรายไปด้วยเหล่าแบ็กแพ็กเกอร์จากชาติตะวันตก ถูกแทนที่ด้วยชาวจีนจำนวนมากที่เข้ามาลงทุนทำธุรกิจ มาท่องเที่ยว หรือกระทั่งมาทำงานในธุรกิจสีเทา . สีหนุวิลล์ค่อยๆ เปลี่ยนผ่านจากเมืองตากอากาศแสนสงบ ไปสู่ ‘มาเก๊าแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้’ ก่อนปัจจุบันจะจบลงด้วยการเป็น ‘เศษซากของทุนจีน’ ตึกนับพันสร้างไม่เสร็จ แก๊งอาชญากรรมออนไลน์เต็มเมือง . อะไรที่ทำให้สีหนุวิลล์เดินทางมาถึงจุดนี้ นี่คือบทเรียนของเมืองที่พึ่งพาจีนมากเกินไปหรือเปล่า และเป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะกอบกู้ตัวเองให้สามารถกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง
             ดูทั้งหมด