การได้ไปทำในสิ่งที่เรารักหรือสิ่งที่เราชอบ หรือทำอะไรหลายๆอย่างที่เราไม่เคยทำ
แต่จริงๆแล้วมันอยู่ที่ตัวบุคคลด้วยว่าเขาตีความมันออกมาแบบไหน
อาจจะเป็นการใช้ชีวิตอยู่กับเครื่องธรรมดาเดิมๆ แต่เรามีความสุขกับมัน
แค่นั้นก็อาจจะเรียกว่าการได้ใช้ชีวิตแล้วก็ได้..
39รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • การใช้ชีวิต ไม่จำเป็นต้องมีความหมายเสมอไปครับ เราเกิดมา มีช่วงเวลาของชีวิต อย่างมากสุดก็แค่80-90ปี บางคนใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่จำเป็นเป็นต้องรวยไม่จำเป็นต้องสำเร็จ แค่หาข้าวกินจนอิ่ม ไปจนแก่เฒ่า ก็มีความสุขแล้วครับ เอาตรงๆถ้าคนเราไม่รู้จักหิว แบบไม่ต้องกินอะไรเลยก็อยู่ได้แบบไม่ตาย...
   • การใช้ชีวิตก็คือการดำเนินชีวิตนั่นแหละ..แต่พูดให้ดูสวยหรูว่าใช้ชีวิต..ซึงการใช้ชีวิตของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาและแต่ละช่วงของอายุของบุคคลนั้นๆขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อม สภาวะทางการเงินและอีกหลายๆปัจจัยว่าจะเป็นแบบไหนการใช้ชีวิตมันไม่มีอะไรตายตัวหรือเป็นมาตรฐานให้ปฏิบัต...
    • การใช้ชีวิตคือการค้นพบแก่นของชีวิตว่าเรามีชีวิตไปทำไม…
     ถ้าเราคิดว่าชีวิตคือการกินขี้ ปี้ นอน ใช้ชีวิตไปวันๆ เราก็จะใช้ชีวิตไปวันๆตามความอยากของเรา
     ถ้าเรามองว่าชีวิตคือการชดใช้กรรม เราก็จะมองทุกอย่างเป็นกรรม มองทุกสิ่ง...
     • ส่วนตัว แปลว่า ทำในสิ่งที่อยากทำ ทำให้รู้ว่าที่เราหลงใหล ที่มั่นใจมันใช่จริง ๆ
      ทำในสิ่งที่มีประโยชน์ มีคุณค่า
      พัฒนาตัวเอง...
      • ความหมายของการใช้ชีวิต คือ การใช้ชีวิตให้มีความหมาย โดยการสร้างคุณค่าให้ตัวเองและผู้อื่น
       ประโยชน์ที่เราได้ช่วยเหลือผู้อื่นคือคุณค่าที่ผู้อื่นมองเห็นและมอบให้เรา...
       • ใช้คือจังหวะในการแลกเปลี่ยน
        ชีวิต=สิ่งมีชีวิต...
        • คำว่า "ใช้" มีความหมายหลายแบบ
         - สั่งให้ทำ เช่น ใช้ลูกน้องทำงาน
         - จับจ่าย เช่น ใช้เงินไปซื้อของ
         - เอามาทำประโยชน์ เช่น ใช้ไม้มาสร้างบ้าน...
         • ชีวิตเกิดมามีกาย จิตมาอาศัยอยู่ในเรือนกายของผู้ที่พระคุณ ให้กายมีใช้ จะใช้กายไปด้วยการระลึกถึงพระคุณบิดามารดา นำกายนี้ไปใช้ สร้างในสิ่งที่ดี ให้แก่บิดามารดา เมื่อนำกายนี้ไปสร้างกรรม กายนี้ก็มีกรรม กายนี้ก็ต้องเดือดร้อน จิตที่อาศัยในเรือนกายก็เดือดร้อนไปด้วย กายนี้มีลมหายใจเข้าออก...
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           Gill Pratt กับชายผู้เบรก Toyota ไม่ให้รีบเข้าร่วมสงครามรถยนต์ EV เราได้เห็นการป่าวประกาศออกมาหลายๆ ครั้งของ CEO ของ Toyota อย่าง Akio Toyoda ว่าเขาไม่เชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดจะถูกนำมาใช้อย่างรวดเร็วอย่างที่ผู้ควบคุมนโยบายและเหล่าคู่แข่งคิด ด้วยเหตุผลหลายประการ เขาอ้างถึงการขาดโครงสร้างพื้นฐาน ราคา และวิธีที่ลูกค้าเลือกแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคเป็นตัวอย่างของอุปสรรคที่เป็นไปได้
           ทำไมตลาดขาลงถึงเหมาะกับการลงทุนแบบ DCA หลายคนคงได้ยิน ได้ฟัง ได้รู้ แนวโน้มและคาดการณ์ตลาดการลงทุนในปี 2023 จากหลายสำนักกันมาพอสมควรแล้ว คงรู้สึก “ใจบ่ดี” กับหลายปัจจัยลบที่ยังกดดันตลาดอยู่ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว และคงเป็นห่วงพอร์ตลงทุนจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่ยังฟุ้งเป็นฝุ่น PM 2.5 บดบังทัศนวิสัยการลงทุนในปีนี้ ผงฝุ่นที่ยังฟุ้งตลบและสร้างความกังขาให้กับนักลงทุน อย่างเช่น
           เปิด30 กลุ่ม บ้าน -ที่ดิน- คอนโด แบบไหน ไม่ควรลงทุน เปิด30กลุ่ม บ้าน -ที่ดิน- คอนโด แบบไหน ไม่ควรลงทุน คอลัมน์ Property Inside :โดย ดร.โสภณ พรโชคชัย AREA เตือนซื้ออสังหาริมทรัพย์พึงระวัง
           "ภูฎาน" ประเทศแรกกับการผ่านเข้าเส้นชัย Net Zero "ภูฏาน" ถือเป็นประเทศแรกและประเทศเดียวของโลก ที่มีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนเท่ากับศูนย์ เเละเป็นประเทศเเรก ๆ ที่ผ่านเข้าเส้นชัย Net Zero ภายในปี 2030
           ดูทั้งหมด