มีบัญชีอยู่แล้ว?
อัพเดตข่าวฮอกไกโด
#เรือท่องเที่ยวฮอกไกโดล่ม
1
- 23 เมษายน 2022 เรือท่องเที่ยวKAZU 1(คาซึวัน) ได้พานักท่องเที่ยว 26 คน(เป็นเด็ก 2 คน) นั่งเรือออกจากท่าเรืออุโทโระ เวลา 10 โมง
1
- ก่อนที่เรือจะออกพนักงานของบริษัทเรือท่องเที่ยวอีกแห่งเห็นว่าสภาพอากาศในทะเลไม่ดี ก็ได้เตือนกัปตันของเรือคาซึวันไปว่าให้ยกเลิกดีกว่า กัปตันตอบกลับมาว่าครับ แต่ก็ยังเอาเรือออก
1
- ตามจริงแล้วเรือคาซึวันจะต้องพานักท่องเที่ยวไปวนที่แหลมชิเรโตโกะก่อนจะวนกลับมาถึงฝั่งในเวลาประมาณบ่ายโมงวันนั้น
- แต่เมื่อ 13:18 กลับมีการติดต่อจากเรือท่องเที่ยวลำดังกล่าวว่า “น้ำเข้าหัวเรือ เรือจะจม เครื่องไม่ทำงาน ต้องการความช่วยเหลือ”
1
- ต่อมาเวลาประมาณบ่าย 2 โมงมีการติดต่อเข้ามาอีกครั้งว่า “เรือเอียง 30 องศา” ซึ่งถือเป็นการติดต่อเข้ามาครั้งสุดท้ายก่อนจะขาดการติดต่อไป
- ขณะนั้นคลื่นลมแรงมาก(คลื่นสูงประมาณ 3 เมตร) และมีการแจ้งเตือนเรื่องคลื่นด้วย แม้แต่ชาวประมงยังไม่เอาเรือออกทะเล เพราะคลื่นในวันนั้นแรงเกินไป
2
- เวลาตี 5:05 ของวันที่ 24 เมษายน พบนักท่องเที่ยว 4 ราย ในสภาพหมดสติจึงได้นำตัวทุกคนส่งโรงพยาบาล
- เวลา 6 โมงกว่า พบนักท่องเที่ยวอีก 2 คนใกล้กับบริเวณก่อนถึงแหลมชิเรโตโกะซึ่งห่างจากจุดที่ขาดการติดต่อไปประมาณ 15 กม.
- อัดเดต 24 เมษายน 2022 เวลา 18:00 น. พบนักท่องเที่ยวแล้ว 10 คน และเสียชีวิตทุกราย
- ตอนนี้ยังคงทำการตามหานักท่องเที่ยวที่เหลืออยู่
- อากาศในฮอกไกโดยังเย็นอยู่ อย่างในน้ำทะเลเองช่วงเช้านี่อุณหภูมิลดลงไปต่ำถึงติดลบ อันนี้ถือว่าอันตรายมากๆ ถ้าจะต้องแช่น้ำนานหลายชั่วโมงแบบนี้
1
- ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและขอให้พบนักท่องเที่ยวที่เหลือเร็วๆ อย่างปลอดภัยด้วยค่ะ
1
ปล.ตอนแรกแอดมินไม่รู้ข่าวนี้เลย เพราะเสาร์อาทิตย์นี้ไม่เปิดทีวี แต่เพื่อนคนญี่ปุ่นส่งข้อความมาบอกว่าเรายกเลิกคอร์สนั่งเรือมั้ย ตอนนี้มีข่าวเรือคว่ำ แอดมินก็แบบห้ะ!! นี่มันเรือที่เราจองจะไปนั่งเดือนหน้านี่!!! ตอนนี้เลยยกเลิกกันไปเรียบร้อยแล้วค่ะ
ปล2.ที่หัวเรือคาซึวันมีรอยร้าวประมาณ 15 ซม.มาตั้งแต่เดือนมีนาคม และไม่ได้เอาไปซ่อม รอยร้าวนี้อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้
2
ไว้จะมาอัพเดตข่าวต่อนะคะ
Polaroid_d
เพื่อนจะไปเที่ยวหมู่บ้านชาวประมงที่เกียวโต คงไม่มีทริปล่องเรือนะ เห็นข่าวนี้แล้วก็หวั่นๆอยู่
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ญี่ปุ่น หนีไม่ออก ต้องยอมปูติน แต่ปูติน จะยอมไหม ย้อนเวลาเมื่อวันพฤหัสบดีทีผ่านมา ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ประกาศยึดสัมปทานโครงการน้ำมันและก็าซธรรมชาติคืนจากบริษัทอังกฤษ​และญี่ปุ่น
  ทำความรู้จักบริการ Wavelength ของอินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม Interlink Wavelength เป็นการให้บริการเชื่อมต่อเพื่อรับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่สำหรับผู้ใช้บริการที่มีความต้องการความกว้างของช่องสัญญาณ (Bandwidth) มากกว่า 1Gbps ขึ้นไป
  #เตรียมนรกบนดินไว้เลย ไม่มีโลกสวย ไม่ใช่เรื่องเล่นนะคะ
  โม อมีนา ยอมรับเคยมีแฟนเป็นเกย์ คบกัน 8 เดือน ไม่เคยมี sex กันเลย ไปรู้อีกที แฟนไปเที่ยว เต้นสาวกว่าเราอีก
  ดูทั้งหมด